Hai chị em dùng tiền tổ chức sinh nhật ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Xứ Thanh |

Cùng với số tiền mặt 1 triệu đồng, cháu Hân còn gửi kèm một bức thư đến lực lượng làm công tác chống dịch ở khu cách ly xã Đắk Hòa.

Ngày 11/4, UBND xã Đắk Hòa (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã vừa tiếp nhận số tiền ủng hộ 1 triệu đồng của hai chị em nữ sinh lớp 6.

Trước đó, chiều 10/4, chị em cháu Chu Ngọc Hân (học sinh lớp 6D, Trường THCS Nguyễn Trãi) và cháu Chu Trí Nhân (học sinh lớp 2A Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, ở xã Đắk Mol, huyện Đắk Song) đã đến chốt trực của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đắk Hòa để trao 1 triệu đồng tiền ủng hộ khu cách ly tập trung tại xã.

Cùng với số tiền mặt 1 triệu đồng, cháu Hân còn gửi kèm một bức thư đến lực lượng làm công tác chống dịch ở khu cách ly xã Đắk Hòa. Trong thư, cháu Hân cho biết, hai chị em đã tiết kiệm tiền mỗi lần mẹ cho ăn vặt khi đi học, tiền bỏ heo đất… và tiền người thân cho, tổng cộng được 1 triệu đồng để chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho cháu Nhân vào ngày 11/4.

Hai chị em dùng tiền tổ chức sinh nhật ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bức thư cháu Hân gửi lực lượng làm công tác chống dịch.

Trong thư, cháu Hân cho biết: "Ngày 11/4 là sinh nhật của em trai (tức cháu Nhân). Sinh nhật những lần trước, chị em cháu đều được bố mẹ tổ chức và mời bạn bè cùng các em con dì đến tham dự rất đông vui. Năm nay, sinh nhật em cháu đúng dịp cả nước đang ra sức chống dịch và thực hiện cách ly toàn xã hội. Chị em cháu xem trên ti vi, thấy ai có gì ủng hộ nấy để cùng chung tay chống đại dịch. Do đó, chị em cháu quyết định đem số tiền tổ chức sinh nhật để tặng cho công tác chống dịch của huyện.

Số tiền tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng của 2 chị em cháu. Chúng cháu xin tặng cho công tác phòng chống dịch huyện Đắk Song. Chị em cháu mong sao được hết dịch để đi học lại, chị em cháu nhớ bạn bè, thầy cô lắm rồi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại