Quang Lê phẫn nộ vì tin đồn bóc lột Phương Mỹ Chi tới mất giọng

Thu Văn |

"Việc bảo tôi lạm dụng và bóc lột sức lao động của con gái nuôi là không có. Phương Mỹ Chi không hề có nhiều sô, hai ba tháng mới có một cái...", ca sĩ Quang Lê chia sẻ.

Thông tin Phương Mỹ Chi có nguy cơ mất giọng hát gây xôn xao dư luận. Nhiều người hâm mộ cho rằng, do Phương Mỹ Chi làm việc quá sức nên mới ảnh hưởng đến sức khỏe như vậy.

Trao đổi với ca sĩ Quang Lê – người quản lý Phương Mỹ Chi, anh đã có những chia sẻ thắng thắn về tình trạng sức khỏe và tần suất làm việc thực sự của ca sĩ nhí này.

Phương Mỹ Chi không hề có nhiều sô

- Người hâm mộ tỏ ra lo lắng khi thông tin Phương Mỹ Chi có nguy cơ mất giọng hát vì bị cảm lạnh khi quay MV “Quê em mùa nước lũ”. Thông tin này có chính xác không thưa anh?

Chuyện bị cảm lạnh vì thời tiết, tôi nghĩ ai cũng có thể mắc phải. Đó là do cơ địa và sức khỏe của mỗi người nhưng bệnh vài hôm là sẽ khỏi chứ không có chuyện mất giọng hát được.

Ngay đến tôi và các nghệ sĩ khác cũng nhiều lần không thể nói được vì thời tiết thay đổi đột ngột.

Ví dụ như ca sĩ Lam Trường chẳng hạn, anh ấy từng phải xin lỗi khán giả khi ra nước ngoài biểu diễn vì mất tiếng do cảm lạnh tuy nhiên bầu sô vẫn rất thông cảm và trả cát-sê đầy đủ.

Thế nên việc Phương Mỹ Chi bị bệnh là không thể tránh khỏi. Nhưng tôi vẫn khuyên con nên nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ để nhanh khỏe lại.

Chuyện bị cảm lạnh vì thời tiết, tôi nghĩ ai cũng có thể mắc phải. Đó là do cơ địa và sức khỏe của mỗi người nhưng bệnh vài hôm là sẽ khỏi chứ không có chuyện mất giọng hát được, Quang Lê chia sẻ.

"Chuyện bị cảm lạnh vì thời tiết, tôi nghĩ ai cũng có thể mắc phải. Đó là do cơ địa và sức khỏe của mỗi người nhưng bệnh vài hôm là sẽ khỏi chứ không có chuyện mất giọng hát được", Quang Lê chia sẻ.

- Ngoài những bình luận chia sẻ với bệnh tật của Phương Mỹ Chi nhiều người còn phỏng đoán là do ca sĩ nhí này bị anh “lạm dụng” sức lao động quá nhiều nên mới bị ốm. Anh nghĩ sao?

Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi muốn chia sẻ là mới đây mẹ Phương Mỹ Chi có gọi điện và nói rằng, Phương Mỹ Chi bảo rất mang ơn và yêu thương thầy Quang Lê.

Việc bảo tôi lạm dụng và bóc lột sức lao động của con gái nuôi là không có. Phương Mỹ Chi không hề có nhiều sô, hai ba tháng mới có một cái.

Việc mọi người nghĩ Chi đi hát nhiều là vì lần nào có show báo chí cũng đều đưa tin nên tưởng vậy thôi. Từ hồi tháng 2/2015 hát ở Hàn Quốc đến giờ Chi không có sô nào.

Theo lịch thì phải tới 25/4 cô bé mới có chương trình tiếp theo.

Còn những sô hát trên truyền hình vào những ngày lễ Tết thì đó không phải là lao động vì gần như là không có cát-sê. Tôi hay đồng ý cho con đi hát là để tri ân khán giả và phổ biến hình ảnh của Chi thôi nên không thể gọi là lao động được.

Tôi cũng khoe thêm luôn là cuối tháng 4, Chi sẽ lần đầu tiên được đi diễn tại Châu Âu. Tôi đã phải thuyết phục bầu sô cho Chi tham gia để cháu có dịp đi nước ngoài, vừa là diễn vừa để mở mang thêm trí tuệ.

Quang Anh đã làm được gì như Phương Mỹ Chi

- Giúp đỡ để Phương Mỹ Chi có cuộc sống tốt hơn nhưng Quang Lê liên tục gặp phải những chỉ trích từ dư luận. Có bao giờ anh hối hận vì đã nhận đỡ đầu Á quân của Giọng hát Việt nhí chưa?

Tôi muốn truyền thông điệp đến những người có ác tâm xấu, là nếu không có Quang Lê ai sẽ lo cho Phương Mỹ Chi để đem tiếng hát đi đánh xứ người?

Giống như nếu không có Cẩm Ly ai sẽ giúp Thiện Nhân ra đĩa và không có Phi Nhung ai sẽ nhận Thu Hiền là con nuôi và đưa đi hát?

Chẳng lẽ Phi Nhung, Cẩm Ly cũng đang bóc lột Thiện Nhân và Thu Hiền sao?

Thử hỏi giờ ai lo cho Quang Anh quán quân The voice kids? Quang Anh đã làm được gì như Phương Mỹ Chi và Thiện Nhân chưa?

Cho nên nếu không có những người như chúng tôi lo cho các tài năng trẻ thì họ sẽ nhanh chóng bị đi vào bóng tối.

- Nhưng để Phương Mỹ Chi có thể hát được lâu dài, Quang Lê có định lên kế hoạch cho con gái nuôi đi học thêm thanh nhạc không?

Trong trường mà Mỹ Chi đang học vẫn có giảng dạy môn thanh nhạc rồi. Với lại, tôi thấy những người đi vào trường nhạc để học có thể sẽ giỏi về kĩ thuật đấy nhưng về mặt đại chúng thì chưa chắc đã thành công.

Cho nên quan điểm của tôi, bản năng bẩm sinh vẫn quan trọng hơn. Như tôi và ca sĩ Hương Lan có qua trường lớp âm nhạc nào hết đâu toàn hát bằng cảm xúc của mình thôi.

Có thể một bác sĩ tốt nghiệp ra trường sẽ trở thành bác sĩ giỏi nhưng một trường lớp lại khó để đào tạo ra được một ca sĩ nổi tiếng.

Nhưng nếu mình đã có cái “bản năng” trời cho rồi và muốn rèn luyện thêm thanh nhạc nữa để hỗ trợ thì cũng tốt thôi.

- Vậy ngoài những kế hoạch đi lưu diễn sắp tới anh có kế hoạch âm nhạc gì mới cho Phương Mỹ Chi trong năm 2015 chưa?

Tháng 4, tôi sẽ tiếp tục ra album cho Phương Mỹ Chi. Trong đó có ba bài hát độc quyền và những bài quen thuộc như: Em đi trên cỏ non, Khúc ca ngày mùa…đó là những bài hát rất xưa cũ.

Nhưng hiện tại tôi vẫn đang phân vân chưa biết đặt tên chủ đề gì cho sản phẩm lần này đây.

Tuy nhiên, phải công nhận là Chi hát quá hay, không phải vì là bố mà khen con đâu. Tôi nhận định trên cương vị là “giám khảo” Quang Lê chứ không phải cha con. Cháu hát đạt đến mức tôi không phải chỉnh sửa bất cứ chi tiết nào.

Xin cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn của Quang Lê!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại