Hàn Quốc chính thức bay huấn luyện chiến đấu cơ tàng hình F-35A

Hữu Tuyên |

Máy bay tàng hình F-35A có tốc độ tối đa Mach 1.8 và bán kính chiến đấu lên tới 1.093km, được trang bị tên lửa không đối không, bom thông minh và bom dẫn đường chính xác có đường kính nhỏ.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, quân đội Hàn Quốc ngày 3/5 đã chính thức tiến hành bay huấn luyện hai máy bay chiến đấu tàng hình F-35A mua của Mỹ, được nhập về hồi cuối tháng Ba vừa qua.

Lực lượng không quân Hàn Quốc cho biết hai chiếc F-35A được phiên chế cho căn cứ quân sự ở Jeongju thuộc tỉnh Chungbuk, đã bay huấn luyện thử vào trung tuần tháng trước.

Hai chiến đấu cơ này đã tới căn cứ Jeongju hôm 29/3, sau khi vượt qua chặng đường hơn 13.800km, xuất phát từ căn cứ không quân Luke thuộc bang Arizona của Mỹ hôm 22/3 và ghé qua căn cứ ở Hawaii.

Máy bay tàng hình F-35A có tốc độ tối đa Mach 1.8 và bán kính chiến đấu lên tới 1.093km, được trang bị tên lửa không đối không , bom thông minh dẫn đường bằng GPS (JDAM) và bom dẫn đường chính xác có đường kính nhỏ (SDB).

Đặc biệt, F-35A được coi là trọng tâm trong “tấn công mục tiêu chiến lược” (trước kia gọi là “Kill Chain”) - là khái niệm tác chiến chuỗi từ khâu phát hiện đến truy đuổi và phá hủy tên lửa của đối phương, do F-35A được trang bị hệ thống tàng hình không bị radar phát hiện.

Lực lượng Không quân Hàn Quốc coi F-35A là khí tài chiến lược và không tiết lộ tình hình triển khai chiến lược cụ thể.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại