Gỗ Trường Thành (TTF): Biến động nhân sự cấp cao giữa bối cảnh tái cấu trúc nợ quyết liệt

Tri Túc |

Hiện, Gỗ Trường Thành (TTF) còn phương án phát hành riêng lẻ 40,5 triệu cổ phiếu và chưa công bố danh sách nhà đầu tư tham gia. Được biết, đây là cổ phiếu ưu đãi hoán đổi nợ liên quan đến Tập đoàn Vingroup, đại diện bởi ông Bùi Hồng Minh.

HĐQT Gỗ Trường Thành (TTF) vừa thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính đối với ông Mai Thanh Bình kể từ ngày 3/7/2021. Được biết, ông Mai Thanh Bình (SN 1976) đã tham gia ban lãnh đạo TTF nhiều năm nay, và làm Giám đốc Tài chính từ tháng 11/2019.

Trước đó trung tuần tháng 6, TTF cũng đã miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Nguyễn Ngọc Lễ. Đáng chú ý, ông Lễ chỉ vừa được bổ nhiệm vị trí này từ ngày 2/4/2021.

Biến động nhân sự chủ chốt của TTF diễn ra trong bối cảnh Công ty vẫn còn nhiều khó khăn, và đang nỗ lực thực hiện phương án huy động vốn, nhằm giải quyết triệt để nợ vay đồng thời cũng là ách tắc về dòng tiền kinh doanh.

Mới đây, TTF đã hoàn tất kêu gọi và công bố danh sách nhà đầu tư tham gia đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ và phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ được thông qua tại ĐHCĐ thường niên 2021. Trong đó, có 19 đơn vị tham gia mua gần 59,5 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp.

Với 595 tỷ đồng thu về đợt này, có 160 tỷ sẽ được TTF dùng để trả nợ gốc và lãi cho DongABank, kế hoạch này đã được hai bên thống nhất. Như vậy, TTF theo chia sẻ của người cầm cương sẽ chính thức xóa được nợ xấu, từ đó có thể tiếp cận nguồn vốn mới đầu tư kinh doanh.

Trước thông tin tích cực trên, thị giá TTF trên thị trường đã có 2 phiên tăng trần và hiện đang điều chỉnh về lại mức giá 7.400 đồng/cp.

Gỗ Trường Thành (TTF): Biến động nhân sự cấp cao giữa bối cảnh tái cấu trúc nợ quyết liệt - Ảnh 1.

Hiện, Công ty còn phương án phát hành riêng lẻ 40,5 triệu cổ phiếu và chưa công bố danh sách nhà đầu tư tham gia. Được biết, đây là cổ phiếu ưu đãi hoán đổi nợ liên quan đến Tập đoàn Vingroup, đại diện bởi ông Bùi Hồng Minh.

Báo cáo với cổ đông, Chủ tịch Mai Hữu Tín cho biết đã thuyết phục được phía Vingroup chuyển khoản nợ này thành cổ phần ưu đãi nhận cổ tức 6,5%/năm.

Nhìn chung, 2021 là năm TTF sẽ chào bán khoảng 100 triệu cổ phần mới, giá trị thu về 1.000 tỷ đồng với khoảng 600 tỷ hoán đổi nợ với VinGroup, 160 tỷ tất toán nợ quá hạn tại DongABank. Số tiền Công ty thu về để đầu tư vào khoảng 240 tỷ đồng.

Không phủ nhận việc huy động vốn khi thị giá cổ phiếu dưới 10.000 đồng/cp là khó khả thi, trên vai trò thủ lĩnh, Chủ tịch Mai Hữu Tín tuyên bố với cổ đông đã bỏ vô hơn 100 tỷ trước khi chào bán, do đó mong muốn cổ đông cũng ủng hộ. "Tôi cam kết quý vị cổ phiếu TTF sẽ vượt 10.000 đồng/cp sớm thôi", vị này quả quyết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại