Bức xúc khi Miss World đổi luật, Lan Khuê không được vào Top ứng xử

Dã Phong |

Khán giả bày tỏ sự bất bình bở thay vì "cứu" thí sinh được nhiều bình chọn nhất ở top 5 như đã thông báo, ban tổ chức Miss World 2015 lại chỉ gọi tên Lan Khuê ở top 11.

Tối 19/12, Chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 diễn ra vào lúc 20h (giờ Việt Nam) tại Hải Nam, Trung Quốc. Năm nay, đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc này là Lan Khuê.

Trong đêm, Lan Khuê được công bố lọt top 11 người đẹp thuyết phục nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015.

Tuy nhiên, việc cô được vào top 11 ở phút cuối là nhờ nhận được nhiều lượt bình chọn nhất từ khán giả tại quê nhà thông qua ứng dụng di động.

Sau đó, ở phần công bố top 5, đại diện Việt Nam không có tên. Bên cạnh đó, cô cũng không được tham gia vào phần thi ứng xử như trước đó luật lệ bình chọn ứng dụng trên bản di động đã đưa ra trước đây.

Điều này khiến nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc, bởi thay vì "cứu" thí sinh được công chúng bình chọn nhiều nhất ở phần top 5 thì đêm chung kết lại chỉ gọi tên Lan Khuê ở top 11.

Luật lệ trên bản ứng dụng điện thoại vẫn giữ nguyên đến đêm Chung kết
Luật lệ trên bản ứng dụng điện thoại vẫn giữ nguyên đến đêm Chung kết

Theo thể lệ công bố trên ứng dụng di động: "Khi các thí sinh bước vào vòng Chung kết, cuộc bình chọn sẽ chốt lại và ban tổ chức sẽ công bố giải "Thí sinh được công chúng bình chọn".

Trường hợp người thắng giải này không qua được vòng loại cuối cùng, họ vẫn sẽ được gọi trở lại cuộc thi, đối mặt với vòng thi vấn đáp".

Mỗi khán giả sẽ bình chọn cho 3 thí sinh mình yêu thích.

Ban tổ chức sẽ căn cứ vào số phiếu này để trao giải "Thí sinh được công chúng bình chọn" cho người có nhiều lượt bình bầu nhất. Mỗi lá phiếu đều có giá trị như nhau, nên không quan trọng thứ tự lựa chọn.

Cuộc bình chọn bắt đầu từ 20/11 đến 19/12, thời điểm chốt là 21h30 giờ địa phương. Các phiếu bình chọn sau đó sẽ ko được tính.

Trên trang cá nhân, Lan Khuê cũng từng đăng dòng trạng thái với nội dung kêu gọi khán giả bình chọn cho mình thông qua ứng dụng Miss World chính thức trên điện thoại nhằm giúp cô giành tấm vé tiến thẳng vào Top "5+1" và phần thi ứng xử.

Lan Khuê kêu gọi khán giả bình chọn trước đó.
Lan Khuê kêu gọi khán giả bình chọn trước đó.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại