Hà Nội: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa tạm thời tòa nhà của Bệnh viện Việt Đức

Hoàng Đan |

CDC Hà Nội xác nhận, vừa phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân ở khoa Ung bướu Bệnh viện Việt Đức.

Khu vực nhà A2 BV Việt Đức.

Khu vực nhà A2 BV Việt Đức.

Chiều 30/9, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận, vừa phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân ở khoa Ung bướu Bệnh viện Việt Đức.

Theo đó, trường hợp này là P.Đ.T, nam, sinh năm 1972, địa chi: Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Người này là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại khoa Ung Bướu bệnh viện Việt Đức từ ngày 19/9, khi vào có test kháng nguyên âm tính tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 29/9, bệnh viện Việt Đức xét nghiệm PCR trước khi ra viện, kết quả nghi ngờ. Sau đó, mẫu đã được chuyển đến CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính.

Theo đại diện CDC Hà Nội, hiện tại, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa nhà D của Bệnh viện Việt Đức và lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà với khoảng 1.400 người.

Trong chiều 30/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cũng đã có thông báo khẩn tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội có đến làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh tại Tầng 8, Nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội kể từ ngày 19/9 đến 30/9.

Người đến địa chỉ trên liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/ 0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.

Hà Nội: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa tạm thời tòa nhà của Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV lúc 16h ngày 30/9, toàn bộ các cổng của BV Việt Đức đã được đóng, không ai được phép ra vào.

Theo điều tra dịch tễ bước đầu xác định có 20 nhân viên y tế, 35 người nhà và 35 bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp trên. Hiện những người này đã được lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại