Hãng điện thoại Trung Quốc tuyên bố sắp tung ra thị trường 'smartphone cục gạch'

Bảo Nam |

Thiết kế của nó mang nhiều dáng dấp của chiếc điện thoại Motorola DynaTAC huyền thoại một thời.

Hãng sản xuất điện thoại siêu bền của Trung Quốc AGM mới đây vừa hé lộ một thiết bị mới của mình. Điểm độc đáo nhất là việc nó sẽ là một chiếc "điện thoại cục gạch", với vẻ ngoài tương tự như mẫu Motorola Dynatac cổ điển được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1983.

Hãng điện thoại Trung Quốc tuyên bố sắp tung ra thị trường smartphone cục gạch - Ảnh 1.

Hình ảnh về mẫu smartphone cục gạch sắp ra mắt.

Nhìn vào tấm ảnh được công ty này chia sẻ, rõ ràng hãng smartphone Trung Quốc đang làm việc trên một chiếc điện thoại có thiết kế cổ điển, khá khác biệt so với các mẫu smartphone hiện đại ngày nay. Bất chấp việc dòng điện thoại có kích thước to như cục gạch này đã không còn được ưa chuộng trên thị trường, AGM rõ ràng đang tìm cách hồi sinh nó. Tấm poster cũng tiết lộ các chi tiết thiết kế của thiết bị với bàn phím vật lý ở mặt trước cùng với màn hình có vẻ nhỏ hơn so với các mẫu smartphone thông thường ngày nay. Nó cũng bao gồm một số phím bổ sung để điều hướng, điều khiển thiết bị, cũng như trả lời và ngắt cuộc gọi.

Đáng chú ý, hình ảnh hé lộ một số ứng dụng được cài đặt trên màn hình của chiếc điện thoại cục gạch này. Chúng dường như được đặt theo dạng lưới, bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội như WeChat và TikTok, cùng với các ứng dụng hệ thống như máy ảnh. Điều này ngụ ý rằng chiếc điện thoại cục gạch của AGM cũng sẽ có cảm biến camera ở mặt sau.

Rõ ràng, AGM đang muốn đi ngược xu hướng chúng, bất chấp việc các nhà sản xuất điện thoại khác đang nỗ lực tung ra các mẫu thiết bị mỏng và nhẹ hơn.

Hãng điện thoại Trung Quốc tuyên bố sắp tung ra thị trường smartphone cục gạch - Ảnh 2.

Chiếc Motorola DynaTAC huyền thoại một thời.

AGM nổi tiếng nhờ việc đưa ra thị trường nhiều loại thiết bị khác nhau, từ smartphone siêu bền đến các loại có thiết kế kỳ lạ nhằm mục đích chống chọi với các tình huống khắc nghiệt. Một số sản phẩm của hãng có hệ thống loa lớn hoặc thậm chí cả đèn ở mặt sau.

Và rõ ràng, với thiết kế đặc trưng cùng tên tuổi và truyền thống của nhà sản xuất, có một điều chắc chắn rằng chiếc điện thoại sắp ra mắt có thể làm thỏa mãn những người yêu cầu thiết bị điện tử có độ bền cao. Thậm chí, chúng ta có thể mong đợi nó có khả năng "chống rơi" và thậm chí là "chống nước". Với độ dày của vỏ máy lớn đến như vậy, thậm chí một viên pin khủng với dung lượng hơn 10.000 mAh cũng có thể được đặt gọn vào bên trong.

Thật không may, đây vẫn chỉ là một hình ảnh teaser và công ty vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến chiếc điện thoại cục gạch này.

Tham khảo Gizmochina

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại