Giỏi như bà Tân Vlog: Bột trộn lõng bõng mà vẫn nướng được cốt bánh căng đét, dân làm bánh đành ngả mũ chịu thua

Miss Hóng |

Mới đây, dân mạng, đặc biệt là những người biết làm bánh đã không khỏi bàn tán xôn xao phía dưới đoạn clip làm bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ của bà Tân Vlog.

Nhắc đến bà Tân Vlog là nhắc đến những đồ ăn, đồ uống "siêu to khổng lồ" hay những câu đinh như: "Cuộc đời bà các cháu ơi, cuộc đời bà cũng chưa bao giờ...", "Các cháu nhìn thấy có ngon không?",...

Thế nhưng nếu để ý kĩ một chút, không khó để thấy rằng, những công thức nấu ăn của bà Tân ngày càng đặc biệt đến khó tin. Và cuối cùng, cho dù công thức bất hợp lý ra sao thì bà Tân vẫn sẽ đãi các cháu của bà bằng một món ăn với chất lượng miễn chê "Ngon lắm các cháu ạ!".

Mới đây, clip làm chiếc bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ của bà Tân Vlog đã khiến dân mạng, nhất là dân làm bánh lắc đầu ngao ngán. Theo đó, một người đã phát hiện ra điểm vô lý trong quá trình làm bánh của bà Tân và đăng tải lên 1 nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm bánh trên MXH:

"Chúc mừng bà Tân Vlog. Bà đã đạt cảnh giới cao nhất với quả trộn bột lõng bõng, lòng trắng nổi đầy mặt mà lại nướng ra bánh căng đét. Chắc hôm nào phải lên bái thầy thôi. Ka ka".

Giỏi như bà Tân Vlog: Bột trộn lõng bõng mà vẫn nướng được cốt bánh căng đét, dân làm bánh đành ngả mũ chịu thua - Ảnh 1.

Chia sẻ của một dân mạng khi phát hiện điểm vô lý trong quá trình làm bánh bông lan trứng muối của bà Tân.

Quả thực, khi làm bánh bông lan trứng muối, muốn có cốt bánh xốp mềm, việc cơ bản mà người làm bánh cần biết chính là tạo được 1 hỗn hợp hòa quyện. Thế nhưng có vẻ như hỗn hợp để làm bánh của bà Tân lại hoàn toàn ngược lại: bột vón cục, lòng trắng lõng bõng phía trên bột.

Giỏi như bà Tân Vlog: Bột trộn lõng bõng mà vẫn nướng được cốt bánh căng đét, dân làm bánh đành ngả mũ chịu thua - Ảnh 2.

Dù có hỗn hợp không mấy chất lượng...

Giỏi như bà Tân Vlog: Bột trộn lõng bõng mà vẫn nướng được cốt bánh căng đét, dân làm bánh đành ngả mũ chịu thua - Ảnh 3.

... Nhưng bà Tân lại thu được cốt bánh cực ấn tượng thế này!

Trước sự vô lý này, nhiều người tỏ ra không tin tưởng về sự chân thực trong quá trình làm bánh bông lan trứng muối của bà Tân:

- Video mang tính giải trí, minh họa chứ tất cả đã được làm sẵn từ trước rồi.

- Đánh lộn nhộn mà ra bánh đẹp như thế này thì bà mở tiệm bánh được rồi đấy!

- Chỉ người không hiểu về ẩm thực và làm bánh thì họ mới chấp nhận thôi.

- Lần đầu bà làm được thế này thì chắc ai đi dạy làm bánh đều nghỉ việc hết.

- Dân làm bánh đến cũng phải nể tài làm bánh của bà Tân Vlog. Chắc phải đi bái sư học đạo thôi.

Giỏi như bà Tân Vlog: Bột trộn lõng bõng mà vẫn nướng được cốt bánh căng đét, dân làm bánh đành ngả mũ chịu thua - Ảnh 4.

Chiếc bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ của bà Tân.

Tuy nhiên, không ít người cũng cho rằng video của bà Tân mang tính giải trí là chủ yếu, không nên xét nét làm gì:

- Bà làm chủ yếu là giải trí thôi. Người ta vào xem để giải trí chứ cũng không phải để học công thức làm bánh hay xem cách làm đâu.

- Tất cả các video của bà Tân đều hướng đến sự giải trí, là giải trí đó mọi người. Khi nào bà mở tiệm bánh, dạy nấu ăn hoặc mở quán ăn hãy nói nhé!

Hiện tại bà Tân Vlog cùng câu chuyện làm bánh này vẫn đang khiến các thành viên trong nhóm đăng tải bàn tán xôn xao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại