Phương Mỹ Chi nói gì việc phải đi hát nuôi cả gia đình?

Thu Văn |

"Giờ em không dám nói là mình nuôi gia đình mà chỉ là giúp đỡ bố mẹ một phần nào đó để cho cuộc sống ổn và khá giả hơn thôi", Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Sau hai năm bước ra từ cuộc thi The Voice Kids, Phương Mỹ Chi khiến người đối diện bất ngờ bởi sự trưởng thành và chín chắn trong từng câu nói đến hành động.

Cô không hề ngại ngùng hay trốn tránh bất cứ câu hỏi nào về cuộc sống cũng như những "tin đồn" xung quanh bản thân mình.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi

Ca sĩ Phương Mỹ Chi

"Thương thật lòng thì người ta sẽ thương lại"

- Phương Mỹ Chi đã tiếp nhận tin đồn mình có nguy cơ mất giọng hát như thế nào?

Thật sự là em không có buồn khi người ta nói em có nguy cơ mất giọng hát bởi sự thật không phải như vậy.

Khi em quay xong MV "Quê em mùa nước lũ" thì có bị dính cảm nhưng không đến nỗi mất tiếng. Em chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là sức khỏe và giọng nói đã trở lại bình thường rồi.

Tuy nhiên những thông tin như vậy lại khiến rất nhiều anh chị là fan của em lo lắng.

Mọi người gọi điện hỏi thăm rất nhiều và em cũng đã đăng thông báo trên fanpage để những người yêu giọng hát của mình biết rõ hơn.

- Có vẻ sau hai năm tham gia showbiz Việt, Phương Mỹ Chi đã "mất cảm xúc" trước những tin đồn không hay?

Lúc đầu mới đi hát đọc được những lời chê bai mang tính chất miệt thị của mọi người em rất là buồn.

Nhưng sau đó thì thấy hơi hơi buồn thôi vì em nhận ra rằng sự yêu thương và ganh ghét lúc nào cũng sẽ luôn song hành nhau nên mình phải chấp nhận.

Những lời khen ngợi sẽ khiến em cố gắng hơn nữa còn những lời chê bai em sẽ tiếp thu để sửa đổi.

Phương Mỹ Chi và ba nuôi Quang Lê

Phương Mỹ Chi và ba nuôi Quang Lê

- Vì tin đồn Phương Mỹ Chi "mất giọng" mà ca sĩ Quang Lê bị trách là "bóc lột" sức lao động của trẻ em đấy!

Chú Quang Lê - theo em cảm nhận là thương em thiệt lòng. Do vậy, em rất kính trọng và yêu thương chú Lê.

Em cảm thấy chú Lê cực kì quan tâm đến cuộc sống và việc học tập của em. Những lúc em bận học hoặc bận ôn thi là chú không bao giờ nhận sô hết.

Thậm chí có lần chú Lê phải hủy một sô rất là lớn để em đi thi.

- Gần đây, Quang Lê lại tiếp tục nhận thêm Huyền Trân The Voice Kids 2014 làm con gái nuôi, Phương Mỹ Chi có lo lắng sẽ không được ba nuôi yêu chiều như trước nữa không?

Trước giờ trong công ty của ba Quang Lê chỉ toàn anh chị người lớn nên em thấy không vui lắm. Giờ có thêm chị Trân nữa thì em sẽ có bạn để chơi cùng.

Mà chị Trân cũng đang học cùng trường với em đấy. Hai chị em chơi rất thân với nhau.

Còn về tình thương, ba Lê muốn cho ai thì cho thôi. Nhưng theo em nghĩ nếu mình thương người ta thật lòng thì người ta cũng sẽ thương lại mình.

"Có máu nghệ thuật thì cái gì cũng làm được"

- Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng đã giúp được gia đình có cuộc sống tốt hơn, Phương Mỹ Chi có thấy tự hào về bản thân?

Lúc chưa nổi tiếng, bố mẹ em đã vất vả rất nhiều nên khi giúp đỡ được gia đình, em cũng thấy có chút tự hào.

Giờ em không dám nói là mình nuôi gia đình mà chỉ là giúp đỡ bố mẹ một phần nào đó để cho cuộc sống ổn hơn và khá giả hơn thôi.

- Nhiều người nhận xét, Phương Mỹ Chi càng lớn càng xinh đẹp, em có định học thêm thanh nhạc, vũ đạo để lấn sang dòng nhạc trẻ?

Em nghĩ là mình sẽ đi học thêm thanh nhạc để cột hơi dài, rõ và chắc hơn chứ không học theo trường lớp của nhạc trẻ. Bởi vì giọng hát của em vẫn hợp với dân ca nhất. Sau này lớn lên có thể em sẽ hát thêm dòng nhạc trữ tình nữa thôi.

- Ngoài âm nhạc, Phương Mỹ Chi có định đóng phim ảnh?

Em cũng có thích. Em nghĩ nếu mà mình có máu nghệ thuật thì cái gì cũng có thể làm được. Nên nếu có lời mời đóng phim mà hợp thời gian thì em cũng sẽ đồng ý tham gia để cho khán giả biết đến Phương Mỹ Chi nhiều hơn.

- Sau The Voice Kids 2013, Phương Mỹ Chi khiến nhiều người ngạc nhiên vì vẫn giữ được một lượng fan hùng hậu. Em có bí quyết gì?

Em cũng không biết nữa. Lúc mới gặp mọi người thì em rất hay ngại. Nhưng sau này càng thân thì em càng nhí nhố hơn và đùa giỡn dai hơn (cười).

Có thể nói, em may mắn nên có fan ở mọi thế hệ. Em nhớ một lần đi diễn ở ngoài Hà Nội, có một em bé không biết vì sao lúc em về thì lại khóc nức nở. Những tình cảm đó khiến em thấy rất vui, hạnh phúc và muốn cố gắng hơn nữa để cống hiến.

- Phương Mỹ Chi có những kỉ niệm xúc động mà fan đã dành tặng em chứ?

Kỉ niệm thì nhiều lắm nhưng em nhớ nhất là dịp sinh nhật năm ngoái, các anh chị fan ngoài Hà Nội đã tặng cho em một chiếc bánh kem rất đẹp.

Chiếc bánh có in hình ảnh của em bên trên khiến em rất bất ngờ vì phần lớn các anh chị ấy vẫn đang chỉ là sinh viên thôi nhưng lại chuẩn bị quá chu đáo (cười).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại