Những người vợ âm thầm của Hoài Linh, Bảo Chung

Nhi Quỳnh |

Hai danh hài nổi tiếng có “một nửa” thầm lặng lúc cưới xin mà ít người biết đến.

Vợ cũ danh hài Hoài Linh

Nổi tiếng từ Bắc chí Nam, lại được xếp vào hạng sao Việt giàu có nhưng không khoe khoang và sống giản dị, đó là con người không thích "bề nổi" của Hoài Linh. Trong chuyện riêng tư, anh càng kiệm lời chia sẻ trên mặt báo.

 - 1

Hoài Linh bế con gái nuôi nhỏ tuổi nhất của mình. Bé là con gái của nghệ sĩ hài Hồng Tơ

Chỉ có một số thông tin hiếm hoi về người vợ của Hoài Linh được NSND Ngọc Giàu chia sẻ trong liveshow của bà mới đây.

Vợ Hoài Linh tên Thanh Hương, là một người phụ nữ có nhan sắc, quê ở Bến Tre. Hai người quen nhau hồi tháng 8.1996 trong một lần anh từ Mỹ về Việt Nam thăm nhà, tình cờ gặp nhau tại quán karaoke.

Lần đầu gặp gỡ ấy đã khiến Hoài Linh khôn nguôi nhớ về cô gái xinh đẹp.

Nhiều lần trở về sau đó, nam danh hài thường đến những địa điểm Thanh Hương hay tới vì muốn gặp lại cô.

Cả hai bén duyên và quyết định tiến đến hôn nhân. Sau này, để kỷ niệm cho mối tình, anh đã đặt tựa đề Tình Karaoke cho một CD của mình.

Trước khi cưới ở Việt Nam, Hoài Linh đã bảo lãnh cho Thanh Hương sang Mỹ sống chung từ tháng 4.1997.

Nhan sắc người vợ ấy chỉ một lần duy nhất công chúng được biết đến một cách mờ ảo qua bức ảnh Dương Triệu Vũ – em trai Hoài Linh chia sẻ.

Khi đó, Dương Triệu Vũ nói chuyện với bố ở bên Mỹ qua mạng và vô tình để lộ bức ảnh cưới của Hoài Linh treo trên tường phía sau.

 - 2

Lần duy nhất đến nay ảnh cưới của Hoài Linh được tiết lộ khi Dương Triệu Vũ nói chuyện với bố ở bên Mỹ

NSND Ngọc Giàu từng chia sẻ, chính bà là người chủ hôn cho Hoài Linh còn nghệ sĩ Nguyễn Dương làm rể phụ. Đám cưới của danh hài được tổ chức giản dị và riêng tư vào năm 1998.

Không tiết lộ chân dung vợ, Hoài Linh chỉ nhắc đến một nửa của mình với những lời ca ngợi: “Cô ấy hy sinh cho tôi rất nhiều… Đó là người rất chịu thương, chịu khó với tôi. Vợ tôi sống đơn giản, ít trang điểm”.

Danh hài chia sẻ, vợ anh không phải là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng thông cảm cho chồng và đặt niềm tin tưởng tuyệt đối. Việc chăm sóc gia đình Hoài Linh dựa vào vợ vì anh quá bận rộn, không có đủ thời gian.

Anh từng thổ lộ “bí mật” về phục trang giả gái của mình chính là đồ của vợ. Anh mặc quần áo của bà xã đi biểu diễn ngay khi bắt đầu đóng vai phụ nữ.

Vợ anh cũng quen với điều này và hiểu công việc của chồng. Đôi lúc anh còn được vợ khen giống phụ nữ.

Hoài Linh không tiết lộ nhiều về vợ. Đám cưới của anh ít người biết thì khi chia tay vợ sau 14 năm chung sống, anh cũng muốn mọi việc trôi qua nhẹ nhàng.

Hai người vợ của danh hài Bảo Chung

 - 3

Nghệ sĩ hài Bảo Chung với giọng cười "dê" khiến khán giả ấn tượng

Bảo Chung nổi tiếng là một danh hài đắt sô của thập niên 90 ở Việt Nam. Năm 1992, anh được bình chọn là 1 trong 10 danh hài được yêu thích nhất trong năm.

Anh còn tham gia đóng phim và đạt một số giải thưởng. Giống như Hoài Linh, Bảo Chung có thời gian thường trú ở Mỹ, sau đó về Việt Nam.

Cuộc sống gia đình cũng ít được Bảo Chung nhắc đến. Anh từng qua một “lần đò” đổ vỡ. Nếu ai hỏi, anh chỉ cười, xin đừng nhắc lại chuyện cũ.

Người vợ hiện tại đem đến cho anh một gia đình hạnh phúc trọn vẹn với những đứa con chăm ngoan.

“Có lẽ tôi may mắn được sự thông cảm và sẻ chia của vợ con. Vợ tôi cũng từng hoạt động nghệ thuật, nhưng tình nguyện lui về sau từ khi sinh con đầu lòng.

Cô ấy hiểu và chia sẻ được sự ham nghề, ham diễn của tôi”, Bảo Chung từng chia sẻ.

 - 4

Bảo Chung có một gia đình hạnh phúc

Bà xã của anh tên là Bảo Uyên, vốn là người mẫu minh họa cho các chương trình ca nhạc.

Anh kể về chuyện tình ngày ấy: “Khi Bảo Uyên minh họa cho chương trình thu video tấu hài của Bảo Chung, Bảo Chung làm quen và chỉ một vài lần nói chuyện với nhau, Bảo Chung có cảm tình và thấy rằng đây là một nửa của mình.

Vậy đó, Bảo Chung đeo riết, bày tỏ cảm tình, chân thành nóng bỏng đến độ sắt thép cũng phải bị nung chảy ra…Kết quả là Bảo Chung và Bảo Uyên đã chọn đúng một nửa của mình. Chúng tôi làm lễ thành hôn”.

Sau khi kết hôn, vợ anh thôi hoạt động giải trí, chuyển qua kinh doanh bất động sản và làm người nội trợ, lo lắng cho chồng đi diễn.

 - 5

Bảo Chung chia sẻ ảnh của các con trong dịp Giáng sinh

Ở Việt Nam, Bảo Chung giờ vẫn đang ở nhà bên đằng vợ dù anh thừa sức mua cho mình một căn hộ riêng, đơn giản vì anh muốn giữ nếp sống cũ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại