Hoàng tử William “không bao giờ tha thứ cho Meghan”, dự định cắt bỏ hoàn toàn vợ chồng Harry khỏi hoàng gia vì một lý do

CHI CHI |

Thái độ cực gắt của William với em dâu mới là "nút thắt" căng thẳng nhất khiến vợ chồng Harry không thể hòa giải với hoàng gia.

Sau rất nhiều scandal trong nhiều năm, mối quan hệ giữa vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan với hoàng gia Anh, nhất là vợ chồng anh trai William - Kate đã nảy sinh nhiều bất hòa. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, mâu thuẫn căng thẳng nhất không phải giữa William - Harry hay Kate - Meghan mà là mối quan hệ của William đối với cô em dâu người Mỹ.

Theo một nhân viên hoàng gia cấp cao tiết lộ với Daily Mail, Hoàng tử William đã có cái nhìn không tốt đối với Meghan từ lâu chứ không phải chỉ sau cuộc phỏng vấn bom tấn "Một lần kể hết" hồi tháng 3. Và nguyên nhân chủ yếu chính là vì anh bênh vực vợ - Công nương Kate.

Hoàng tử William “không bao giờ tha thứ cho Meghan”, dự định cắt bỏ hoàn toàn vợ chồng Harry khỏi hoàng gia vì một lý do - Ảnh 1.

Hoàng tử William đã không hài lòng em dâu từ lâu

William rất bức xúc khi thiện chí của Kate muốn giúp đỡ Meghan hòa nhập vào hoàng tộc đã liên tiếp bị bóp méo và hiểu sai dưới lời của Meghan.

"Vấn đề căng thẳng nhất giữa 2 gia đình lúc này chính là việc William không bao giờ tha thứ cho Meghan vì cái cách cô ấy đã đối xử với Kate. Ngay từ đầu, Kate đã rất cố gắng giúp Meghan hiểu các quy tắc hoàng cung, nhưng rồi tất cả đều bị hiểu sai với hàng loạt tin đồn không hay giữa 2 chị em dâu", nhân viên của hoàng gia cho biết.

Sự thiếu thiện cảm của William với em dâu tiếp tục thêm trầm trọng sau cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. Trong cuộc phỏng vấn này, Meghan đã tố cáo Kate làm cô khóc trước thềm ngày cưới.

"Việc Meghan nhắc tên trực diện Kate trên truyền hình là quá sức đả kích vì cô ấy thừa biết Kate không thể phản bác lại. Công nương Kate không thể làm như Meghan lên truyền thông tố cáo qua lại như vậy. William cảm thấy rất bất bình thay vợ", nguồn tin này bổ sung.

Hiện tại, Thái tử Charles và William - 2 vị vua tương lai của Anh quốc đang cùng nhau họp bàn về tương lai của hoàng gia sau sự ra đi của Hoàng thân Philip. Theo đó, Nữ hoàng Elizabeth rất có thể sẽ lùi lại phía sau nhiều hơn, cắt giảm công việc dù không thoái vị.

Ngày 25/4, trong một buổi phỏng vấn, nhà viết tiểu sử hoàng gia nổi tiếng Angela Levin nhận định hai cha con đang lên kế hoạch loại bỏ hẳn Harry và Meghan khỏi hoàng gia, nhưng nguyên nhân không phải vì những thị phi họ mang lại mà đơn giản là để cắt giảm chi phí.

"Thái tử Charles từ lâu đã muốn cắt giảm chế độ quân chủ để tiết kiệm chi phí, đảm bảo mọi người xứng đáng với số tiền nhận từ người đóng thuế. Vậy nên Harry và Meghan sẽ là những thành viên đầu tiên trong danh sách cắt bỏ",bà Levin cho biết.

Levin, tác giả cuốn tiểu sử của Hoàng tử Harry cũng khẳng định Nữ hoàng Elizabeth lâu nay vẫn phản đối cắt giảm "rìa ngoài" chế độ quân chủ "vì lý do tình cảm". Nhưng Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng muốn thay đổi và hiện đại hóa hoàng tộc. Hoàng gia Anh có thể sẽ chỉ còn Charles và vợ - nữ Công tước Camilla, Hoàng tử William và gia đình gồm vợ là Công nương Kate, các con George, Charlotte và Louis.

Hoàng tử William “không bao giờ tha thứ cho Meghan”, dự định cắt bỏ hoàn toàn vợ chồng Harry khỏi hoàng gia vì một lý do - Ảnh 3.

Hoàng gia Anh trong tương lai sẽ được cắt giảm để bớt chi phí

Hoàng tử Harry và vợ - Meghan Markle đã tự từ bỏ vai trò thành viên hoàng gia cấp cao vào đầu năm 2020 và chuyển tới quê nhà Meghan là Mỹ định cư. Tuy nhiên họ vẫn giữ tước hiệu Công tước và nữ Công tước xứ Sussex. Nhiều chuyên gia nhận định rạn nứt giữa nhà Sussex với hoàng gia sẽ rất khó hàn gắn lại khi chính bố và anh trai Harry đều cảm thấy không thể tin tưởng vào hai người được nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại