Quán quân Vietnam's Got Talent: "Tôi chân chất, hiền lành giống Ya Suy"

“Cả hai hiền lành, chân chất, cùng hát theo bản năng và niềm đam mê, không được đào tạo bài bản. Nhưng trong tương lai, cả hai sẽ có con đường khác nhau”, chàng luật sư tập sự - quán quân "Vietnam’s Got Talent" mùa 2 tâm sự.

Tôi nghĩ Kiều Anh sẽ là quán quân

- Anh hài lòng bao nhiêu % về phần thi của mình ở đêm Gala chung kết?

- Ban đầu, tôi dự định chọn bài Chào em cô gái Lam Hồng để thi, nhưng sau đó quyết định trình bày ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng để quen thuộc hơn với khán giả, cũng như tạo được cao trào. Tôi rất hài lòng với phần trình diễn của mình.

- Khi công bố kết quả, anh dự đoán mình có bao nhiêu cơ hội giành chiến thắng?

- Khi hoàn thành xong bài thi thành công là tôi đã vui và hài lòng lắm rồi. Tôi không mảy may suy nghĩ mình sẽ được gọi tên hay trông mong vào giải nhất gì cả.

- Ngay từ đầu, Kiều Anh đã có rất nhiều lợi thế, nhiều khán giả cũng như giới truyền thông cũng đã đưa ra dự đoán cô gái 18 tuổi này sẽ dành chiến thắng. Điều này có khiến anh mất tự tin?

- Mỗi lần vào trang cá nhân hay đọc báo, cái tên Kiều Anh và Hồng Minh được nhắc đến rất nhiều. Nhưng như đã nói ở trên, tôi đi thi với tâm lý thoải mái nhất, cố gắng làm hết sức có thể chứ không quan tâm đến đối thủ của mình là ai. Đầu tiên tôi cũng nghĩ Kiều Anh sẽ là quán quân chứ không phải là mình.

- Khi đăng ký tham gia "Vietnam’s Got Talent", anh nghĩ mình sẽ tiến xa đến đâu?

- Tôi chỉ tham gia cho vui, thậm chí không nghĩ đến việc sẽ vượt qua được vòng loại. Không ngờ cuộc thi này lại trở thành bước ngoặt quá lớn trong cuộc đời của mình.

- Được biết anh tham gia cuộc thi này theo như lời động viên của em trai vốn là sinh viên Nhạc viện Hà Nội. Anh được em mình giúp đỡ điều gì trong quá trình thi?

- Em tôi đang là sinh viên tại Nhạc viện, nên đã giúp tôi rất nhiều về mặt kỹ thuật thanh nhạc. Trước đây, chính em ấy cũng là người đưa tôi đến với opera, cho tôi biết rất nhiều về dòng nhạc này.

Nhưng đến khi vào đây thì chúng tôi không có cơ hội gặp nhau, khi nói chuyện qua điện thoại cũng chủ yếu là động viên và nhắn tôi nhớ giữ gìn sức khỏe. Người giúp tôi nhiều nhất trong khoảng thời gian này là cô Triệu Yên, nhạc sĩ Đức Trí và ban nhạc. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến họ.

- Cuộc thi này được gọi tên là "Tìm kiếm tài năng Việt Nam", anh có nghĩ những gì mình đang có xứng đáng được xem là tài năng?

- So với nhiều người khác thì có lẽ không thể so sánh bằng, nhưng tôi tin những gì mà mình sở hữu vẫn có một chút là tài năng.

Tôi nghĩ may mắn cũng là một yếu tố rất quan trọng. Tôi biết ngoài kia còn có rất nhiều người tài năng, nhưng vì lý do nào đó, họ không tham gia cuộc thi này. Các thí sinh của mùa năm nay cũng rất giỏi. Nhưng tôi rất hạnh phúc vì những cố gắng của mình đã được khán giả công nhận.

Màn trình diễn Hà Nội niềm tin và hy vọng của Hữu Kiên trong đêm Gala.

- Anh dự định sử dụng số tiền thưởng 500 triệu như thế nào?

- Trước mắt, tôi sẽ dành một phần để giúp đỡ bác ruột đang gặp khó khăn ở quê. Tôi cũng sẽ mời cả xã một buổi liên hoan. Sau đó, tôi sẽ để dành để đầu tư học thạc sĩ luật hoặc học thanh nhạc. Thời gian tới, nếu được tôi cũng sẽ phát hành album riêng.

Trong cuộc thi, tôi cũng dành rất nhiều tình cảm cho nhóm Hoa Mẫu Đơn, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng các em vẫn cố gắng vươn lên. Tôi cũng xin tặng nhóm số tiền nhỏ 10 triệu đồng.

- Đến thời điểm nào anh có ý thức đầu tư nghiêm túc cho sự nghiệp ca hát của mình?

- Trước khi đi thi, tôi không nghĩ gì nhiều, chỉ mong được lên TV là vui rồi. Nhưng sau khi vượt qua được vòng bán kết với ca khúc Hồ trên núi, nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả, lời động viên của ban tổ chức, tôi bắt đầu nhận thức mình sẽ làm được, có thể dấn thân vào showbiz.

- Được biết, ở vòng chung kết, đầu tiên anh chọn một ca khúc khác để trình diễn, sau đó được nhạc sĩ Đức Trí yêu cầu đổi bài "Yêu thương mong manh". Anh có lúng túng trước sự thay đổi quá gấp gáp này?

- Anh Đức Trí là một người rất có chuyên môn, anh cũng là người mà tôi rất nể phục. Dù hôm ấy tôi không hoàn thành bài thi tốt, nhưng tôi vẫn vui vì được ví là người đi tiên phong, mở một con đường khác cho ca khúc đó.

Chắc chắn anh Trí cũng phải có một niềm tin nào đó thì mới phối cho tôi bản mới đó. Tôi không bao giờ suy nghĩ anh Trí bắt buộc tôi phải làm theo bất cứ điều gì, mà chỉ gợi ý một cách rất thoải mái. Tôi thấy đúng thì mới chọn.

Dù bài đó tôi thể hiện không thành công, nhưng vẫn là bước điệm giúp tôi làm mới mình. Vòng đầu tôi hát 1 bài opera tiếng Ý, tiếp đó là bài dân gian đương đại (Hồ trên núi), sau chuyển một bài nhạc pop sang opera (Yêu thương mong manh), đến vòng gala hôm qua thì hát thính phòng opera.

Tôi và anh Ya Suy có nét tương đồng

Gia đình của Hữu Kiên chia vui cùng anh.

- Một mình vào Sài Gòn thi thố, anh có bao giờ cảm thấy cô đơn và tủi thân?

- Tôi tham gia vòng loại ở Hà Nội, khi bắt đầu và đến các vòng trong mới vào Sài Gòn. Thật ra, ở đây tôi cũng không quá đơn độc, vì bà con dòng họ vào trong này làm ăn rất nhiều.

Hôm qua, họ hàng của tôi gần 200 người cũng đã đến để cổ vũ cho tất cả mọi người. Anh và em trai của tôi cũng từ Hà Nội vào để theo dõi.

- Gia đình anh có truyền thống về ca hát?

- Ba mẹ tôi ở quê làm ruộng, đánh cá như bao người khác, nhưng rất được mọi người ngưỡng mộ vì gia đình có 6 anh chị em, có 4 người học đại học, 1 người học cao đẳng. Bố tôi cũng có máu văn nghệ, biết thổi sáo và chơi đàn bầu. Trước đây, tôi cũng từng được một vài giải trong các cuộc thi hát ở trường.

Em trai tôi đang học năm 3 Nhạc viện Hà Nội và cũng được đánh giá là một trong những sinh viên tốt của trường.  

- Từ khi tham gia cuộc thi, cuộc sống của anh có thay đổi?

- Từ lúc tham gia cuộc thi cho đến hiện tại, cuộc sống của tôi không có sự thay đổi nào quá lớn, tôi vẫn là Kiên của bố mẹ, là Kiên của Thanh Hóa... Nhiều lúc ra đường bị mọi người nhận ra, tôi cũng có chút ngại ngại. Nhưng sau cũng thấy vui vì tình cảm đó.

Nếu có mất thì chỉ mất thời gian, nhưng bù lại, tôi được rất nhiều thứ.

- Nhiều thí sinh sau khi đạt giải tại cuộc thi, thường trở nên khó gần và cư xử như một ngôi sao. Anh nghĩ sao về điều này?

- Người ta nói “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Đó là điều tôi luôn tâm niệm và sẽ không bao giờ thay đổi bản chất của mình. Con người mình như thế nào, hãy sống thật như thế đó.

- Ngoài giọng ca, các ca sĩ hiện nay muốn nổi tiếng còn cần phải có ngoại hình đẹp. Nhiều người đánh giá đây sẽ là một điểm yếu của anh?

- Tôi không quan trọng việc đẹp trai hay không, mà trên hết vẫn phải đem tiếng hát của mình, truyền được cái hồn của ca khúc đến khán giả. Tùy từng người sẽ có sở thích khác nhau, nhưng tôi tin sẽ có người thích mình.

"Tùy từng người sẽ có sở thích khác nhau, nhưng tôi tin sẽ có người thích mình".

- Bạn gái động viên anh như thế nào khi tham gia cuộc thi này?

- Bạn gái tôi hiện đang ở Hà Nội, cô ấy cũng rất vui và luôn động viên khi tôi vào trong Sài Gòn để thi. Các bạn bè cũng ủng hộ tôi rất nhiều, từ đêm qua đến giờ tôi nhận không biết bao nhiêu cuộc gọi điện thoại chúc mừng.

- Anh có thể chia sẻ thêm về công việc học tập của mình?

- Hiện tại, tôi đang tập sự đến tháng thứ 10, sau 18 tháng thì sẽ tiếp tục tham gia một cuộc thi Quốc gia giữa các luật sư tập sự trên cả nước, do Bộ Tư pháp tổ chức để lấy được chứng chỉ hành nghề.

- Anh sẽ dành thời gian để lấy chứng chỉ này trước hay tập trung phát triển sự nghiệp ca hát?

- Tất nhiên là tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc tập sự, tuy nhiên sẽ phân bố thời gian hợp lý hơn để có thể kết hợp được cả hai. Tôi muốn xem khả năng của mình đến được đâu.

Nếu không đủ sức, hoặc không đủ khả năng thì tôi sẽ bỏ 1 trong số những đam mê mà mình theo đuổi. Hiện tại, trong đầu cũng đang có rất nhiều sự định, nhưng phải chờ đến khi nó hình thành rõ ràng và chắc chắn hơn thì mới dám nói.

- "Vietnam Idol" hay "The Voice" được tổ chức cùng thời điểm, anh nghĩ mình sẽ đi đến đâu nếu tham gia 2 cuộc thi này?

- Tôi không bao giờ so sánh các cuộc thi với nhau. Nếu có thể nói “giá như” thì chắc sẽ phải nói rất nhiều lần. Mọi thứ đến với nhau như một cái duyên, có thể nếu đi thi The Voice hay Vietnam Idol, có khi còn bị loại ngay từ vòng đầu.

- Nhiều người ví von anh là Ya Suy của "Vietnam’s Got Talent", vì cả hai có xuất phát điểm và tính cách hiền lành khá giống nhau, đều có chiến thắng gây bất ngờ. Anh nghĩ sao?

- Đúng là tôi và anh Ya Suy cũng có nét gì đấy tương đồng. Cả hai hiền lành, chân chất giống nhau. (cười) Cùng hát theo bản năng và niềm đam mê, không được đào tạo bài bản. Nhưng trong tương lai, cả hai đều có con đường khác nhau. Tôi là tôi, Ya Suy vẫn là Ya Suy mà mọi người yêu mến.

 

theo Theo Infonet

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên