Hàng trăm xe tăng Israel tấn công thành phố Jenin của Palestine

Bạch Dương |

Hơn 200 xe tăng, thiết giáp của Israel đã tới lãnh thổ thành phố Jenin thuộc quyền kiểm soát của Palestine.

Hàng trăm xe tăng Israel tấn công thành phố Jenin của Palestine  - Ảnh 1.

Thông tin trên được đăng tải bởi kênh truyền hình Al Arabiya. Theo thông báo, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố rằng họ đang tiến hành một hoạt động quân sự đặc biệt chống lại các chiến binh Palestine.

Trước đó, các cuộc tấn công bằng tên lửa đã được thực hiện nhằm vào trại tị nạn của người Palestine ở Jenin.

Quân đội Israel sau đó xông vào và bao vây khu vực. Điện cung cấp cho trại tị nạn đã bị cắt. Đồng thời IDF đã phong tỏa mọi con đường dẫn đến đây.

Đáng chú ý là binh sĩ Israel bị cáo buộc thậm chí còn không cho xe cứu thương vào trong trại, dù ở đó có ít nhất 30 người Palestine bị thương. Theo số liệu chính thức, 5 người đã thiệt mạng do cuộc tấn công nói trên.

Bộ Ngoại giao Palestine tuyên bố rằng chính quyền Israel phải chịu trách nhiệm về hậu quả nhân đạo của hoạt động quân sự tại Jenin.

Chính quyền Palestine kêu gọi cộng đồng thế giới ngay lập tức thực hiện các biện pháp ngăn chặn bạo lực của Quân đội Israel, nhưng phương Tây cho tới lúc này vẫn im lặng.

Trong khi đó, chính quyền Ai Cập và Jordan đã lên tiếng trước cộng đồng quốc tế. Họ yêu cầu chính quyền Israel chấm dứt hành động bị coi là vi phạm nhân quyền dưới danh nghĩa "chống khủng bố".

Nhiều quốc gia Ả Rập cho biết, phương Tây không phản ứng theo bất kỳ cách cần thiết nào đối với các hành động chống lại người Palestine, hoặc các cuộc không kích của Israel vào lãnh thổ Syria.

Hàng trăm xe tăng Israel tấn công thành phố Jenin của Palestine  - Ảnh 2.

Binh sĩ Israel cùng lượng lớn thiết giáp đã tiến vào thành phố Jenin thuộc quyền kiểm soát của Paletine.

Trong diễn biến khác, chính quyền Palestine đã ngừng mọi liên lạc với Israel liên quan đến việc IDF tiến vào thành phố Jenin. Điều này được thông báo tại cuộc họp của chính quyền Palestine ở Ramalda.

Đại diện phía Palestine - ông Nabil Abu Rudeina nói rằng Israel đã không thực hiện các thỏa thuận về phối hợp hành động với họ trong lĩnh vực an ninh.

Ông Rudeina nhấn mạnh rằng các thỏa thuận hiện có với Israel trên thực tế không còn tồn tại. Do vậy ngay cả trong lĩnh vực an ninh, Palestine có kế hoạch giảm tiếp xúc với đại diện chính quyền Israel và các cơ quan thực thi pháp luật.Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại