Ông Biden nói gì về những bức ảnh UFO trong kho lưu trữ của Lầu Năm Góc?

Thanh Bình |

Twitter của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 21/5 trong cuộc họp báo đã bình luận về tuyên bố của cựu lãnh đạo Mỹ Barack Obama về các bức ảnh chụp vật thể bay không xác định (UFO).

Trước đó, cựu Tổng thống Barack Obama nêu quan điểm về các đoạn video của UFO đang gây chú ý ở Mỹ. “Sự thật là gì, và tôi thực sự đang nghiêm túc lúc này, là có những đoạn phim và dữ liệu về các vật thể trên bầu trời mà chúng ta không biết chính xác chúng là gì”, ông Obama nói.

Ông Biden nói gì về những bức ảnh UFO trong kho lưu trữ của Lầu Năm Góc?

Ông Obama nhấn mạnh: “Chúng tôi không thể giải thích cách chúng di chuyển, quỹ đạo của chúng. Chúng không có một mô hình giải thích dễ dàng. Và vì vậy tôi nghĩ rằng mọi người vẫn đang xem xét một cách nghiêm túc, nỗ lực điều tra và tìm ra đó là gì”.

“Tôi sẽ hỏi lại ông ấy”, ông Biden trả lời khi được yêu cầu bình luận về những phát biểu của người đứng đầu chính quyền thứ 44 của Mỹ.

Được biết, trước khi cuộc họp báo bắt đầu ông Biden cảnh báo rằng ông sẽ không muốn nghe những câu hỏi “mơ hồ” mà các phóng viên đặt ra.

Những lời nói và phản ứng của Tổng thống Mỹ đã thu hút tràng pháo tay từ những người trong hội trường.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Mỹ chính thức xác nhận đoạn video quay một vật thể bay không xác định do nhà làm phim tài liệu người Mỹ Jeremy Corbell công bố là thật. Đây là một trong nhiều lần “chạm trán” giữa Hải quân Mỹ với những UFO trong 2 năm qua.

Trong đoạn phim được thủy thủ tàu khu trục USS Russell ghi lại, 3 vật thể mờ nhạt đang bay phía trên tàu chiến này, trong đó có một vật thể hình tam giác.

Bên cạnh đó, ông Corbell còn chia sẻ 3 hình ảnh do tàu tuần dường USS Omaha ghi lại về một vật thể bay hình cầu.

Ông Corbell đã xác minh tính chân thực của đoạn phim, sau khi nhận được thông tin từ báo cáo tình báo của Lầu Năm Góc. Các quan chức xác nhận đoạn phim do Hải quân quay, nhưng không mô tả về nội dung.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Susan Gough xác nhận rằng Hải quân Mỹ đã ghi lại những hình ảnh trên và Đội Đặc nhiệm Hiện tượng không trung không xác định (UAPTF) thuộc Văn phòng Tình báo Hải quân Mỹ đang xem xét.

UAPTF thuộc Lầu Năm Góc được thành lập vào năm 2020, dự kiến sẽ công bố một báo cáo về những phát hiện của mình vào tháng 6/2021.

Lầu Năm Góc cho biết UAPTF được thành lập “để nâng cao hiểu biết và hiểu sâu hơn về bản chất và nguồn gốc của các Hiện tượng Trên không Không xác định (UAP).

Ngoài ra, theo các nguồn tin, sắp tới Mỹ sẽ công bố cách Lầu Năm Góc xử lý thông tin về những cuộc đụng độ vật thể bay không xác định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại