Chân dung người vợ xinh đẹp của ca sĩ "xấu trai" nhất Việt Nam

Ý An (tổng hợp) |

Bất ngờ hơn khi bà xã của ca sĩ được mệnh danh "Trương Chi nhạc Việt" này kém anh tận... 18 tuổi.

Người vợ trẻ kém Việt Hoàn 18 tuổi

Mọi người vẫn thường đùa rằng Việt Hoàn là một người đàn ông may mắn vì "xấu trai" mà lấy được vợ đẹp. Bất ngờ hơn khi bà xã của anh chàng được mệnh danh "Trương Chi nhạc Việt" này kém anh tận... 18 tuổi.

Thời mới quen nhau, Diễm Hoa (tên vợ của Việt Hoàn) đang làm công tác Đoàn ở Bộ Thương mại, một lần đứng nghe Việt Hoàn hát khi về diễn ở cơ quan mình, cô liền rút điện thoại nhắn tin khen anh hát hay.

May rủi thế nào Việt Hoàn nhắn lại bởi anh ít khi trả lời tin nhắn của người lạ. Cứ thế cho tới một ngày, một đồng nghiệp của Diễm Hoa tình cờ đánh tiếng “Này, anh vừa rủ được Việt Hoàn đi ăn đấy”.

Thế là cuộc gặp gỡ định mệnh cũng đến. Và người bất ngờ nhất là Việt Hoàn bởi anh không ngờ đối phương trông rất… ổn, lại chủ động có cảm tình với mình. Ngày ấy Việt Hoàn vừa bước qua tuổi tứ tuần, còn Diễm Hoa mới ngoài đôi mươi.

Việt Hoàn “chết” Diễm Hoa bởi nụ cười. Anh mô tả, đó là một nụ cười vô tư lắm, nó có vẻ hào sảng và phóng khoáng vô cùng. Nụ cười của người không toan tính, rất thoải mái.

Tiếp xúc ít lâu, anh lại càng nhận thấy Hoa tạo cho anh một niềm tin vững chắc, một sự an toàn và đầy trung thực, không màu mè. Việt Hoàn rất thích tuýp phụ nữ như thế, ở bên cạnh anh được yên tâm hoàn toàn.

Yêu nhau nửa năm, không một lần giận dỗi hay cãi vã, nhưng để có được cái kết trong mơ, cả hai cũng đã phải vượt qua không ít sóng gió.

Sự chênh lệch cọc cạch về tuổi tác khiến gia đình cô gái trẻ lo ngại nên ra sức ngăn cản dù rất mến anh chàng nghệ sĩ thật thà tốt tính. Nhiều người quen lại bảo cô đến với Việt Hoàn chắc vì sự nổi tiếng của anh.

Dù thế nào với Diễm Hoa thì Việt Hoàn vẫn là tất cả. Diễm Hoa nhất quyết phải lấy bằng được Việt Hoàn, vượt qua mọi sự ngăn cản. Việt Hoàn biết ơn vợ vì điều đó và anh cảm thấy mỗi ngày vợ càng yêu anh hơn.

Vợ là con một, không biết nữ công gia chánh

Theo lời kể của Việt Hoàn thì Diễm Hoa là con một, được bố mẹ yêu chiều từ nhỏ, nhiều việc nữ công gia chánh là chị không biết.

Việt Hoàn nghĩ cách thay đổi vợ dần dần. Việc nào trong nhà cần đôi bàn tay người đàn ông thì anh đảm đương hết.

Việc đóng đinh, sửa điện, sửa cái cánh cửa bị gió giật hỏng… là việc anh phải đảm nhận, không bao giờ vợ anh phải ngó ngàng đến. Nhưng, ngược lại, việc cái cúc áo của anh hỏng, chiếc áo của con bị tuột chỉ… là việc của vợ.

Ban đầu, anh thấy vợ khâu đường khâu không đẹp, anh góp ý khéo rằng em khâu cái này chưa được đẹp lắm, em thử xem lại những nốt khâu của mẹ em xem sao…

Diễm Hoa là một cô gái thông minh nên học “nữ công gia chánh” nhanh hơn anh tưởng.

Ra đường, nhiều người xuýt xoa khen vợ Việt Hoàn đẹp, lại có tài ăn nói, nhưng kỳ thực thì anh chỉ vui khi được người khác khen vợ mình “nữ công gia chánh” giỏi.

Thế nên từ ngày lấy vợ, Việt Hoàn có thêm một sở thích, đó là thích… về nhà ăn cơm vợ nấu.

Việt Hoàn cứ khéo léo thế, vừa chiều vợ những việc mà vợ thấy rõ là cần bàn tay của người đàn ông, lại vừa hướng vợ đến việc chiều những mong muốn về hình ảnh người phụ nữ giàu nữ tính của mình,

Giờ đây Việt Hoàn tự hào là mình đã biến vợ từ chỗ không hề biết may vá đến giờ đã trở thành người phụ nữ tháo vát.

Gần 4 năm lấy nhau, có hai cô con gái xinh xắn - bé Trần Hoa Trà Linh (4 tuổi) và bé Trần Việt Thi (1 tuổi rưỡi) nhưng vợ chồng anh chưa bao giờ giận nhau quá… 2 ngày.

Có lẽ vì Việt Hoàn thật, thật đến độ khi vợ ngỏ ý “em muốn ăn ô mai” mà anh có buột miệng nói “em chỉ suốt ngày chết vì ăn”, hay khi vợ đề nghị “chúng mình đến rạp xem phim đi” mà anh có bàn lùi “ở nhà bật tivi xem HBO, Cinemax ối phim hay”… thì cũng không bị giận.

Một sự thật mà chính Việt Hoàn cũng buộc lòng phải chấp nhận là không chỉ anh hơn vợ nhiều tuổi đã là lệch rồi mà nhan sắc anh còn thua kém vợ.

Cái tiếng “đũa lệch” là sự thật không thể chối cãi. Việt Hoàn hoàn toàn không phải người lãng mạn, thậm chí Diễm Hoa thường nói: "Anh là người đàn ông tốt, yêu thương vợ con nhưng… khô tính lắm".

Chừng ấy năm ở với nhau, chị Hoa hiểu anh biết sở thích của anh là gì, tính khí thì nhược điểm này, nhược điểm kia chị cũng quen dần và cho qua đi.

Ngày xưa, vợ anh có thể “bật” lại ngay nhưng bây giờ, anh nói thì chị lại cười rất sảng khoái, vô tư vì đã thừa biết tính anh thế chứ chẳng có ý gì.

Ngược lại với anh, giờ anh chỉ cần nhìn phản ứng của vợ là đã đọc được trong đầu cô đang nghĩ gì, muốn gì. Vợ anh cũng thế, nhìn thái độ của anh là biết suy nghĩ của anh.

Việt Hoàn thấy thú vị nhất là dường như vợ chồng anh luôn có chung một mạch xúc cảm, mà đôi khi có vấn đề nào, hiện tượng nào xảy ra, bất chợt cả hai vợ chồng cùng đồng thanh nói đến và cùng cười hạnh phúc khi thấy cùng suy nghĩ với nhau.

Chính Việt Hoàn tâm sự rất tự hào về cô vợ trẻ của mình: "Bản thân tôi phải bươn chải, tự lập từ nhỏ nên khi làm việc gì tôi cũng đòi hỏi sự chỉn chu.

Tôi có hai cô con gái nhỏ và rất yêu con nhưng yêu một cách tỉnh táo, không chiều chuộng quá đà.

Rất may tôi lấy được một người vợ dù tuổi trẻ nhưng rất hiểu biết, phương pháp giáo dục con bao giờ hai vợ chồng cũng bàn bạc với nhau.

Tôi lập gia đình năm 39 tuổi, vợ tôi kém chồng khá nhiều tuổi lại là người có hình thức. Ai nhìn vào cũng sẽ nghĩ tôi phải chiều chuộng vợ ghê lắm nhưng thực tế, tôi là người khó tính.

Đôi khi, tôi thấy cô ấy cũng thiệt thòi. Cô ấy cho tôi tuổi trẻ, sắc đẹp, hai cô con gái dễ thương nhưng điều tôi đem đến chỉ đúng là con người tôi, không có gì xa hoa hơn cả".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại