Harry chỉ trích cha khiến anh đau khổ, buộc tìm đến chất kích thích để quên nỗi đau mất mẹ và loạt tiết lộ gây sốc khác trong phim tài liệu mới

HỒNG NAM |

Harry đã chỉ trích cha đẻ và nói về cuộc sống như "ác mộng" ở Hoàng gia Anh sau khi Công nương Diana qua đời.

Trong bộ phim tài liệu về sức khỏe tinh thần phát sóng hôm 20/5, Harry một lần nữa đã dội bom vào gia đình mình, làm rung chuyển Hoàng gia Anh với những tiết lộ gây sốc.

Không chỉ kể chi tiết việc Meghan lên kế hoạch tự tử ra sao, Công tước xứ Sussex còn lên án gay gắt cha đẻ và nói về nỗi thống khổ không ai thấu sau khi anh mất đi người mẹ thân yêu.

"Cha khiến tôi đau khổ"

Trong cuộc phỏng vấn trên podcast cách đây không lâu, Harry đã lên tiếng chỉ trích cách dạy con của cha mình, Thái tử Charles và gọi đó là "nỗi đau di truyền". Trong bộ phim tài liệu mới này, Harry cũng không ngần ngại lên án cha đẻ, cáo buộc ông thờ ơ với con cái.

"Khi tôi còn nhỏ, bố tôi hay nói với anh William và tôi rằng: Trước đây bố cũng từng như thế, nên các con bây giờ cũng sẽ bị như thế. Điều này thật vô lý! Chúng ta từng chịu đựng không có nghĩa là con cái cũng phải chịu như thế.

Thực tế hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn từng đau khổ, hãy làm mọi thứ có thể để đảm bảo bất kỳ trải nghiệm tiêu cực nào bạn từng có sẽ không xảy ra với con cái mình", Công tước xứ Sussex cho hay.

Harry chỉ trích cha khiến anh đau khổ, buộc tìm đến chất kích thích để quên nỗi đau mất mẹ và loạt tiết lộ gây sốc khác trong phim tài liệu mới - Ảnh 1.

Harry cáo buộc cha thờ ơ với con cái khiến anh đau khổ

Quãng thời gian ác mộng

Trong bộ phim tài liệu, Harry đã nói về quãng thời gian "ác mộng" nhất trong cuộc đời anh từ 28 tuổi cho đến 32 tuổi. Nỗi đau mất mẹ đã khiến anh thường xuyên cảm thấy lo lắng, căng thẳng tột độ và trải qua qua các cơn hoảng loạn. Harry bộc bạch: "Mỗi lần tôi mặc suit và đeo cà vạt vào để làm đúng vai trò của mình, tôi tự nhủ, được rồi, đi thôi. Trước khi rời khỏi nhà, tôi cứ đổ đầy mồ hôi.

Tôi cảm thấy lo lắng mỗi khi bước lên xe hoặc nhìn thấy camera. Mỗi lần như thế tôi cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên và mặt tôi đỏ bừng.

Thật là xấu hổ. Mọi người đang nhìn tôi, mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt tôi và tôi không thể nói với họ vì sao. Mỗi khi tôi đi đến đâu, mỗi lần gặp ai đó, giống như tôi bị rút cạn năng lượng".

Harry chỉ trích cha khiến anh đau khổ, buộc tìm đến chất kích thích để quên nỗi đau mất mẹ và loạt tiết lộ gây sốc khác trong phim tài liệu mới - Ảnh 2.

Harry từng trải qua quãng thời gian ác mộng với những lần căng thẳng tột độ

Để rồi khi hơn 20 tuổi, trước khi gặp Meghan, Harry bắt đầu tự hỏi là liệu mình có nên ở trong hoàng tộc hay không?

Kỷ niệm ám ảnh về mẹ

Nhắc đến những kỷ niệm gợi nhớ về Công nương Diana, Harry cho biết thật không may cứ mỗi khi nhớ về mẹ, điều anh nhớ đến đầu tiên là ký ức ám ảnh trong suốt tuổi thơ. Harry cho hay anh cảm thấy bất lực khi không thể bảo vệ được mẹ.

"Ở trong ô tô, thắt dây an toàn, trong xe có cả anh tôi nữa, và mẹ tôi đang lái xe, chúng tôi bị đuổi theo bởi vài chiếc xe mô tô chở paparazzi. Rồi mẹ tôi gần như không thể lái xe vì nước mắt cứ tuôn ra. Không có sự bảo vệ nào cả", Harry cho hay.

Harry chỉ trích cha khiến anh đau khổ, buộc tìm đến chất kích thích để quên nỗi đau mất mẹ và loạt tiết lộ gây sốc khác trong phim tài liệu mới - Ảnh 3.

Harry cùng anh trai trong đám tang đưa tiễn Công nương Diana

Harry cũng nhớ đến khoảnh khắc đau thương khi anh đi sau quan tài của mẹ. Công tước cho hay, lúc đó anh chỉ là cậu bé 12 tuổi, đang rất đau khổ và cũng bày tỏ sự tức giận khi nhiều người tỏ ra tiếc thương sau cái chết của mẹ anh mặc dù họ hoàn toàn chẳng biết gì về bà.

"Tôi không muốn chia sẻ nỗi đau buồn về cái chết của mẹ tôi tới toàn thế giới. Đối với tôi, điều ám ảnh nhất chính là tiếng vó ngựa chạy dọc Trung tâm thương mại. Tôi rất tức giận với những gì đã xảy ra với mẹ và không có công lý nào ở đây cả", Harry chia sẻ.

Vượt qua nỗi đau mất mẹ

Harry nói rằng anh đã không bao giờ được cho thời gian hay không gian để phục hồi sau cái chết của mẹ mình. Công tước xứ Sussex tiết lộ: “Nếu mọi người hỏi tôi: 'Bạn thế nào?', tôi sẽ bảo 'Ổn'. Không bao giờ vui. Không bao giờ buồn. Chỉ ổn thôi. Ổn là một câu trả lời dễ dàng. Nhưng về tinh thần thì tôi suy sụp”.

Harry cũng thẳng thắn thừa nhận rằng để che đậy cảm xúc thực về nỗi đau mất mẹ, Công tước xứ Sussex phải sử dụng rượu và chất kích thích. Harry nói: "Tôi sẵn sàng uống rượu và sử dụng chất kích thích. Tôi muốn thử và làm bất kỳ điều gì khiến tôi cảm thấy vơi bớt nỗi buồn".

Harry chỉ trích cha khiến anh đau khổ, buộc tìm đến chất kích thích để quên nỗi đau mất mẹ và loạt tiết lộ gây sốc khác trong phim tài liệu mới - Ảnh 4.

Harry tìm đến rượu và chất kích thích để quên đi nỗi đau mất mẹ

Vị hoàng tử 36 tuổi nói thêm rằng anh ước mẹ mình vẫn còn sống để có cơ hội gặp vợ con anh. Harry nói: "Tôi ước mẹ có thể gặp Meghan và bà có thể ở bên cạnh cháu trai Archie lúc này".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại