Hữu Công suýt mất trắng hàng chục tỷ đồng

Tử Đằng |

Fanpage hơn 5 triệu người theo dõi của Hữu Công bất ngờ bị khóa khiến hot boy điêu đứng.

Hữu Công không chỉ là 1 diễn viên, 1 hot boy mà còn khá nổi tiếng trong lĩnh vực content marketing.

Năm 2014, Hữu Công bắt đầu xây dựng fanpage mang tên mình. Tính tới thời điểm hiện tại, fanpage của anh đã có hơn 5 triệu lượt theo dõi - 1 con số khá khủng.

Không chỉ là nơi kết nối, chia sẻ thông tin, fanpage có tên Hữu Công còn khẳng định tên tuổi, khả năng phát triển nội dung của hot boy quê Hưng Yên.

Hàng tháng, thông qua việc quảng cáo trên fanpage này, Hữu Công thu về hàng trăm triệu đồng. Theo định giá từ một số cư dân mạng, fanpage của Hữu Công có thể trị giá tới cả chục tỷ đồng.

Tuy nhiên, khoảng 1 tuần nay, fanpage có hơn 5 triệu fan của Hữu Công bất ngờ "biến mất" khiến cư dân mạng xôn xao.

Liên hệ với Hữu Công, anh vui vẻ cho biết: "Đêm 10/12 vừa qua, tôi rất hoang mang khi không thể đăng tải bất cứ nội dung gì lên fanpage.

Sau đó, tôi được biết thời gian gần đây, Facebook đang thắt chặt vấn đề bản quyền video mà fanpage của tôi đăng tải khá nhiều clip.

Có thể vì lý do đó nên phía quản lý Facebook đã khóa trang của tôi lại. Cũng có thể do cư dân mạng report (báo cáo) quá nhiều nên đội ngũ quản lý Facebook quyết định khóa.

Tôi đã liên hệ với đại diện Facebook ở Việt Nam, họ đã chuyển hồ sơ sang Mỹ. Phía Mỹ cũng xác nhận là đã nhận được hồ sơ của tôi và đang trong quá trình giải quyết.

Sau khi xác minh, đánh giá lại những lỗi mà fanpage của tôi mắc phải, đêm 16/12 vừa qua, phía quản lý Facebook đã quyết định tiếp tục cho fanpage của tôi hoạt động trở lại".

Hữu Công cho biết, hơn 1 năm qua, anh đã dồn khá nhiều tâm huyết và tiền bạc để đầu tư phát triển fanpage này: "Page được thành lập hơn 1 năm rưỡi rồi.

Tôi đã đổ vào đó hàng trăm triệu đồng và rất nhiều công sức để quảng cáo, phát triển nội dung.

Không chỉ vậy, fanpage này còn là nơi tôi trao đổi, chia sẻ với người hâm mộ, với cư dân mạng. Việc page bị ngừng hoạt động đột ngột khiến tôi rất buồn.

Tôi cũng đã tính là trong trường hợp xấu nhất, Facebook quyết định "đóng cửa" fanpage của tôi vĩnh viễn thì tôi sẽ xây dựng lại 1 page khác. Tuy mất công một chút nhưng đây là đam mê của tôi nên tôi sẽ theo đuổi tới cùng.

Nhưng rất may mắn là điều đó đã không xảy ra. Cũng qua sự cố này, tôi nhận ra cộng đồng mạng cũng rất quan tâm tới fanpage của tôi. Rất nhiều người đã gửi tin nhắn chia sẻ và động viên tôi, điều đó thực sự đáng trân trọng".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại