Hành trình trái tim: Những cuốn sách đổi đời, chìa khóa để bạn trẻ khởi nghiệp thành công

Bảo Minh |

Hành trình trái tim: Những cuốn sách đổi đời, chìa khóa để bạn trẻ khởi nghiệp thành công
Hành trình trái tim: Những cuốn sách đổi đời, chìa khóa để bạn trẻ khởi nghiệp thành công
Á hậu Thúy Vân ký tặng sách cho các bạn sinh viên.

Các khách mời của Hành trình Từ Trái Tim gồm: Á hậu Thúy Vân, CEO Cathy Thảo Trần và ca sĩ Đại Nhân đã có nhiều chia sẻ với các bạn sinh viên về những điều cần thực hiện để thành công hơn trong cuộc sống.

Chiều ngày 24/5, Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các bạn sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Chương trình với sự đồng hành của Á hậu Thúy Vân, Cathy Thảo Trần (CEO của Ohana) và nam ca sĩ Đại Nhân đã thu hút hàng trăm các bạn sinh viên đến tham dự. Các khách mời đã mang đến những câu chuyện tâm huyết nhằm khẳng định chính đam mê, có ước mơ lớn và ý chí kiên cường tạo là những yếu tiên quyết tố dẫn đến thành công. 

Hàng ngàn cuốn sách quý đã được trao tặng để góp phần giúp thanh niên nơi đây gieo hạt giống tri thức và khát vọng lớn làm giàu cho bản thân và quê hương đất nước.

Mở đầu chương trình, tiến sĩ Trần Hữu Đức đã chia sẻ về những công thức để làm giàu như: khát vọng làm giàu, ý thức được năng lực lõi của mình, lập kế hoạch để thực hiện khát vọng, tập hợp những người giỏi để cùng mình khởi nghiệp, và dám vượt qua thách thức thất bại.

Tiến sĩ Trần Hữu Đức kể về câu chyện khởi nghiệp, cuộc đời của các nhân vật như Bill Gates, Albert Einstein hay Chung Ju-Yung xuất thân trong gia đình nông dân nghèo khó nhưng đã nổ lực, kiêm trì theo đuổi đam mê để đạt được những thành tựu lớn như ngày nay. Qua đó, ông Đức muốn gửi gắm rằng chính đam mê, niềm tin mãnh liệt, dám ước mơ là một trong yếu tố tạo nên thành công.

Á hậu Thúy Vân: Chọn lựa quyết định thay đổi cuộc đời mình

Á hậu Thúy Vân đã đồng hành rất nhiều lần với Hành trình Từ Trái Tim, với cô mỗi lần tham gia chương trình không chỉ là sự trao đi mà còn nhận lại rất nhiều, được gặp gỡ với các bạn sinh viên, cô thấy mình trẻ lại, tràn đầy sức sống, cô mong muốn gửi lời cảm ơn đến những ý nghĩa lớn lao mà Hành trình mang lại cho cô, và cho thanh niên Việt.

Từ nhỏ, Thúy Vân đã được ba mẹ tập luyện cho mình đức tính tự lập. Cô chia sẻ quan niệm tất cả những gì xảy đến với cuộc đời mỗi chúng ta đều là do mình quyết định và bản thân mỗi người phải chịu trách nhiệm cho những ước mơ, hoài bão cuộc đời mình. Và câu chuyện vượt qua những khó khăn, thử thách để từng ngày chạm vào ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp của Thúy Vân đã tiếp lửa cho hàng trăm bạn trẻ. 

Thúy Vân chia sẻ: "Ở độ tuổi của các bạn là giai đoạn tuyệt vời nhất với những khát khao hoài bão, các bạn có thời gian để đứng lên lần nữa nếu như thất bại. Trong cuộc sống Vân cũng đã phải nổ lực để vượt qua nhiều thất bại".

Hành trình trái tim: Những cuốn sách đổi đời, chìa khóa để bạn trẻ khởi nghiệp thành công - Ảnh 1.

Á hậu Thúy Vân giao lưu cùng các bạn sinh viên.

Thúy Vân tiết lộ, để có được những thành công trên, từ khi còn nhỏ cô đã làm bạn với sách. Nhờ đó, cô được tiếp cận nhiều nguồn tri thức. "Vân đã đọc hết năm đầu sách mà Hành trình giới thiệu và rất tâm đắc với cuốn Đắc Nhân Tâm."

Á hậu Thúy Vân cho rằng: "Sách thật sự chính là những người bạn hữu ích của chúng ta. Sách là tinh túy của nhân loại, cho mình một cách nhìn tổng quan của cuộc sống. Những cuốn sách quý của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời sẽ giúp các bạn trẻ hun đúc cho mình ước mơ cũng như niềm tin để đạc được những ước mơ mà mình mong muốn, đó chính là tâm huyết, là tấm lòng của Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dành cho hàng triệu thanh niên Việt".

Cathy Thảo Trần: Không có thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Cathy Thảo Trần đã từng tham gia Hành trình Từ Trái Tim, cô cho biết rất vinh dự và tự hào khi được tham gia hành trình bởi cô muốn chia sẻ những trải nghiệm của bản thân để các bạn trẻ có niềm tin rằng, cuộc sống có thể thay đổi chỉ cần các bạn có đủ nghị lực và kiên trì theo đuổi ước mơ.

Tốt nghiệp ngành văn học tại Mỹ thế nhưng Cathy Thảo Trần lại lựa chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, cô đã chứng minh với mọi người rằng đam mê là không giới hạn. Sau quá trình dài học hỏi tìm tòi và 63 lần huy động vốn thất bại, cô gái 28 tuổi đã khởi nghiệp thành công ở lần thứ 64 với Ohana. Chính những khó khăn và thử thách đến sớm đã xây dựng cho cô một sự một tinh thần kiên trì và nỗ lực vươn lên để khẳng định mình. 

Doanh nhân trẻ chia sẻ, "Hãy bắt đầu khởi nghiệp với đam mê và khát vọng lớn, đó sẽ là nguồn năng lượng để bạn đương đầu với khó khăn. Mọi thứ đúng như cuốn sách Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách, không phải ngẫu nhiên mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn cuốn sách này cho các bạn trẻ, đọc và ứng dụng những bài học trong sách sẽ giúp các bạn rèn luyện ý chí tiếp tục vững bước với khát vọng của mình ".

Hành trình trái tim: Những cuốn sách đổi đời, chìa khóa để bạn trẻ khởi nghiệp thành công - Ảnh 2.

CEO Cathy Thảo Trần tại buổi giao lưu.

Cô nhấn mạnh sách là người bạn tin cậy trên bước đường đến với thành công. Cathy Thảo Trần cho biết trong lúc đọc sách, cô sẽ liên kết và nhìn nhận chúng bằng góc nhìn hiện thực cuộc sống để thấu hiểu sâu xa và tổng quan hơn về những câu chuyện được viết trong đó.

"Tôi thực sự trân trọng ý nghĩa của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời dành cho thế hệ trẻ, lại càng đặc biệt yêu thích cuốn Nghĩ Giàu Làm Giàu vì qua đó giúp mình nhận ra được tầm quan trọng của trí tưởng tượng và làm sao để vận dụng nó trong cuộc sống một cách tốt hơn.", Cathy Thảo Trần nói.

Ca sĩ Đại Nhân: Cần tìm ra giá trị cốt lõi của bản thân

Ca sĩ Đại Nhân dành nhiều tình cảm cho Hành trình: "Mỗi lần tham gia Hành trình Từ Trái Tim Nhân cảm thấy rất hạnh phúc khi được chia sẻ cùng các bạn trẻ. Hành trình là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực để giúp đỡ cho các bạn sinh viên. Được đồng hành cùng Hành trình là một niềm tự hào lớn."

Chia sẻ quan điểm cá nhân về việc khởi nghiệp, ca sĩ Đại Nhân cho rằng nhiều bạn trẻ luôn tự tìm cho mình việc để làm, muốn thành công và theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, họ ít khi nhìn lại những việc đã làm đã mang lại cho mình những gì và những điều gì mình đã làm không tốt. Nam ca sĩ cho rằng ít bạn sinh viên biết rõ về thế mạnh của mình, bản thân anh cũng đã từng như vậy. "Khi còn trẻ, các bạn hãy tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để khám phá năng lực lõi của mình. Đam mê không thể thành công nếu không nếu không có năng lực", ca sĩ Đại Nhân nhấn mạnh.

Hành trình trái tim: Những cuốn sách đổi đời, chìa khóa để bạn trẻ khởi nghiệp thành công - Ảnh 3.

Ca sĩ Đại Nhân cho rằng các bạn trẻ cần tìm ra giá trị cốt lõi của bản thân.

Để rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực, Đại Nhân cho rằng việc đọc sách là một trong những mảnh ghép quan trọng để đưa mọi người đến với thành công bên cạnh việc dám khát khao, đương đầu với thử thách và nhẫn nại trong việc thực hiện ước mơ. Người bạn đồng hành thân thiết của anh chính là 2 cuốn sách Đắc Nhân Tâm và Nghĩ Giàu Làm Giàu: "Đây là 2 cuốn sách qua trọng mà các bạn trẻ cần phải đọc, một cuốn dạy chúng ta cách cư xử trong cuộc sống đó là Đắc Nhân Tâm. Còn Nghĩ Giàu Làm Giàu giúp chúng ta có cái suy nghĩ rộng hơn, lớn hơn. Giàu ở đây không phải về tiền bạc mà còn về khát khao hoài bão và mong muốn cống hiến".

Hành trình trái tim: Những cuốn sách đổi đời, chìa khóa để bạn trẻ khởi nghiệp thành công - Ảnh 4.

Trả lời những câu hỏi của các bạn sinh viên, tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: "Từ những câu chuyện, từ những cuốn sách, từ những khát vọng lớn, Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã có ngày hôm nay. Chủ Tịch không nghĩ cho riêng mình mà dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ.

Nếu đo về sự giàu có của một cá nhân thì có thể Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ không phải là người giàu có nhất Việt Nam. Nhưng nếu chúng ta đo sự đóng góp chia sẻ của Chủ Tịch cho thanh niên, cho cộng đồng, quốc gia và dân tộc thì chắc với tỉ lệ đó, Chủ Tịch là người đóng góp to nhất.

Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ luôn muốn các bạn thanh niên phải luôn thành công, phải hơn cả thế hệ chúng tôi nữa. Thế nên, Chủ Tịch đầu tư không tiếc lòng, có bao nhiêu đầu tư bấy nhiêu, chỉ giữ một tỉ trọng nhất định cho việc kinh doanh. Nhưng bao nhiêu điều Chủ Tịch làm đều dành tặng điều quý nhất cho thanh niên với kỳ vọng các bạn sẽ thành công, giàu có và hạnh phúc hơn thế hệ cha ông".

Kết thúc chương trình, thầy Đỗ Đức Anh, Bí thư đoàn trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng gửi lời cảm ơn đến Hành trình từ Trái tim: "Đối với bản thân mình, khi đọc xong những cuốn sách quý đổi đời này, mình thấy thiếu sót rất là nhiều. Những cuốn sách này sẽ giúp các bạn trẻ có một cái ý định về khởi nghiệp. Đây là những điều rất cần thiết mà nhà trường cũng đang muốn định hướng".

Hành trình Từ Trái Tim đến với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

photo-1

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Hành trình trái tim: Những cuốn sách đổi đời, chìa khóa để bạn trẻ khởi nghiệp thành công - Ảnh 8.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
  CÙNG CHUYÊN MỤC

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên