Hàng loạt người đi tố cáo địa ốc Alibaba, CA kiểm chứng livestream được cho là của bà Như

T.T |

Nhiều khách hàng mang hợp đồng mua đất tại Công ty Alibaba kèm hóa đơn chuyển tiền đến trụ sở công an để tố cáo công ty này.

Theo ghi nhận của báo Pháp luật TP.HCM, trưa nay (20/9), rất đông khách hàng của Công ty địa ốc Alibaba tới trụ sở cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ở số 674 đường 3/2 quận 10, TP.HCM, để tố cáo hành vi lừa đảo của công ty này.

Do số lượng người tới quá đông nên có người phải ra ngoài hành lang của trụ sở khai báo theo hướng dẫn của công an.

Báo Thanh niên dẫn thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM cho hay, chưa có vụ án nào mà nhiều nạn nhân đến trình báo và tố cáo đông như vụ liên quan Công ty Alibaba.

Nguồn trên cho hay, hầu hết những khách hàng đều mang hợp đồng mua đất tại Công ty Alibaba kèm hóa đơn chuyển tiền đến. Theo lời tố của khách hàng, Công ty Alibaba mua đất nông nghiệp nhưng chưa chuyển đổi mục đích đã vẽ ra dự án bán cho khách hàng. Khách hàng đóng tiền và chờ đến thời hạn nhận đất, nhưng không được phía công ty bàn giao nền đất.

Trong một diễn biến khác, theo tin từ Tuổi trẻ, sáng nay bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM làm việc theo giấy triệu tập.

Tin từ Thanh niên cho hay, bà Như có mặt lúc 8h tại trụ sở công an và điều tra viên đã hỏi bà Như một số vấn đề xung quanh đến hồ sơ tài liệu, vật chứng thu giữ được nhằm phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra, công an cũng đang kiểm chứng một clip livestream trong đó có hình ảnh, giọng nói giống bà Huỳnh Thị Ngọc Như, được phát trên facebook sáng 19/9.

Trước đó, theo Tuổi trẻ, sáng 19/9 rất nhiều khách hàng mua đất của Alibaba đã tìm đến trụ sở công ty này trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM để hỏi tình hình hợp đồng của mình. Họ vô cùng lo lắng về khả năng lấy lại được tiền của mình.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như khi đó nói với khách hàng: "Công ty đang tìm cách giải quyết, trường hợp xấu nhất, lãnh đạo có bị bắt, chúng tôi cũng sẽ đền tiền cho quý vị".

Ở góc độ pháp lý, luật sư Võ Xuân Trung (Đoàn luật sư TP.HCM) nói với Tuổi trẻ, trong vụ việc này, người dân nên mạnh dạn tố cáo với cơ quan điều tra để được bảo vệ quyền lợi của mình. Từ tố cáo của người dân, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ xác minh, tổng hợp danh sách bị hại của vụ án.

Sau đó, danh sách trên được gửi kèm hồ sơ truy tố và là căn cứ để tòa án buộc công ty, cá nhân liên quan có trách nhiệm khắc phục, trả lại tiền cho người dân.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại