Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ sắp trình bày báo cáo UFO

Thái An |

Trong tháng 6 này, Giám đốc Tình báo Quốc gia và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dự kiến trình bày trước Quốc hội Mỹ một báo cáo về vật thể bay không xác định (UFO), xem chúng có đe dọa an ninh quốc gia hay không.

Màn hình radar trên tàu chiến USS Omaha xuất hiện 14 UFO. Ảnh: Jeremy Corbell.

Màn hình radar trên tàu chiến USS Omaha xuất hiện 14 UFO. Ảnh: Jeremy Corbell.

Một số người dự đoán, bản báo cáo về UFO sẽ được trình bày vào ngày 1/6 (giờ Mỹ), báo Mỹ USA Today đưa tin ngày 30/5.

Bản báo cáo này được tổng hợp từ các tài liệu quân sự trước đây được coi là bí mật. Trọng tâm của báo cáo là liệu các vụ chứng kiến, tiếp xúc của phi công máy bay chiến đấu, máy bay thương mại, tàu chiến và các nguồn khác với UFO trong nhiều thập kỷ qua có gây ra mối đe dọa gì với nước Mỹ hay không.

14 UFO tiến gần tàu chiến đấu ven biển USS Omaha khi tàu đang ở ngoài khơi bang California của Mỹ. Một UFO đã lao xuống biển và sau đó hải quân Mỹ triển khai tàu ngầm để tìm kiếm.

Tuần qua, một nhà làm phim Mỹ tên là Jeremy Corbell công bố một video với nội dung màn hình radar của một tàu hải quân Mỹ xuất hiện 14 UFO bay với tốc độ rất cao. Truyền hình Mỹ NBC dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 29/5: “Tôi có thể khẳng định rằng, video đó đúng là do người của hải quân quay. Đội đặc nhiệm vật thể trên không không xác định đã đưa những hình ảnh này vào danh sách điều tra”.

 Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ sắp trình bày báo cáo UFO  - Ảnh 1.

Nhiều người mô tả họ từng nhìn thấy UFO như này. Nguồn: Indian Express.

Gần đây, cựu lãnh đạo phe đa số trong Thượng viện Mỹ Harry Reid cho rằng, một số nhà thầu quốc phòng đã có trong tay các bộ phận của UFO.Video được quay ngày 15/7/2019 cho thấy radar ghi nhận 14 UFO tiến gần tàu chiến đấu ven biển USS Omaha khi tàu đang ở ngoài khơi bang California của Mỹ. Ông Corbell nói rằng, một UFO đã lao xuống biển và sau đó hải quân Mỹ triển khai tàu ngầm để tìm kiếm.

Năm ngoái, một loạt video của Bộ Quốc phòng Mỹ được báo chí, mạng xã hội đăng tải. Có 3 video đen trắng do phi công của Hải quân Mỹ quay cho thấy các UFO đang bay lượn.

Hồi tháng 8/2020, Bộ Quốc phòng Mỹ thành lập một đội đặc nhiệm để phát hiện, phân tích, ghi nhận các hiện tượng trên không không xác định (UAP) có thể đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ.

Tháng 12/2020, Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio yêu cầu một cuộc điều tra chính thức. Ông kêu gọi Bộ Quốc phòng Mỹ, cơ quan Tình báo Quốc gia trong vòng 6 tháng trình bày một báo cáo công khai về tất cả những gì mà các cơ quan chính phủ biết về UFO.

Trên chương trình truyền hình 60 Minutes, ông Rubio nói: “Tôi muốn chúng ta coi UFO là vấn đề nghiêm túc và xử lý nó một cách nghiêm túc. Tôi muốn chúng ta có một quy trình phân tích dữ liệu bất kỳ khi nào chúng ta có… Câu trả lời có thể rất đơn giản, nhưng cũng có thể không”.

Ông Lue Elizondo, cựu sĩ quan tình báo quân đội Mỹ, đã thành lập một đơn vị gọi là Lực lượng đặc nhiệm UAP để cố gắng minh bạch hóa các câu chuyện liên quan UFO hoặc UAP. Ông nói với báo Mỹ The Washington Post: “Chúng tôi giờ đây dựa trên năng lực thu thập thông tin tình báo và quân sự để thu thập dữ liệu về UAP, sau đó cố gắng diễn giải dữ liệu. Đây không phải là cuộc trò chuyện về cách bà nội nhìn thấy ánh sáng gì đó trong vườn, rồi mọi người vò đầu bứt tai không biết đó là gì, chuyện gì đang xảy ra… Chúng ta nhìn thấy UAP thường xuyên, hằng ngày luôn. Càng giữ bí mật, vấn đề càng trở nên khó giải quyết.

 Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ sắp trình bày báo cáo UFO  - Ảnh 2.

Máy bay tiêm kích Super Hornet F/A-18E trên bầu trời bang California. Ảnh: Hải quân Mỹ.


Thượng nghị sĩ Mỹ Martin Heinrich nói với trang tin TMZ về tiềm năng gây hại của UFO. Khi được hỏi nếu các chính phủ nước ngoài vận hành UFO thì có đáng sợ hơn là người ngoài hành tinh lái hay không, ông Heinrich nói: "Tôi không tưởng tượng ra. Nếu một chính phủ nước ngoài có những năng lực như vậy, tôi nghĩ chúng ta sẽ nhìn thấy các chỉ dấu khác của công nghệ tân tiến… Bạn sẽ không muốn một con người hoặc bất kỳ sinh vật sống nào ở trong một vật thể bay nhanh như vậy, đổi hướng nhanh như vậy".

"Đây không phải là cuộc trò chuyện về cách bà nội nhìn thấy ánh sáng gì đó trong vườn, rồi mọi người vò đầu bứt tai không biết đó là gì, chuyện gì đang xảy ra… Chúng ta nhìn thấy UAP thường xuyên, hằng ngày luôn. Càng giữ bí mật, vấn đề càng trở nên khó giải quyết" - ông Lue Elizondo, cựu sĩ quan tình báo quân đội Mỹ.

Thượng nghị sĩ Heinrich đại diện cho cử tri bang New Mexico – nơi xảy ra nhiều vụ việc liên quan UFO như tại thành phố Roswell (một quả bóng thám không của Không quân Mỹ va chạm với vật thể bay không xác định, khiến nó bị rơi năm 1947; nhiều người cho rằng, quân đội đã bí mật nghiên cứu UFO bị rơi và người ngoài hành tinh trong đó).

Khi được hỏi về vụ Roswell và Khu vực 51 (khu vực quân sự bí mật của Không quân Mỹ, bị tình nghi là nơi nghiên cứu UFO và người ngoài hành tinh), ông Heinrich cười nói: “Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi chưa từng nhìn thấy xác chết ở Roswell”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại