Hàng trăm cảnh sát đang truy bắt 2 tù nhân vượt ngục, người dân xung quanh đóng cửa im ỉm

PV |

Các đơn vị nghiệp vụ đang phối hợp với công an địa phương ráo riết truy bắt 2 phạm nhân đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) từ chiều qua (6/12).

Công an Hà Tĩnh đã phát đi thông báo truy tìm 2 phạm nhân trốn trại là Phan Công Thành (36 tuổi, quê xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) và Nguyễn Đắc Hoàng (39 tuổi, quê xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Một phạm nhân đang thụ án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người còn lại phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, khoảng 15h, ngày 6/12, hai phạm nhân nêu trên đã lợi dụng sơ hở lúc đi lao động để bỏ trốn khỏi khỏi Trại giam Xuân Hà cơ sở 2, đóng tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Khi trốn, các đối tượng mặc áo màu đen, đi ủng. Đặc điểm nhận dạng như hình ảnh kèm theo thông báo.

Hàng trăm cảnh sát đang truy bắt 2 tù nhân vượt ngục, người dân xung quanh đóng cửa im ỉm - Ảnh 1.

Đặc điểm nhận dạng của 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi nơi giam giữ. Ảnh: CAND

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, Ban giám thị Trại giam Xuân Hà đã huy động toàn bộ lực lượng để tiến hành truy bắt. Đồng thời, phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Cẩm Xuyên và lực lượng Công an xã trên địa bàn vào cuộc cùng truy bắt 2 phạm nhân nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Từ chiều qua, cảnh sát đã tỏa ra các ngả đường, lập chốt, kiểm tra nhiều phương tiện, cũng như các nơi tình nghi để truy tìm các đối tượng.

Thông tin với PV Dân Việt, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: "Sau khi 2 phạm nhân tại trại giam Xuân Hà cơ sở 2 trốn ra ngoài, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng xuyên đêm truy bắt. Đêm qua, chúng tôi đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ truy bắt 2 kẻ trốn khỏi trại giam. Do thời điểm truy bắt có mưa lớn nên việc truy tìm các đối tượng có phần khó khăn. Hôm nay, anh em tiếp tục truy tìm, tuần tra để đảm bảo an ninh địa phương, không bỏ sót đối tượng".

Theo thông tin trên báo CAND, ngày 12/7, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10 – Bộ Công an) cũng đã vào cuộc để phối hợp truy bắt.

Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã huy động tổng lực tham gia truy bắt 2 phạm nhân.

Trao đổi với PV báo Dân trí, lãnh đạo xã Cẩm Sơn cho biết, đêm qua (6/12), ngoài huy động công an xã, công an viên thôn vào cuộc chốt chặn, truy bắt; địa phương cũng liên tục phát thông báo về vụ việc trên loa truyền thanh của xã và mạng xã hội để người dân nâng cao cảnh giác.

Sau khi nắm thông tin, từ đầu giờ tối qua, các hộ dân sống dọc các trục đường chính và khu vực gần Trạm giam Xuân Hà đã đóng kín cửa, cảnh giác đề phòng kẻ gian.

Nếu người dân phát hiện hoặc có thông tin về 2 đối tượng này, cần báo với công an nơi gần nhất hoặc Trại giam Xuân Hà, số điện thoại 0916662838, 0941762888, 02393845438.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại