Hành động bất ngờ của bé trai 9 tuổi khiến kẻ bắt cóc gây tội ác kinh hoàng

Feng Ling |

Ban đầu bọn chúng nhằm đến là một bé gái tòa nhà bên cạnh nhưng sau đó lại chuyển hướng sang bắt cóc bé trai sống ở tầng 1, cùng tòa nhà với mình.

Tối ngày 2/5/2018, cảnh sát nhận được tin báo một bé trai 9 tuổi hiện đang sống tại tòa số 23, khu dân cư thuộc quận Tân Thành, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) tối đến không thấy về nhà. Sau quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm được thi thể cậu bé trên tầng mái của tòa nhà.

Ngày 6/5/2018, cảnh sát đã bắt giữ thành công đối tượng tình nghi.

Hành động bất ngờ của bé trai 9 tuổi khiến kẻ bắt cóc gây tội ác kinh hoàng - Ảnh 1.

Ảnh chụp đối tượng tình nghi

Được biết người đàn ông này họ Lệnh, 32 tuổi, trước đó làm việc ở Thượng Hải, năm 2014 không nghề nghiệp mới chuyển về Tây An sống, cùng khu với nạn nhân. Ở đây anh ta nhận làm công việc vặt, giúp đỡ người quản lý lớp trông trẻ ngay trong khu dân cư, nên mọi người ai cũng biết mặt anh ta.

Ngày 2/5/2018, do thiếu tiền, hắn cùng với người anh em họ Triệu cùng nhau lên kế hoạch bắt cóc trẻ em trong khu để tống tiền. Chúng cũng đã thương lượng sẵn với nhau, xong việc, Lệnh sẽ mua cho Triệu một chiếc đoạn thoại mới. Ban đầu đối tượng chúng nhắm đến là một bé gái tòa nhà bên cạnh nhưng sau thấy bắt bé gái sẽ nguy hiểm hơn mà khả năng thất bại lại cao hơn nên hắn liền chuyển hướng bé trai sống ở tầng 1, cùng tòa nhà với mình.

Hành động bất ngờ của bé trai 9 tuổi khiến kẻ bắt cóc gây tội ác kinh hoàng - Ảnh 2.

Khu dân cư nơi xảy ra vụ án

8h tối ngày hôm đó, Lệnh xé một mảnh chăn trong nhà làm dụng cụ bịt mặt rồi gọi điện cho Triệu xác nhận mình bắt đầu hành động. Hắn xuống tầng, nhân khi cậu bé vừa rời khỏi lớp trông trẻ một mình đi về nhà liền ra tay.

Sau khi bắt được bé trai hắn đứa bé đến nhà mình ở tầng 7 rồi yêu cầu cậu bé gọi điện cho bố mẹ đòi tiền ban đầu là 10 vạn (khoảng 350 triệu đồng) về sau đổi xuống còn 5 vạn NDT (khoảng 170 triệu đồng).

Tuy nhiên, cậu bé nhất định không gọi, đồng thời nhân cơ hội đó bỏ chạy, Lệnh thấy vậy liền đuổi đến đẩy nạn nhân ngã xuống đất rồi dùng cả người đè lên đến khi không thấy cậu động đậy mới thôi. Biết chắc cậu bé nghẹt thở mà chết, Lệnh bình tĩnh vác xác cậu lên tầng áp mái của tòa nhà rồi lột hết quần áo của nạn nhân mới rời đi.

Lệnh gọi điện thông báo cho Triệu kế hoạch đã hoàn thành rồi yêu cầu Triệu đến hủy hết mọi dấu vết gây án. Bọn chúng đem ngâm quần áo của nạn nhân trong máy giặt để hủy bằng chứng rồi đem ra ngoài vứt vào thùng rác, sau đó lau dọn sạch nhà cửa. Lệnh cũng đem vứt bỏ chăn mà hắn xé rách trước đó vào một giếng sâu ngay cạnh tòa chung cư.

Hành động bất ngờ của bé trai 9 tuổi khiến kẻ bắt cóc gây tội ác kinh hoàng - Ảnh 3.

Người dân cắm hoa, đốt nến cầu phúc cho cậu bé

Hiện cả hai đối tượng đã bị bắt giữ, vụ án đang được tiến hành khởi tố. Sáng ngày 4/6/2019 tòa án mở phiên tòa xét xử lần 1. Tại phiên tòa, bố mẹ nạn nhân đề nghị khởi tố trách nhiệm hình sự và dân sự đối với hai bị cáo, đồng thời đòi bồi thường 167 vạn NDT chi phí tổn thất về tinh thần, ma chay (khoảng 5,8 tỷ đồng).

Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra xét xử.

Theo Shaanxi Metropolis News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại