Giữa lúc căng thẳng lên cao trào, bức thư cũ của Công nương Diana được tiết lộ, kể về quan hệ của anh em William - Harry gây xúc động

P.H |

Nhiều người hâm mộ hoàng gia không khỏi chạnh lòng khi những ký ức về anh em Hoàng gia Anh được gợi lại qua bức thư cũ của Công nương Diana.

Phải nói rằng mối quan hệ anh em giữa hai Hoàng tử nước Anh William và Harry đang căng thẳng hơn bao giờ hết, nếu chưa nói có thời điểm đã "chạm đáy". Tưởng chừng cuộc nói chuyện và hình ảnh sóng vai bên nhau tại đám tang ông nội - Hoàng thân Philip đã giúp phần nào hóa giải những mâu thuẫn thời gian qua nhưng không phải. Giữa 2 anh em họ vẫn tồn tại một khoảng cách mà có lẽ mất rất nhiều thời gian và nỗ lực nữa mới xích gần lại được.

Giữa lúc căng thẳng lên cao trào, bức thư cũ của Công nương Diana được tiết lộ, kể về quan hệ của anh em William - Harry gây xúc động - Ảnh 1.

Mối quan hệ của anh em Hoàng gia Anh trở nên bất hòa kể từ sau khi Harry rời Anh Quốc, cùng vợ tới Mỹ tìm kiếm cuộc đời tự do hơn

Vừa qua một bức thư tay cũ của cố Công nương Diana được tiết lộ trong đó có nhắc lại ký ức về 2 cậu con trai của bà khi còn nhỏ khiến người hâm mộ không khỏi chạnh lòng.

Tháng 3 năm 1985, "Đoá hồng nước Anh" viết một lá thư cho một người quản lý cũ, kể khá nhiều về Hoàng tử William và em trai anh, Harry. Bà nói trong thư, William dành hết thời gian của mình để quấn lấy em trai. Anh lúc nào cũng độc chiếm em trai là "của mình", không cho bố mẹ tới gần em. Anh rất thích ôm hôn âu yếm và bảo vệ Harry hết mực.

Giữa lúc căng thẳng lên cao trào, bức thư cũ của Công nương Diana được tiết lộ, kể về quan hệ của anh em William - Harry gây xúc động - Ảnh 2.

Giữa lúc căng thẳng lên cao trào, bức thư cũ của Công nương Diana được tiết lộ, kể về quan hệ của anh em William - Harry gây xúc động - Ảnh 3.

Giữa lúc căng thẳng lên cao trào, bức thư cũ của Công nương Diana được tiết lộ, kể về quan hệ của anh em William - Harry gây xúc động - Ảnh 4.

Giữa lúc căng thẳng lên cao trào, bức thư cũ của Công nương Diana được tiết lộ, kể về quan hệ của anh em William - Harry gây xúc động - Ảnh 5.

Những hình ảnh khi còn nhỏ của hai anh em William - Harry

Trong một bức thư khác, Công nương Diana kể về việc đưa 2 con đi ăn thức ăn nhanh - điều những đứa trẻ hoàng gia hiếm khi có cơ hội được làm. Nhưng vì mong muốn các con được biết thế giới ngoài kia của những đứa trẻ bình thường khác diễn ra như thế nào, bà lén làm mọi chuyện, từ đưa con đi ăn đồ ăn nhanh đến dẫn chúng đến công viên giải trí. Có lần nọ, bà vào nhà bếp và nói: "Bữa trưa hôm nay không cần nấu đâu, chúng tôi sẽ đi ăn McDonald’s", khiến các đầu bếp cũng phải ngớ người khó hiểu.

Thực tế, người hâm mộ hoàng gia vô cùng xót xa khi chứng kiến anh em William - Harry dần trở nên xa cách và lạnh nhạt. Bởi từ trước đến nay, công chúng được chứng kiến sự đồng lòng và đoàn kết tuyệt đối hiếm có của 2 Hoàng tử đặc biệt ở chốn quyền lực, chức vị dễ làm người ta xa cách. Đã có thời điểm, nhắc đến anh em Hoàng gia Anh sẽ nghĩ đến ngay 2 chữ tình thân, sự yêu thương đùm bọc và hi sinh để bảo vệ lẫn nhau. Họ mất mẹ từ nhỏ, hai anh em đã cùng nhau vượt qua những mất mát đau thương mà không phải ai cũng hiểu được. Cứ ngỡ sẽ không có bất kỳ một ai hay bất kỳ thử thách nào có thể khiến mối tình thân này bị lung lay.

Giữa lúc căng thẳng lên cao trào, bức thư cũ của Công nương Diana được tiết lộ, kể về quan hệ của anh em William - Harry gây xúc động - Ảnh 6.

Cả 2 từng là những người anh em vô cùng thân thiết

Giữa lúc căng thẳng lên cao trào, bức thư cũ của Công nương Diana được tiết lộ, kể về quan hệ của anh em William - Harry gây xúc động - Ảnh 7.

Hình ảnh đau lòng của 2 anh em trong đám tang mẹ mình năm 1997

Vào năm 2017, đúng 20 năm ngày Công nương Diana qua đời, hai anh em đã cùng nhau ngồi trò chuyện về người mẹ quá cố đáng kính. Nhìn họ say sưa kể về mẹ, công chúng chẳng nhìn thấy gì khác ngoài yêu thương trong mắt họ, dành cho mẹ và dành cho nhau. "Tất cả những gì tôi vẫn nghe được là tiếng cười của bà", Harry tâm sự. "Mẹ chúng tôi phải nói rất xấu tính, có lần bà đến xem chúng tôi đá bóng rồi chỉ thu kẹo vào tất, theo đúng nghĩa đen, thế là đi bộ về nhà sau mỗi trận bóng áo của bà sẽ chất đầy kẹo". William nói: "Chúng tôi vô cùng yêu mẹ và tôi rất biết ơn vì tình yêu vẫn còn ở đó".

Giữa lúc căng thẳng lên cao trào, bức thư cũ của Công nương Diana được tiết lộ, kể về quan hệ của anh em William - Harry gây xúc động - Ảnh 8.

Hoàng tử William luôn rất yêu thương em trai mình

Từ góc nhìn từ những người ngoài cuộc, mối quan hệ của họ đã bị phá hủy từ sau khi Harry và Meghan rời khỏi Hoàng gia, bỏ lại mọi bổn phận với quốc gia để tìm kiếm cuộc đời tự do. Cuộc phỏng vấn với "bà hoàng truyền thông" Oprah Winfrey vào đầu năm nay khiến mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn khi vợ chồng họ công khai hết mọi bí mật gây sốc, được ví như "dội bom" lên gia tộc, kéo theo những khủng hoảng chưa từng thấy trong nhiều năm tại Hoàng gia Anh. Theo quan điểm của William và Thái tử Charles, đó là một sự phản bội đối với gia đình của họ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại