Người đàn bà nham hiểm nhất phim "Đất phương Nam"

Ý An |

Đến thời điểm này, vợ Tư Mắm có lẽ là vai diễn khiến nhiều người nhớ đến Cát Phượng nhất.

Nhân vật gian manh và xảo quyệt nhất bộ phim

Những năm 1997-1998, Cát Phượng vẫn là một diễn viên hài chưa có nhiều tên tuổi. Sau đó, cô tham gia bộ phim “Đất phương Nam” với một vai phản diện là vợ tên Việt gian Tư Mắm.

Nhờ vai diễn này, tên tuổi Cát Phượng được nhiều khán giả trong cả nước biết đến.

Trong phim, vợ Tư Mắm ra sức "dụ dỗ" An (nhân vật chính trong phim) để lấy thông tin nhưng không thành. Đây được đánh giá là nhân vật gian manh và xảo quyệt nhất trong bộ phim nổi tiếng này.

Qua bộ phim "Đất phương Nam", Cát Phương đã thể hiện được lối diễn sắc bén đến nỗi khiến khán giả "ghét cay ghét đắng". Và có lẽ đây cũng là một trong những nhân vật gây được ấn tượng mạnh nhất trong bộ phim.

Sau “Đất phương Nam”, Cát Phượng chuyển sang thể loại hài là chính và xuất hiện phần lớn trên các sân khấu kịch. Cô được khán giả mến mộ bởi lối diễn hài duyên dáng và rất tự nhiên.

Được biết, Cát Phượng sinh ra và lớn lên ở thị xã Sa Đéc, tỉnh Sa Đéc (nay là thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Năm 1980, Cát Phượng theo cha lên thành phố Hồ Chí Minh buôn bán, một thời gian sau đó cô thi vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh và bén nghiệp với nghề diễn.

Cô từng đoạt Giải Mai Vàng 2001 (nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất với vai Thị Nở trong vở kịch Chí Phèo) và Giải Mai Vàng 2010 (với vai Nương trong vở kịch Cánh đồng bất tận).

Trải qua một số mối tình, năm 2004, Cát Phượng kết hôn cùng diễn viên Thái Hòa. Cả hai có với nhau một bé trai kháu khỉnh tên Bom.

Về chuyện tình với người đàn ông kém mình 4 tuổi, Cát Phượng kể: "Trước khi lấy Thái Hòa, tôi đã trải qua 2 cuộc tình và bị phụ bạc.

Tôi hơn Hòa 4 tuổi và quyết định lấy anh vì đồng cảm về nghề nghiệp, vì thấy Hòa chịu khó và có khiếu làm nghề.

Tôi yêu Hòa không điên cuồng, nồng nhiệt như những mối tình ngày trước nhưng sâu sắc và chín chắn. Tôi nghĩ đây là tình yêu đích thực, tình yêu bền lâu, đây sẽ là người đàn ông tôi gắn bó suốt đời".

"Ngoài đời và trên sân khấu tôi là hai con người hoàn toàn khác biệt"

Thế nhưng, cuộc hôn nhân của Thái Hòa và Cát Phương lại không kéo dài lâu. Năm 2006, hai người quyết định ly hôn, Cát Phượng nhận nuôi con một mình.

Kể về lý do dẫn đến cuộc hôn nhân "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" này, Cát Phượng cho biết: "Về công việc, tôi và Thái Hòa diễn với nhau rất ăn ý.

Nhưng trong sinh hoạt hằng ngày, tôi thích ăn cá còn anh thích ăn thịt, những lúc rảnh rỗi tôi muốn rủ anh đi xem phim thì anh nói mướn đĩa về xem cho đỡ mất công. Tôi thích đến vũ trường thư giãn, còn Hòa thì ngược lại.

Việc sinh con, đám cưới, mua nhà... chuyện gì cũng do tôi quyết định, anh chẳng có ý kiến gì. Ngay cả việc ly thân, khi tôi đề nghị, anh cũng chấp nhận, hỏi có lỗi không cũng gật đầu.

Tính thụ động của Thái Hòa nhiều lúc làm tôi bực mình. Tính tôi rất đàn ông, nhưng thực ra bên trong lại yếu đuối, vẫn cần có sự che chở".

Hiện tại, 2 mẹ con Cát Phượng vẫn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau

Hiện tại, 2 mẹ con Cát Phượng vẫn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau

Gần đây, Cát Phượng tham gia vai trò làm MC cho các chương trình truyền hình thực tế nhưng chịu nhiều ý kiến khen chê trái chiều.

"Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tôi có hai tình yêu lớn: một dành cho con trai và một dành cho công việc.

Tôi thực sự không muốn mất hai tình yêu này. Bây giờ nếu thích thì tôi nhận show, không thích thì từ chối, ở nhà dành thời gian đi chơi với cu Bom.

Tôi được mời tham gia nhiều phim nhưng khi đọc kịch bản thấy vai diễn bị trùng lặp với những nhân vật mình đã đóng nên từ chối.

Tôi không thích đóng phim truyền hình theo kiểu vai nào cũng nhận nhưng các nhân vật không có gì mới mẻ cả. Xem một diễn viên đóng mãi một dạng vai, khán giả sẽ thấy nhàm chán.

Nhiều người gặp hay hỏi tôi: "Sao chị đóng ít phim vậy?". Tôi đóng ít nhưng chất lượng, mỗi lần nhận vai là một nhân vật hoàn toàn khác và phải là vai hay tôi mới đóng.

Có thế thì khán giả mới thích xem tôi diễn và nhớ đến cái tên Cát Phượng chứ.

Tôi quan niệm không cần xuất hiện trên truyền hình nhiều mà chỉ cần mỗi lần có mình, khán giả đều háo hức mong chờ là được", Cát Phượng tâm sự về cuộc sống hiện tại.

Còn chuyện tái hôn, dù đã có người "ưng ý" nhưng Cát Phượng vẫn do dự vì nghĩ đến cậu con trai duy nhất của mình.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại