1. Pudding trứng hấp
Nguyên liệu món Pudding trứng hấp:
6 quả trứng, 300ml nước lọc, 15ml nước mắm, một chút muối, 15ml rượu mirin (nếu có), một ít dầu mè, hành lá thái nhỏ.
Cách làm món Pudding trứng hấp:
Bước 1: Đập trứng vào cốc đong rồi đánh tan.
Bước 2: Thêm nước lọc vào khuấy đều.
Bước 3: Thêm nước mắm, một chút muối, rượu mirin vào khuấy chung.
Bước 4: Quét một lớp dầu mè vào khuôn chịu nhiệt (khuôn dùng được trong lò vi sóng).
Bước 5: Rây hỗn hợp trứng vào khuôn qua một cái rây để được hỗn hợp mịn nhất.
Bước 6: Rắc hành lá thái nhỏ vào rồi đậy nắp khuôn.
Bước 7: Cho khuôn trứng vào lò vi sóng quay trong khoảng 7 phút là trứng chín.
Bước 8: Lấy trứng ra khỏi khuôn là xong.
Thành phẩm món Pudding trứng hấp:
Từng miếng Pudding trứng mềm mịn, ngọt thơm tan chảy ngay trong miệng. Món trứng này mà ăn cùng với cơm trắng thì rất ngon. Cách làm món pudding trứng này cũng rất dễ, nhất định bạn nên thử làm nhé!
2. Trứng hấp rau củ
Chuẩn bị nguyên liệu món trứng hấp rau củ:
4 quả trứng, 2 thìa canh hành tây thái nhỏ, 2 thìa canh hành lá thái nhỏ, 1 thìa canh cà rốt thái nhỏ, 200ml nước lọc, 15ml nước mắm, 15ml nước tương, một chút bột tiêu, dầu mè.
Cách làm món trứng hấp rau củ:
Bước 1: Đập trứng vào cốc đánh tan, thêm 200ml nước lọc vào khuấy đều. Tiếp đó đổ nước mắm, nước tương, chút bột tiêu khuấy chung. Cuối cùng thêm hành tây, hành lá, cà rốt thái nhỏ vào khuấy đều.
Bước 2: Quét một lớp mỏng dầu mè vào khuôn chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ trứng đã trộn vào khuôn sau đó đậy nắp khuôn hoặc đậy bằng một chiếc bát. Cho khuôn trứng vào lò vi sóng quay khoảng 7 phút 30 giây là trứng chín.
Thành phẩm món trứng hấp rau củ:
Cũng là món trứng hấp bằng lò vi sóng nhưng với món trứng hấp rau củ lại có vị mềm mượt béo ngậy của trứng, ngọt thơm vị rau củ. Món trứng hấp rau củ được chế biến rất nhanh nhưng lại khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng đấy.
Chúc bạn làm được món trứng hấp bằng lò vi sóng thật ngon miệng nhé!