Gia thế bí ẩn của ông lão ăn mày xấu xí trong "Tuyệt đỉnh Kungfu"

Pa Dun |

Ít ai biết rằng, nam diễn viên phụ trách vai lão ăn mày lại là tên tuổi "tai to mặt lớn" của làng giải tri Hong Kong.

Đã từ lâu, những bộ phim hài của Châu Tinh Trì luôn là đặc sản của làng giải trí Hoa ngữ. Vẫn còn nhiều tranh cãi ở hài chất hài nhảm trong những tác phẩm của Tinh gia nhưng rõ ràng sức sống của phim hài Châu Tinh Trì là điều không nhiều tác phẩm có thể tạo dựng được.

Ở phim của Tinh gia người ta có thể cảm nhận được một nồi lẩu thập cẩm bao gồm rất nhiều món ăn mang phù phiếm, nhưng cái nhảm nhí này lại không thể nào lẫn vào đâu và tạo ra một thương hiệu - Vua hài Hồng Kông.

Điều dễ thấy ở phim hài Châu Tinh Trì chính là sự góp mặt của những gương mặt độc đáo để mang lại tiếng cười cho khán giả.Họ có thể là những vai phụ rất phụ, thậm chí không có tên, không có lời thoại nhưng ai cũng có thể nhớ mặt.Đó có lẽ là chất riêng trong phim Châu Tinh Trì.

Và ông lão ăn mày sở hữu cuốn bí kíp võ công chính là một trong những nhân vật như vậy.

Ông lão ăn mày của Tuyệt đỉnh Kungfu

Một trong những tác phẩm để đời của Tinh gia có lẽ là Tuyệt đỉnh Kngfu. Phim đánh dấu sự trở lại của Châu Tinh Trì sau 3 năm vắng bóng. ‘Tuyệt đỉnh Kungfu’ nói về những cao thủ võ lâm mang danh phận người bình thường và phải vất vả với cuộc sống mưu sinh hàng ngày.

Gia thế bí ẩn của ông lão ăn mày xấu xí trong Tuyệt đỉnh Kungfu - Ảnh 1.

Phim được đánh giá là đỉnh cao trong sự nghiệp của Châu Tinh Trì, mang về cho anh tới 9 giải thưởng trong nước và quốc tế cùng 13 đề cử khác.

Tuyệt đỉnh Kungfu cũng trình làng vô số các nhân vật phụ ấn tượng đến nỗi dù không có tên ai cũng có thể nhớ tới.

Một trong số đó phải kể đến hình ảnh lão ăn mày xấu xí với mái tóc xù xì trên tay cầm quyển bí kíp võ công Như lai thần chưởng.

Gia thế bí ẩn của ông lão ăn mày xấu xí trong Tuyệt đỉnh Kungfu - Ảnh 2.

Dù không đảm nhận vai lớn, nhưng hình ảnh lão ăn mày hài hước này đã ăn sâu vào trí nhớ fan hâm mộ phim hài của Châu Tinh Trì. Hình ảnh này cũng thường xuyên được các trang mạng sử dụng làm ảnh chế.

Trong Tuyệt đỉnh Kungfu, vai diễn này chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh nhưng đủ mang đến tiếng cười các fan hâm mộ của phim Châu Tinh Trì.

Mặc dù ai cũng là fan phim Tinh gia đều biết tới nhân vật này nhưng không ai cũng biết tên nam diễn viên đảm nhận.

Ít ai biết rằng người đảm nhận vai ông mày vô danh lại là một đạo diễn vô cùng tên tuổi - Viên Tường Nhân.

Không chỉ vào vai ăn mày trong Tuyệt đỉnh Kungfu, Viên Tường Nhân còn gắn bó với vai diễn này trong Túy Quyền.

Gia thế bí ẩn của ông lão ăn mày xấu xí trong Tuyệt đỉnh Kungfu - Ảnh 3.

Trong tác phẩm này, Viên Tường Nhân cũng vào vai một gã ăn mày với ngoại hình khá dị hợm. Trong Túy Quyền, Viên Tương Nhân đảm nhận vai một kẻ lang thang sinh sống bằng nghệ biểu diễn ở đường phố để kiếm cơm.

Nhân vật "tai to mặt lớn" của showbiz Hong Kong

Tại làng giải trí Hong Kong, có một đế chế mà chỉ cần nhắc đến ai cũng có thể điểm mặt đặt tên đấy chính là: Gia tộc họ Viên.

Không chỉ nổi tiếng về sự giàu có, gia tộc họ Viên được xem là đế chế của dòng phim võ thuật. Tại Hong Kong, họ đã gây dựng nên một thế hệ võ thuật mà không phải làng giải trí nào cũng có được.

Gia thế bí ẩn của ông lão ăn mày xấu xí trong Tuyệt đỉnh Kungfu - Ảnh 4.

Gia tộc họ Viên.

Đứng đầu gia tộc họ viên là ông Viên Tiểu Điền, nhà chỉ đạo võ thuật đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông, đồng thời là một ngôi sao kungfu nổi tiếng thập niên những năm 50.

Ông từng tham gia đóng vai chính trong hàng loạt các bộ phim điện ảnh nói về võ thuật trong lịch sử Trung Hoa.

Viên Tiểu Điền có 7 người con. Hầu hết các thành viên trong gia tộc họ Viên đều theo các lĩnh vực liên quan tới dòng phim võ thuật từ đạo diễn, thầy dạy diễn xuất, diễn viên, chỉ đạo võ thuật...

Gia thế bí ẩn của ông lão ăn mày xấu xí trong Tuyệt đỉnh Kungfu - Ảnh 5.

Một số tên tuổi có thể nhắc tới trong gia tọc họ Viên đó chính là đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Viên Hòa Binh, Viên Tín Nghĩa, Viên Chấn Uy, Viên Nhật Sơ, Viên Long Câu và "gã ăn mày" Viên Tường Nhân.

Gia tộc họ Viên cũng góp phần mang đến cho làng giải trí thế giới những nghệ sĩ lớn. Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan... cũng là từ một tay gia tộc này đỡ đầu. Sau này, đi đâu về đâu, những nghệ sĩ này cũng luôn nhắc về gia tộc họ Viên với lòng tôn kính.

Châu Tinh Trì từng khẳng định, ở làng giải trí Hong Kong có một đế chế phim võ thuật mang tên Viên gia mà không ai có thể đụng đến.

Cũng như các anh em của mình, từ nhỏ Viên Tường Nhân đã được cha cho đi học võ. Ngay từ những bài học đầu tiên, Viên Tường Nhân đã gây ấn tượng bởi khả năng tinh thông võ học.

Sau này, thấy bạn bè rủ rê, Viên Tường Nhân đã nhận lời đi đóng thế trong các bộ phim hành động, ở những cảnh phim cần võ thuật.

Tuy nhiên, diễn xuất không phải là nghiệp chính là ông đeo đuổi. Viên Tường Nhân bước đến làng giải trí với vai trò trợ lý chỉ đạo võ thuật rồi sau đó là chỉ đạo võ thuật rồi đạo diễn.

Gia thế bí ẩn của ông lão ăn mày xấu xí trong Tuyệt đỉnh Kungfu - Ảnh 6.

Trong gia tộc Viên, Viên Tường Nhân có tiếng nói chỉ sau Viên Hòa Bình. Ông ít xuất hiện nhưng đảm đương rất tốt nhiều vai trò, từ đạo diễn đến chỉ đạo võ thuật và diễn xuất.

Có rất nhiều siêu phẩm võ thuật mang tên Viên Tường Nhân như Hoắc Nguyên Giáp,Tinh võ môn, Kung Fu chi vương, Võ Trạng Nguyên Tô Khát Nhi, Hổ mãnh uy long, Vô ảnh kiếm, Dạ yến, Thái cực Trương Tam Phong...

Không xem diễn xuất là sự nghiệp cuộc đời nhưng thỉnh thoảng Viên Tường Nhân vẫn nhận lời hỗ trợ đàn em khi tham gia một vài vai nhỏ lẻ. Và vai lão ăn mày trong Tuyệt đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì chính là một trường hợp như vậy.

Ông đã góp mặt trong một số tác phẩm khác như Võ trạng nguyên Tô Khắc Nhi,Tây du ký: Mối tình ngoại truyện...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại