"Bé An" Đất phương Nam: Không để thằng Cò cô đơn trước khó khăn!

Thảo Nguyên |

Đó là lời khẳng định của nam diễn viên Hùng Thuận – người đóng vai An trong phim Đất phương Nam khi nhắc tới hoàn cảnh hiện tại của “thằng Cò” – Phùng Ngọc.

Câu chuyện nam diễn viên Phùng Ngọc – người thủ vai “thằng Cò” trong phim Đất phương Nam – đang phải vất vả mưu sinh bằng đủ thứ nghề như cắt tóc, xe ôm, bán quần áo vỉa hè… gây xôn xao dư luận.

Trong phim Đất phương Nam, “Cò” và “An” là 2 nhân vật gây được thiện cảm đặc biệt với công chúng. Nếu “Cò” lanh lợi, già đời và phóng khoáng thì “An” ngoan hiền, thật thà và khuôn phép.

Thế nhưng, sau khi bộ phim đóng máy, nếu Hùng Thuận tiếp tục nghiệp diễn thì “Cò” dường như “lặn mất tăm” khỏi làng điện ảnh.

"Thằng An" và "thằng Cò" trong Đất phương Nam ngày nào.

Chính vì thế, khi bất ngờ xuất hiện trở lại sau gần 20 năm phát sóng bộ phim Đất phương Nam, “Cò” đã khiến công chúng thực sự chú ý.

Thay vì xuất hiện trong hào quang long lanh như các diễn viên khác, “Cò” lặn lộn với đủ nghề như cắt tóc, xe ôm, bán quần áo vỉa hè với mức thu nhập 200.000đ/ngày.

Ước mơ của “Cò” vừa giản dị, vừa xót xa: “Chỉ mong cơm ngày 3 bữa, đủ lo cho mình và lo cho cha thôi".

Cát Phượng – người thủ vai Tư Mắm trong Đất phương Nam – tỏ ra bàng hoàng, ngỡ ngàng trước hoàn cảnh của Phùng Ngọc thì diễn viên Hùng Thuận – vai An – lại chia sẻ rằng anh thấy buồn và xót xa.

Sau Đất phương Nam, Phùng Ngọc hầu như mất hút khỏi làng điện ảnh.

Hùng Thuận cho biết: “Tôi và Phùng Ngọc chỉ gặp nhau đúng 1 lần kể từ ngày diễn chung trong phim Đất phương Nam. Ngày đó đã thấy Ngọc khó khăn rồi, nhưng không nghĩ là lại tới mức này.

Ngày hôm qua, tôi vừa từ Singapore về Việt Nam, tin tức đầu tiên mà tôi đọc được là về hoàn cảnh hiện tại của Phùng Ngọc. Thực sự, đọc xong tin, tôi cảm thấy buồn và có chút chạnh lòng.

Nghề diễn là 1 nghề có sự đào thải khốc liệt, và nó cũng rất bạc bẽo. Bản thân tôi đã nếm trải không ít về điều đó, nhưng ở vào hoàn cảnh của Phùng Ngọc thì…

Khi hay tin, tôi lập tức tìm số điện thoại để liên lạc với Ngọc. Tôi không muốn hỏi han hay động viên gì cả, vì lúc này, với Ngọc, cách quan tâm kiểu đó không thực sự có ý nghĩa.

Diễn viên Hùng Thuận - vai "An" - khẳng định sẽ "không để "thằng Cò" cô đơn trước khó khăn".

Tuần tới, tôi sẽ có 1 talkshow cùng Ngọc để chia sẻ thêm về cuộc sống của anh ấy. Ngoài ra, tôi cũng sẽ kêu gọi anh chị em nghệ sĩ giúp đỡ Phùng Ngọc một cách thiết thực nhất!”

Hùng Thuận cho hay, anh sẽ dùng mọi cách có thể để giúp đỡ Phùng Ngọc vượt qua hoàn cảnh khó khăn: “Tôi chỉ muốn nói với Ngọc rằng, Ngọc hãy cố gắng lên, mọi khó khăn, vất vả rồi cũng sẽ vượt qua thôi!

Mọi người chưa bao giờ quên được “thằng Cò”. Tôi và các anh em nghệ sĩ cũng sẽ không bao giờ để “thằng Cò” cô đơn 1 mình trước khó khăn!”

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại