Uyên Trang: "Chưa người đàn ông nào chê tôi kém sexy"

Phương Chi |

Thành công trong cả lĩnh vực kinh doanh và hoạt động nghệ thuật, Uyên Trang đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Đứng trên sân khấu khi mới 15 tuổi, Uyên Trang được biết đến với hình tượng ca sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc thị trường. Tên tuổi của Uyên Trang ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả qua các bản hit đình đám "Đau Một lần rồi thôi, Tình yêu và giọt nước mắt", "Thật lòng em chẳng muốn như thế",...

Cô từng cho ra mắt ba album tạo được tên tuổi trong làng giải trí và đạt được một số giải thưởng danh giá. 

Tạo dựng tên tuổi với hàng loạt bản hit được nhiều người đón nhận, cuộc sống của Uyên Trang có gì thay đổi?

Cũng đã 10 năm từ khi “Đau 1 lần rồi thôi” trở thành 1 bản "hit" được nhiều người yêu thích. Bài hát ấy đã giúp cuộc đời lẫn sự nghiệp ca hát của tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi nổi tiếng, nhiều show diễn và được đi khắp nơi trên thế giới.

Đang thành công với dòng nhạc thị trường bât ngờ Uyên Trang chuyển sang hát dân ca, nhạc đỏ. Vì sao chị lại có sự chuyển hướng như vậy?

Có những thứ không nhất thiết phải có 1 lí do rõ ràng, tôi nghĩ âm nhạc chịu ảnh hưởng của tính cách và tâm lí, mà tâm lí Uyên Trang lại phức tạp hay thay đổi nên âm nhạc cũng theo đó thay đổi.

Tuy sự thay đổi đó là do sở thích, tâm lí và không toan tính trước nhưng tôi cũng phải xem mình có thể hát và làm tốt công việc đó hay không rồi mới thực hiện. Cũng may là mọi thứ đến bây giờ rất ổn, khán giả cũng dần chấp nhận Uyên Trang ở dòng nhạc trữ tình rồi.

Trong showbiz hiện nay các ca sĩ luôn cố gắng để có được tên tuổi xếp hạng A, hạng B. Vậy ở thời điểm hiện tại Uyên Trang thấy mình đang đứng vị trí nào trong nhạc Việt?

Không cao, không thấp, không cạnh tranh và không toan tính....

So sánh với thời điểm của vài năm về trước, hiện tại Uyên Trang đang dần lu mờ trong mắt bạn yêu nhạc, chị có nghĩ sẽ làm điều gì đó đột phá và mới mẻ hơn để khơi lại tình yêu của khán giả không?

Thế nào là đột phá mới, tôi nghĩ sự thay đổi âm nhạc của mình trong thời gian qua đã là 1 điều mới mẻ đấy thôi. Dù thay đổi nhưng vẫn giữ “chất” riêng. Cũng giống như bạn có thể thẩm mĩ, hoặc khoác lên mình nhiều bộ áo khác nhau nhưng bạn phải là bạn. Bạn không thể “đột phá” và biến thành người khác....

"Có người nói với tôi nên thay đổi hình ảnh sexy như nhiều ca sĩ hiện nay" nhưng ngay từ đầu hình ảnh Uyên Trang đã là sexy gợi cảm rồi và không cần phải thay đổi. Có điều nóng hay bỏng thì còn tùy nhiệt kế của mỗi người. Mỗi người sẽ có cách thể hiện sự sexy của mình khác nhau tùy theo dòng nhạc và tính cách....

Tôi cho rằng sự sexy của 1 người phụ nữ phụ thuộc vào nhiều thứ: ánh mắt, cử chỉ, lời nói, nụ cười, sự thông minh chứ không phụ thuộc vào khỏang hở trên bộ đồ mình mặc... Và chưa người đàn ông nào chê là tôi  kém sexy cả.

Hơn 10 năm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc Uyên Trang trải qua rất nhiều khó khăn. Chị có cho rằng đó chính là "cột mốc" tạo nên thành công của chị?

Đương nhiên là vậy rồi. Trong cuộc sống ai cũng gặp khó khăn nhưng nói chung khó khăn là điều tất yếu nếu muốn chạm đến thành công. Mỗi người đều gặp trắc trở khác nhau nhưng tôi luôn nhìn thẳng vấn đề và vượt qua mọi thứ 1 cách thoải mái nhất.

Tôi chỉ thích nhìn vào thành quả và phấn đấu tiếp cuộc sống cần lạc quan để có nhiều nghị lực hơn cho tương lai thành công hơn nữa...

Nhìn lại chặng đường đã qua chị có hài lòng với những gì mình đạt được?

Tôi luôn hài lòng về cuộc sống của mình nhưng sẽ luôn đặt ra mục tiêu để phấn đấu trong tương lai. Thời gian vừa qua tôi vừa thành lập công ty giải trí, 1 quán café live music nho nhỏ và tổ chức thành công 1 cuộc thi hát sau hơn 3 tháng với sự trợ giúp làm giám khảo của hơn 30  ca sĩ nghệ sĩ nổi tiếng.

Cuộc thi đã tìm ra 15 gương mặt xuất sắc và sắp tới UyênTrang Entertainment sẽ thực hiện nhiều kế hoạch để có thể giúp các bạn trẻ đến gần hơn với công chúng yêu nhạc.

Hiện tại tôi vừa thực hiện xong 1 album nhạc trữ tình với chủ đề “Còn thương rau đắng mọc sau hè”, 3MV dành cho album này.

Là phụ nữ lại thuờng xuyên đi diễn một mình, không có trợ lý. Có khi nào Uyên Trang bị quấy rối ?

Chưa bao giờ, nhìn mặt tôi “cao thủ” quá nên không ai dám “manh động” với mình (cười lớn).

Đằng sau sự thành công của người phụ nữ trong showbiz lắm thị phi luôn có một chỗ dựa vững chắc. Với Uyên Trang ngoài cố gắng của bản thân, ai là người đứng sau thành công đó của chị? Có phải một đại gia giàu có?

Với người khác tôi không rõ nhưng riêng bản thân tồi thì chẳng có ai cả, tinh thần không, vật chất không. Lúc  suy sụp nhất tôi cũng chỉ biết tự mình nói với mình “cố gắng hay là chết?” tất nhiên tôi sẽ chọn cố gắng và đến bây giờ mọi nỗ lực của trang phần nào cũng đã được đền bù xứng đáng..

Từ bé tôi là 1 đứa trẻ yếu đuối và nhạy cảm, tôi luôn ước ao được che chở, âu yếm và sống trong tình yêu thương của ai đó nhưng không có ai cả. Tôi thấy mình hơi khiếm khuyết về mặt tình cảm nhưng bù lại ông trời cũng ban cho tôi nhiều thứ hơn người và tôi  thấy hài lòng về tất cả...

Nói như vậy tức hiện tại chị vẫn chưa "sở hữu" người đàn ông nào cho riêng mình?

10 năm nay tôi không có người yêu. Thấy bạn bè lập gia đình, có con rồi chia tay, tôi chỉ muốn tìm được đúng người chồng, người cha tốt cho các con. Thà chậm mà chắc,vội vã gì kết hôn để chuốc lấy muộn phiền, duyên tới tự người đó sẽ xuất hiện. Bây giờ tôi đang mải miết với công việc và những kế hoạch dành cho khán giả.

Như vậy người đàn ông của Uyên Trang phải được lựa chọn rất kỹ?

Có thể coi như vậy. Trong tình yêu tôi là người khó tính, hơi cầu toàn vì vậy nếu không đáp ứng đủ những gì mình cần tôi sẽ không yêu. Uyên Trang hiện tại không muốn đầu tư thời gian và tình cảm vào những mối quan hệ vô bổ...

Uyên Trang có nghĩ sẽ chấp nhận cuộc sống độc thân nếu không tìm được người bạn đời phù hợp?

Cũng không hẳn vậy, làm phụ nữ ai chẳng ước ao có 1 gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên với sự phát triển của xã hội hiện nay do tính cách và tính chất công việc nên việc giữ được hạnh phúc dài lâu là 1 điều không dễ... Hôn nhân là chuyện cả đời, không nên nóng vội, chọn nhầm đối tượng, khi gắn bó không

 

 dài lâu sẽ phát sinh nhiều hệ lụy về sau.

Tôi không muốn ai bị tổn thương sau cuộc chia tay nên tạm thời sẽ tập trung vào sự nghiệp... Khi nào cảm thấy đúng duyên thì sẽ lập gia đình.

 Chị sợ không nếu khán giả cho rằng chữ "duyên" như chị nói chỉ là cái cớ kéo dài thời gian cho sự thật Uyên Trang là "les" như tin đồn trước đây?

Tin đồn mãi chỉ là tin đồn nên dù có thanh minh nhiều cũng chẳng để làm gì. Nhưng nếu nghĩ kết hôn chỉ vì sợ người khác nghĩ mình les thì cũng không còn gì là hạnh phúc nữa. Cuộc đời tôi chuyện gì mà không trải qua, những thứ người ta thêu dệt và đồn đoán thì đầy. Nhiều lúc thấy vậy mà không phải vậy. Mình sống sao cảm thấy vui và hạnh phúc là được,không nhất thiết phải theo 1 chuẩn mực hay qui tắc nào cả....

Tự nhận xét về bản thân Uyên Trang thấy mình là người như thế nào trong công việc, cuộc sống?

Tôi là người đa tính cách, cá tính và cầu toàn, luôn thích làm những điều đặc biệt. Lúc cương, lúc nhu, lúc nhẹ nhàng, lúc mạnh mẽ. Những ưu điểm có lúc biến thành nhược điểm và ngược lại. Nói chung khá rắc rối.

Trong cuộc sống và công việc tôi giống một người đàn ông, mạnh mẽ, độc lập, thích tự tay làm mọi thứ, rất quyết đoán, vạch ra mục tiêu và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Nhưng Uyên Trang vẫn luôn dặn mình phải sống "quân tử", không mưu mô toan tính, chà đạp người khác để tiến thân.

Tôi không thích tranh giành bất cứ ai, ở đâu có "mùi vị" cạnh tranh, giành giật không công bằng thì sẽ không bao giờ xuất hiện. Tôi nghĩ thay vì ở đó hùa nhau vào giành giật 1 miếng mồi thì mình nên dành thời gian tìm và xây dựng cơ hội khác tốt đẹp hơn...

Trong cuộc sống tôi cũng rất sòng phẳng, đối nhân xử thế tuy không khéo lắm nhưng được cái rõ ràng,yêu thương giận ghét nóng bực vui cười thẳng thắn. Hơn thế tôi không có ý định phải làm hài lòng mọi người nhưng cũng khôn khéo "biết người biết ta" để người khác không khó chịu về mình.

Trong tình yêu thì hơi khác biệt, rất nhẹ nhàng,yếu đuối hay nhõng nhẽo, dễ rơi lệ, cuồng nhiệt, say đắm, chung tình và là người rất thích yêu chiều người khác, làm người khác hạnh phúc và sống rất chân thành. Nhưng nếu phát hiện đối phương không phải là 1 nửa của mình thì sẵn sàng cắt đứt không thương tiếc. Tình yêu là phải tiến đến hôn nhân, nếu không sẽ dành thời gian cho yêu đương mà toàn tâm cho "sự nghiệp"....

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên