Hãi hùng một ca bán 21 trứng lấy 35 triệu đồng của cô gái 17 tuổi

Diệp Anh |

Không biết được ai dẫn dắt, cô gái 17 tuổi đã quyết định kiếm 35 triệu đồng bằng việc... bán trứng, một lần bị lấy 21 "quả". Thế nhưng, chuyện đâu có dừng lại ở đó.

Trên giường bệnh, thiếu nữ 17 tuổi họ Trần vẫn đang được cắm đủ các loại ống và dây truyền dịch. Cô gái vừa "dạo một vòng" quanh quỷ môn quan. Nếu không được cấp cứu và làm phẫu thuật kịp thời, có lẽ cơ hội sống đã hoàn toàn vụt mất.

Anh trai của Trần (sống tại Quảng Châu, Trung Quốc) cho biết, cho đến vài ngày trước khi em gái mình được đưa đến bệnh viện cấp cứu, người nhà mới biết con em mình đi... bán trứng.

"Bác sĩ có giải thích với chúng tôi rằng, buồng trứng trong cơ thể người thực ra cũng chỉ lớn bằng quả trứng gà. Tuy nhiên sau khi tiêm thuốc kích thích, buồng trứng sẽ phình to bằng quả tim lợn, dẫn đến hiện tượng quá cỡ, bị chảy máu bên trong.

Hôm đó, em tôi giống như bị sốc, tình hình vô cùng nguy kịch, nếu không phẫu thuật kịp thời e là không giữ được mạng sống", anh trai cô gái họ Trần chía sẻ với phóng viên đài truyền hình Quảng Đông, Trung Quốc.

Vì cơ thể của bệnh nhân còn rất yếu nên người nhà không thể hỏi rõ ngọn ngành sự việc mà chỉ biết rằng Trần đã đến các phòng khám khác nhau để tiêm thuốc và lấy trứng.

Hãi hùng một ca bán 21 trứng lấy 35 triệu đồng của cô gái 17 tuổi - Ảnh 1.

Thiếu nữ họ Trần nằm trên giường bệnh.

"Chắc chắn em tôi đã qua một phòng khám ở công viên Hoa Mai để tiêm thuốc kích thích trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày. Đến khi trứng rụng, người ta liền lấy xe đưa em tôi đi nơi khác để lấy trứng ra".

Người này cũng cho biết trước khi hôn mê, Trần có tiết lộ trong lần phẫu thuật đó, người ta đã lấy ra từ cơ thể cô 21 trứng và trả cho cô 10.000 NDT (tương đương 35 triệu đồng).

Ngoài cô gái này, nhiều bạn nữ khác cùng lớp với Trần cũng đã từng bán trứng.

"Cô bé đó cũng 17 tuổi, nhà khá giả, vẫn cho con tiền tiêu nhưng không hiểu vì lý do gì mà phải đi làm việc đó. Không biết có phải do có người dụ dỗ hay không", anh trai Trần nói.

Theo địa chỉ do người nhà cô gái họ Trần cung cấp, nhóm phóng viên đã tìm đến một phòng khám ở công viên Cảnh Hoa, quận Bạch Vân, Quảng Châu.

Được biết vào ngày 7/10 vừa qua, sau khi cô gái trẻ phẫu thuật lấy trứng xong đã được đưa đến đây tiêm 2 ngày, với lời giải thích để hồi phục sức khỏe.

Tại đây, phóng viên đã lấy lý do, rằng em gái sau khi tiêm ở đây sức khỏe không được bình thường để dò hỏi thông tin từ bác sĩ làm việc tại đây.

Ngay lập tức, một bác sĩ đề nghị phóng viên mau dẫn em gái đến để ông ta khám và điều trị tiếp.

"Cô mau đưa cô ấy đến chỗ chúng tôi để tôi xem giúp, đến bệnh viện lớn rất phức tạp, vừa phải viết bệnh án vừa phải trình lên người này người kia. Người nhà nên tranh thủ thời gian, mau đưa cô ấy đến đây", bác sĩ làm việc tại phòng khám nói.

Người này cũng cho hay, rất nhiều cô gái trẻ sau khi lấy trứng đều đến đây để tiêm thuốc. Các loại thuốc được dùng hầu hết đều là kháng viêm và bổ máu.

Tuy nhiên khi được hỏi về việc phòng khám có quan hệ như thế nào với những chỗ lấy trứng thì bác sĩ này lập tức lảng tránh và nói chỉ làm việc dựa vào nhu cầu thực tế của bệnh nhân.

Hiện tại người nhà thiếu nữ họ Trần đã báo cảnh sát để nhờ lực lượng chắc năng vào cuộc điều tra.

Hãi hùng một ca bán 21 trứng lấy 35 triệu đồng của cô gái 17 tuổi - Ảnh 2.

Một bác sĩ làm việc tại phòng khám tư ở Quảng Châu tiết lộ với phóng viên chuyện giúp các cô gái trẻ khôi phục sau khi lấy trứng.

Nếu không mất mạng, nguy cơ vô sinh là rất cao

Tại Trung Quốc, những cô gái trẻ bán trứng là hiện tượng vô cùng phổ biến.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV từng làm một phóng sự cho biết, giá trứng bán ra trên thị trường "chợ đen" dao động từ 4.800 USD đến gần 16.000 USD, tùy thuộc vào trình độ học vấn, chiều cao, nhóm máu của người bán.

Số tiền mặt trên thừa sức hấp dẫn các cô gái trẻ. Theo một giáo sư chuyên nghiên cứu về phụ nữ học ở Quảng Đông, việc thiếu quy định về thông tin y tế có thể khiến những cô gái trẻ bán trứng của mình vì tiền mà không biết rằng, rủi ro đáng sợ thế nào.

Hãi hùng một ca bán 21 trứng lấy 35 triệu đồng của cô gái 17 tuổi - Ảnh 3.

Những cô gái trẻ rủ nhau đi bán trứng ở Trung Quốc.

Một chuyên gia y tế ở bệnh viện Đại học Bắc Kinh cho biết, một trong những rủi ro lớn nhất đối với người bán trứng chính là nguy cơ không thể mang thai trong tương lai.

"Để lấy trứng, người ta sẽ tiêm thuốc kích thích buồng trứng. Việc này có thể gây nên nhiều cấp độ nguy hại khác nhau tới buồng trứng, ví dụ như gây chảy máu trong, hoại tử dẫn đến vô sinh…", một bác sĩ sản khoa ở Bắc Kinh chia sẻ hiểu biết của mình về chuyên môn.

Theo tờ Nhân dân nhật báo – một tờ báo uy tín của Trung Quốc, tỉ lệ vô sinh ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở nước này đã tăng từ 3% năm 1989 lên 15% vào năm 2009 và con số này được cảnh bảo sẽ còn tăng nữa.

Hiện tại, Trung Quốc đã có đến hơn 50 triệu người mắc chứng bệnh này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại