Hàng ngàn người dự Lễ thượng cờ trên quê hương Hải đội Hoàng Sa

Vinh Thông |

Hàng ngàn VĐV dự giải Vô địch quốc gia Marathon 2020 và người dân đã tham gia lễ thượng cờ Tổ quốc. Nghi thức này lần đầu tiên diễn ra trên đảo Lý Sơn.

Trong khuôn khổ Giải vô địch Quốc gia Marathon 2020 diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chiều nay (4/7), tại cột cờ đỉnh núi Thới Lới, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, hàng ngàn vận động viên và người dân tham gia lễ thượng cờ. Nghi thức thượng cờ Tổ quốc lần đầu tiên diễn ra trên đảo Lý Sơn, một hòn đảo giàu truyền thống lịch sử, văn hoá, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên cột cờ đỉnh núi Thới Lới trước sự chứng kiến của hàng ngàn vận động viên và người dân đảo Lý Sơn. Tham gia lễ thượng cờ giữa đảo tiền tiêu Lý Sơn, mỗi người đều bồi hồi xúc động và mang những cảm nhận riêng.

Hàng ngàn người dự Lễ thượng cờ trên quê hương Hải đội Hoàng Sa - Ảnh 1.

Lễ thượng cờ và tôn vinh lá cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Thới Lới, Lý Sơn.

Bùi Thế Anh, vận động viên đoàn Quân đội tham gia lễ thượng cờ bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tôi được ra đảo Lý Sơn và được tham gia lễ thượng cờ trên hòn đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Không riêng bản thân tôi mà tất cả thành viên đoàn Quân đội có cảm xúc rất bồi hồi. Đây là niềm tự hào của rất nhiều người tham gia buổi thượng cờ ngày hôm nay”.

Sau lễ thượng cờ, mọi người cùng nhau trải lá cờ Tổ Quốc rộng 250m2 trên đỉnh núi Thới Lới, đảo Lý Sơn. Tất cả thể hiện tinh thần đoàn kết, tình yêu biển đảo, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên Biển Đông. Anh Hà Đăng Sơn, vận động viên Hà Nội rất bất ngờ trước vẻ đẹp hùng vĩ của đảo Lý Sơn, quê hương Hải đội Hoàng Sa.

“Cảm giác tham gia Lễ thượng cờ ở Lý Sơn khác hẳn với lễ thượng cờ những nơi khác. Đây là lần đầu tiên tôi đến đảo Lý Sơn, cơ hội được đặt chân đến một đảo tiền tiêu, nơi trước đây các Hải đội hùng binh Hoàng Sa ra trấn giữ chủ quyền biển đảo của đất nước chúng ta”, anh Hà Đăng Sơn nói.

Hàng ngàn người dự Lễ thượng cờ trên quê hương Hải đội Hoàng Sa - Ảnh 2.

Cờ Tổ quốc trải rộng trên đỉnh núi Thới Lới, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 60 năm, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài được tổ chức trên một hòn đảo mang nhiều dấu ấn lịch sử và vị trí chiến lược quan trọng của Việt Nam.

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng: “Đây là một sự kiện thể thao, văn hóa có ý nghĩa lịch sử, mang nhiều giá trị nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa.

Đây cũng là cơ hội lớn nhằm quảng bá, tuyên truyền hình ảnh, con người, cảnh quan thiên nhiên, địa chất của Lý Sơn đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội để phát triển du lịch Lý Sơn theo hướng bền vững trong thời gian đến”./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại