Hà Nội mạnh tay xử lý xe thu gom rác vi phạm, gây ùn tắc

Văn Ngân |

Sở GTVT Hà Nội đề nghị tiếp tục rà soát, kiểm tra các phương tiện vận chuyển, thu gom rác lưu thông trong giờ cấm, gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị và mất vệ sinh môi trường để xử lý nghiêm theo quy định.

Hà Nội mạnh tay xử lý xe thu gom rác vi phạm, gây ùn tắc

Hà Nội mạnh tay xử lý xe thu gom rác vi phạm, gây ùn tắc

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, tránh bức xúc dư luận, Sở GTVT Hà Nội tiếp tục đề UBND các quận, huyện, thị xã và Thanh tra GTVT phối hợp cùng các lực lượng chức năng liên quan tiếp tục rà soát, kiểm tra các phương tiện vận chuyển, thu gom rác lưu thông trong giờ cấm, gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị và mất vệ sinh môi trường.

Hà Nội mạnh tay xử lý xe thu gom rác vi phạm, gây ùn tắc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lập danh sách các phương tiện chuyên dùng có nhu cầu cấp phép chạy ban ngày (ngoài giờ cao điểm), gửi Sở GTVT để được xem xét cấp phép đối với một số phương tiện thu gom, vận chuyển rác chuyên dùng (đủ điều kiện về kỹ thuật theo quy định) phục vụ công tác duy trì vệ sinh môi trường thành phố.

Đồng thời, giao Thanh tra GTVT phối hợp với Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện thu gom và vận chuyển rác không phép lưu thông trong giờ cấm, chạy không đúng lộ trình được chấp thuận, gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, mất trật tự đô thị.

Trước đó, mặc dù Sở GTVT Hà Nội cũng đã có văn bản đề nghị về vấn đề trên, nhưng qua phản ánh và thực trạng công tác thu gom, vận chuyển rác của các đơn vị, các điểm tập kết rác hiện nay đang gây ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện, gây mất mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường. Đặc biệt là vào giờ cao điểm, nhiều xe rác chiếm dụng làn đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại