Gia thế hoành tráng của mỹ nhân Trung Quốc mờ nhạt nhất phim Kong:Skull island

Hoàng Linh |

Cảnh Điềm chắc chắn sẽ là người bị chỉ trích nhiều nhất nếu như phim cô tham gia không đạt thành công như mong đợi.

Có lẽ trong showbiz Hoa Ngữ khi nhắc đến cái tên Cảnh Điềm thì mọi người chắc nhớ đến ngay một nữ diễn viên có con đường sự nghiệp gặp quá nhiều may mắn và thuận lợi.

Tuy không nổi đình nổi đám như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Lưu Diệc Phi,… nhưng tài nguyên của Cảnh Điềm chắc chắn còn "khủng" hơn cả đồng nghiệp cùng trang lứa.

Gia thế hoành tráng của  mỹ nhân Trung Quốc mờ nhạt nhất phim Kong:Skull island - Ảnh 1.

Chẳng cần quá nổi tiếng, diễn xuất nhạt nhòa và tầm ảnh hưởng trong showbiz không lớn nhưng Cảnh Điềm vẫn có thể nhận hàng loạt các dự án phim thuộc hàng bom tấn ở Trung Quốc lẫn Hollywood.

Nếu quan tâm một chút đến Cảnh Điềm, bạn sẽ thấy đa phần những phim mà cô gái này tham gia đều thất bại, về mặt nội dung lẫn doanh thu phòng vé.

Phim thất bại nhưng Cảnh Điềm lại bị chỉ trích nhiều nhất, vậy còn những diễn viên khác, đạo diễn rồi biên kịch đâu?

Lý do để khiến Cảnh Điềm bị chỉ trích nhiều như vậy, có lẽ nhiều người cảm thấy điều này không hề quá đáng một chút nào.

Thế lực đứng sau quá lớn

Nếu bạn muốn tồn tại được trong showbiz đầy khắc nghiệt này, bạn cần phải tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc, được biểu hiện qua mức độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng.

Nếu không có được điều này, bạn sẽ nhanh chóng bị lu mờ bởi những người khác, dần dần sẽ chẳng còn ai nhớ đến bạn nữa.

Nhưng không phải chỉ có nổi tiếng mới giúp bạn đứng trong showbiz, cho dù bạn không phải ngôi sao nổi đình nổi đám, thế lực hậu thuẫn phía sau sẽ giúp bạn có thể đứng vững.

Cảnh Điềm xinh đẹp, cô ấy quá may mắn trong làng giải trí nên hiển nhiên mọi người đều tin chắc thế lực đứng sau hậu thuẫn cho cô ấy phải rất lớn.

Bố của Cảnh Điềm được cho là ông Cảnh Tuấn Hải, Thứ trưởng bộ tuyên truyền Trung ương, một người có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong chính trị.

Thậm chí, Cảnh Điềm còn có liên quan đến Chủ tịch tập đoàn Vạn Đạt, tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc Vương Kiện Lâm.

Gia thế hoành tráng của  mỹ nhân Trung Quốc mờ nhạt nhất phim Kong:Skull island - Ảnh 2.

Liên quan đến cả chính trị lẫn kinh doanh, bảo sao Cảnh Điềm lại có nguồn tài nguyên lớn đến như vậy.

Chính vì thế lực hậu thuẫn đằng sau của Cảnh Điềm quá lớn nên việc cô muốn tham gia vào một bộ phim nào đấy là điều quá dễ dàng.

Đóng phim cùng Thành Long và Chân Tử Đan, được 2 siêu sao võ thuật này ưu ái khen ngợi là ngôi sao thế hệ mới có thể thay thế Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di.

Được hợp tác cùng Châu Nhuận Phát và Tạ Đình Phong, Cảnh Điềm cũng dễ dàng có được những lời khen của tiền bối trong nghề.

Nhưng khi xem Thân phận đặc biệt, Câu chuyện cảnh sát rồi Đỗ thành phong vân, ai cũng chán ngán về Cảnh Điềm.

Xinh đẹp thì xinh đẹp, nhưng chưa đến mức được một loạt siêu sao khen ngợi tung hô lên bao nhiêu tầng mây như vậy.

Gia thế hoành tráng của  mỹ nhân Trung Quốc mờ nhạt nhất phim Kong:Skull island - Ảnh 3.

Khán giả xem thấy phát chán với Cảnh Điềm nhưng những minh tinh đóng cùng cô lại hết lời ca ngợi. Quả nhiên là thế lực hậu thuẫn quá lớn nên ngay cả những siêu sao kia cũng phải nể hết mức.

Trong showbiz, các diễn viên đa phần phải cạnh tranh với nhau để có thể nhận được một vai diễn trong một bộ phim lớn, kinh phí khủng và gắn với danh của một đạo diễn nổi tiếng.

Nhưng Cảnh Điềm thì không cần điều ấy, bởi thế lực hậu thuẫn đứng sau sẽ giúp cô ấy có được bất cứ vai diễn nào trong phim, thậm chí là vai chính.

Gần đây, một blogger cho biết Cảnh Điềm được nhận vai tướng quân Lâm Mai trong Trường Thành của Trương Nghệ Mưu căn bản là vì bạn trai cô đã "chịu chi" ra một khoản tiền lớn.

Trong Trường Thành, Cảnh Điềm và tài tử Hollywood Matt Damon có đến 80% đất diễn, phải nói là quá nhiều.

Khi được hỏi vì sao lại chọn Cảnh Điềm, Trương Nghệ Mưu nói rằng ông chọn cô vì cô "nói tiếng Anh tốt", chỉ có vậy thôi sao?

Một đạo diễn lớn như Trương Nghệ Mưu lại chỉ chọn diễn viên thông qua việc nói tiếng Anh tốt thay vì diễn xuất tốt?

Gia thế hoành tráng của  mỹ nhân Trung Quốc mờ nhạt nhất phim Kong:Skull island - Ảnh 4.

Trường Thành thất bại và lỗ đến 75 triệu USD, Cảnh Điềm trở thành cái tên đầu tiên bị mọi người chỉ trích. Netizen Trung cho rằng, Cảnh Điềm chỉ cần tiền là cô có được tất cả rồi. Cô có thể đóng phim mà cô muốn tham gia, còn phim thất bại thì cũng chẳng liên quan gì đến cô cả.

Việc thế lực đứng sau Cảnh Điềm có thể thao túng mọi việc, giúp cô có thể trở thành diễn viên trong nhiều phim lớn, đóng cùng với các siêu sao trong nước và quốc tế nghiễm nhiên khiến nữ diễn viên bị khán giả "ghét".

Cảnh Điềm phải chăng đã quá dựa dẫm vào thế lực kia, chỉ cần cô thích vai nào thì người đứng sau sẽ giúp cô có được nó.

Mọi việc đến với mình quá dễ dàng khiến Cảnh Điềm chẳng cần đi cạnh tranh với ai, nhưng liệu không có hậu thuẫn thì đến bây giờ có bao nhiêu người biết đến cô?

Chưa bao giờ thực hiện được lời hứa

Cảnh Điềm luôn nói với khán giả, cô sẽ cố gắng hết sức cải thiện diễn xuất của mình để không khiến mọi người thất vọng.

Nhưng vào nghề đã 10 năm, đến bao giờ Cảnh Điềm mới thực hiện được lời hứa này, bao giờ mới thoát khỏi cái danh "bình hoa di động"?

Tham gia bộ phim Kong: Skull Island, Cảnh Điềm bị cho là đã "làm xấu mặt" người dân Trung Quốc với một diễn xuất không thể nào dở hơn.

Dường như Cảnh Điềm trong Kong: Skull Island là "đọc" thuộc lòng kiểu dạng như trả bài chứ không phải là hóa thân thành nhân vật.

Xuất thân từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, đóng phim cả 10 năm bên cạnh những siêu sao màn ảnh, thế mà cô ấy lại không thể cải thiện được diễn xuất của mình.

Gia thế hoành tráng của  mỹ nhân Trung Quốc mờ nhạt nhất phim Kong:Skull island - Ảnh 5.

Vai diễn của Cảnh Điềm trong Kong: Skull Island mờ nhạt đến không thể mờ nhạt hơn.

Cảnh Điềm chưa bao giờ được đánh giá cao về diễn xuất, có chăng thì khán giả thấy cô đóng phim truyền hình đỡ hơn điện ảnh một chút.

Đạo diễn khen, đồng nghiệp khen nhưng rõ ràng là khán giả thấy, Cảnh Điềm không xứng với những lời khen này một chút nào.

Thế lực hậu thuẫn quá lớn, con đường sự nghiệp quá suôn sẻ nên Cảnh Điềm chỉ việc dựa vào đó, chẳng cần phải làm gì nhiều cũng có phim đóng, mà đã được đóng thì diễn tốt hay không có quan trọng gì?

Showbiz Hoa Ngữ có rất nhiều diễn viên như Cảnh Điềm, không biết diễn khiến khán giả xem cảm thấy phát nản, nói bao nhiêu lần nhưng vẫn không cố gắng.

Nhưng tại sao họ lại không bị chỉ trích như Cảnh Điềm? Tại vì ít ra họ cũng không chọn những bộ phim thuộc hàng bom tấn lớn, không chọn cho mình vai nữ chính.

Cảnh Điềm diễn xuất không ra đâu vào đâu nhưng vẫn cứ có phim với vai diễn quan trọng, trực tiếp làm ảnh hưởng đến bộ phim thì khán giả nào còn muốn thông cảm cho cô nữa?

Gia thế hoành tráng của  mỹ nhân Trung Quốc mờ nhạt nhất phim Kong:Skull island - Ảnh 6.

Một ngôi sao may mắn có được người hậu thuẫn không phải là đáng trách, điều đáng trách chính là họ dựa vào thế lực ấy chứ không phải nỗ lực của chính bản thân họ.

Cảnh Điềm cũng như vậy, chỉ là nếu cô không có ai ở bên giúp đỡ thì cô sẽ làm gì để giúp cho bản thân mình có chỗ đứng trong showbiz đây?

Cô ấy xinh đẹp không scandal, tính tình tốt nhưng điều khiến cô ấy bị ghét chính là quá ỷ lại, không biết tự mình phấn đấu đi lên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại