Hậu cuộc phỏng vấn tai tiếng của Harry: Nữ hoàng có động thái đầu tiên khiến cháu trai phải ngẫm lại mình, Thái tử Charles cúi đầu bất lực

HỒNG NAM |

Việc Harry chỉ trích cách dạy con của ông bà nội khiến Thái tử Charles "di truyền nỗi đau" cho anh đã gây chấn động dư luận và làm rung chuyển Hoàng gia Anh.

Hoàng gia Anh vừa trải qua nỗi mất mát quá lớn sau sự ra đi của Hoàng tế Philip chưa được bao lâu, gia đình lại tiếp tục hứng chịu sự tổn thương sâu sắc khác từ cuộc phỏng vấn tai tiếng của Harry, Công tước xứ Sussex.

Trong một cuộc phỏng vấn trên podcast vào ngày 13/5, Harry đã lên án và chỉ trích cách dạy con của Thái tử Charles áp đặt lên anh, điều mà ông từng phải gánh chịu trong quá khứ. Harry gọi đó là "nỗi đau di truyền" và anh quyết định đưa gia đình sang Mỹ để chấm dứt chu kỳ ấy, đem đến cho các con một cuộc sống khác.

Bên cạnh đó, Harry còn gây sốc khi so sánh cuộc sống hoàng gia không khác gì sở thú và giống bộ phim truyền hình thực tế. Trong khi đó, anh ca ngợi nước Mỹ đã đem lại tự do và hết lời tung hô Meghan giúp anh "làm lại cuộc đời". Những lời tuyên bố của Harry được ví như "nhát dao chí mạng" đâm vào Hoàng gia Anh vốn đã chịu nhiều tổn thương.

Hậu cuộc phỏng vấn tai tiếng của Harry: Nữ hoàng có động thái đầu tiên khiến cháu trai phải ngẫm lại mình, Thái tử Charles cúi đầu bất lực - Ảnh 1.

Harry tiếp tục làm tổn thương chính gia đình mình

Sau cuộc phỏng vấn của Harry, mọi sự chú ý đổ dồn lên các thành viên Hoàng gia Anh. Theo truyền thông Anh, Nữ hoàng không đưa ra phản hồi trực tiếp về hành động gây tranh cãi của cháu trai, thay vào đó, bà gửi thiệp cảm ơn một bé gái 7 tuổi sau khi đứa trẻ bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc sau sự ra đi của Hoàng tế Philip.

Theo đó, bé Francesca Woodcock, đến từ Darlington, cảm thấy rất buồn cho Nữ hoàng sau khi biết tin chồng bà qua đời và cũng bày tỏ sự lo lắng về việc Nữ hoàng sẽ phải sống cô đơn một mình. Vì vậy cô bé đã viết thư cho Nữ hoàng và gửi đến Cung điện Buckingham.

Francesca đã bày tỏ sự vui mừng khi nhận được thư trả lời của người đứng đầu hoàng gia: "Ta gửi đến cháu lời cảm ơn chân thành vì những lời chia sẻ đồng cảm của cháu về sự ra đi của chồng bà". Nữ hoàng Anh cũng gửi tặng cô bé 7 tuổi bức chân dung của Hoàng tế Philip.

Hậu cuộc phỏng vấn tai tiếng của Harry: Nữ hoàng có động thái đầu tiên khiến cháu trai phải ngẫm lại mình, Thái tử Charles cúi đầu bất lực - Ảnh 2.

Cô bé 7 tuổi (áo cam) vui mừng nhận được thư cảm ơn của Nữ hoàng Anh

Có thể thấy rằng người dân nước Anh và Nữ hoàng vẫn đang bày tỏ sự thương nhớ đến Hoàng tế Philip thì Harry lại xuất hiện trên truyền thông và chỉ trích về cách dạy dỗ của vợ chồng Nữ hoàng Anh cùng cha mình. Động thái mới nhất của người đứng đầu Hoàng gia vừa nhắc nhở Harry về sự ra đi của ông nội vừa để anh ngẫm lại mình có xứng đáng là con cháu của Hoàng gia hay không?

Trong khi đó, chỉ vài tiếng đồng hồ sau cuộc phỏng vấn của con trai, Thái tử Charles đã được trông thấy thực hiện nhiệm vụ hoàng gia ở thành phố Cardiff. Thái tử Charles đã đến thăm nhà cung cấp thiết bị bảo vệ, y tế và quốc phòng BCB International. Ban đầu, ông xuất hiện với tinh thần tốt và trò chuyện thân thiện với mọi người. Các trợ lý của ông trước đó nói rằng Thái tử Charles sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào về cách dạy dỗ con cái.

Tuy nhiên sau đó, một phóng viên của BBC đã bất ngờ lên tiếng hỏi Thái tử nước Anh: "Thưa ông, ông có đồng ý với Hoàng tử Harry khi anh ấy nói về những đau khổ trong gia đình hay không? Ông đã từng nghe suy nghĩ của anh ấy chưa?".

Hậu cuộc phỏng vấn tai tiếng của Harry: Nữ hoàng có động thái đầu tiên khiến cháu trai phải ngẫm lại mình, Thái tử Charles cúi đầu bất lực - Ảnh 4.

Thái tử Charles xuất hiện sau cuộc phỏng vấn tai tiếng của con trai út

Harry tiếp tục làm tổn thương chính gia đình mình

Lúc này, Thái tử Charles được trông thấy cúi đầu, lựa chọn cách im lặng và tiếp tục bước đi. Nhiều ý kiến cho rằng, Thái tử đã hoàn toàn bất lực và chán nản trước người con ngỗ nghịch của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại