Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao?

MAMMAMA |
Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao?
Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao?

Ít năm trước đây, một gia đình nghèo ở Ấn Độ với những đứa con mắc bệnh béo phì từng thu hút sự chú ý của dư luận thế giới.

Vào năm 2015, truyền thông thế giới liên tục đưa tin về một gia đình ở Gurjarat, Ấn Độ với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó, Rameshbhai Nandwana (39 tuổi) cùng vợ của mình có 4 người con nhưng 3 trong số đó đều mắc chứng bệnh hiếm gây béo phì từ lúc còn rất nhỏ tuổi. Thời điểm đó, Yogita Rameshbhai Nandwana (5 tuổi), Anisha (3 tuổi) và cậu em trai út Harsh (18 tháng tuổi) đều nằm trong danh sách những em bé béo nhất thế giới với cân nặng lần lượt là 45kg, 34kg, 15kg.

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 1.

3 trong 4 người con trong một gia đình nghèo tại Ấn Độ đều mắc bệnh béo phì nặng

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 2.
 Hơn 3 tuổi, các con anh Rameshbhai Nandwana mới chập chững những bước đi đầu tiên
Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 3.

Cân nặng quá khổ của các bé khiến việc vận động trở nên vô cùng khó khăn

Điều này đến từ việc các con của anh Rameshbhai bị đói và đòi ăn liên tục trong ngày. Theo chia sẻ, lượng thực phẩm mà chúng hấp thụ mỗi tuần đủ cho khoảng hai gia đình ăn trong một tháng. Bữa sáng gồm sáu quả chuối và tám bánh chapatis, nửa cân gạo và ba bát cà ri cho mỗi bữa trưa và bữa tối, kèm theo sáu gói khoai tây chiên giòn, năm gói bánh quy, 12 quả chuối, một lít sữa, và một lít Coca cho các bữa phụ.

Mẹ của các em cho biết: "Một ngày của tôi bắt đầu với việc làm 30 bánh chapatis và 1kg cà ri rau vào buổi sáng. Sau đó tôi lại vào bếp chuẩn bị thêm thức ăn." Vì cân nặng quá khổ, chị em chúng gần như không thể di chuyển nhiều, chỉ lê lết ở nhà chơi cùng nhau, thậm chí dù đã 3-4 tuổi nhưng vẫn không biết đi.

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 4.

Chế độ ăn "không biết no" của 3 bé nhà anh Rameshbhai Nandwana

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 5.

Trớ trêu thay, với đồng lương ít ỏi từ công việc lao động chân tay, vợ chồnganh Rameshbhai đều dần sức cùng lực kiệt sau khi dùng tất cả tiền họ kiếm được để mua thức ăn và thăm khám cho con ở một số bệnh viện gần xa. Thời điểm đó, vì quá túng quẫn, anh Rameshbhai cho biết có kế hoạch bán một quả thận của chính mình để có tiền điều trị cứu sống ba đứa con mắc bệnh béo phì: "Tôi chỉ còn duy nhất cách này. Chúng tôi không thể nhìn các con bệnh tật khổ sở thêm được. Các con sẽ không thể sống lâu nếu không giảm được cân."

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 6.

Gia đình rơi vào cảnh khó khăn bởi không có đủ tiền chữa bệnh cho các con, đến mức ông bố Rameshbhai phải nghĩ đến chuyện bán thận kiếm thêm chi phí

Trường hợp của gia đình nghèo tại Ấn Độ nhanh chóng được báo chí đưa tin rộng khắp, thu hút sự chú ý của dư luận, giúp họ nhận được sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân gần xa. Tuy nhiên, sau khi thực hiện theo lời khuyên về chế độ ăn của nhiều chuyên gia, tình trạng của các em bé vẫn không có nhiều biến chuyển. Cho tới vài năm gần đây, báo chí đưa tin về việc các em đã nhận được lời mời phẫu thuật cắt nhỏ dạ dày giúp giảm cân.

Theo đó, thời điểm khi cân nặng hai chị gái lớn đã đạt ngưỡng 82kg và 59kg kèm theo chứng bệnh gan nhiễm mỡ và khó thở khi ngủ, gia đình họ bất ngờ nhận được lời mời từ bác sĩ Mahendra Narwaria - bác sĩ phẫu thuật bệnh lý hàng đầu châu Á, đến từ Phòng khám chuyên khoa ở Ahmedabad, miền Tây Ấn Độ. 

Ngay lập tức, cả nhà họ đã lên chuyến tàu lửa dài 9 tiếng đồng hồ đến gặp vị này mong tìm lấy hi vọng sống cho các con.

Ông Narwaria hứa sẽ giúp đỡ 2 con của anh Rameshbhai miễn phí, đồng thời đề nghị các em phẫu thuật thu nhỏ dạ dày và tư vấn, hướng dẫn lâu dài về cách giảm cân bền vững nhờ một liệu trình kích thích tố và vitamin. Về bé trai út, vì vẫn còn quá nhỏ nên chưa thể sử dụng phương thức phẫu thuật.

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 8.

Cả nhà trên chuyến đi đến bệnh viện lớn hơn để thực hiện phẫu thuật

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 9.

Hai chị em gái nhập viện để thăm khám trước phẫu thuật

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 10.
Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 11.
Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 12.

Một số hình ảnh trước khi bước vào ca phẫu thuật cắt nhỏ dạ dày của hai chị em

1 tháng sau ca phẫu thuật thành công, cả gia đình đều vui mừng khôn xiết bởi cân nặng của các cô bé đều có dấu hiệu giảm xuống đáng kể. Cụ thể, Yogita đã giảm được 9kg và Amisha đã giảm được 10kg, việc hô hấp của các em đã trở nên dễ dàng hơn trước.

Anh Rameshbhai Nandwana vui mừng cho biết: “Bạn sẽ không hiểu được chúng tôi đã vui mừng đến mức nào. Đó là một hành trình dài để đến được đây và nhận được sự trợ giúp phù hợp để có được kết quả tích cực như thế này. Giờ chúng tôi đã có thể thấy các đặc điểm nữ tính trên khuôn mặt của chúng dần hiện ra. Tôi rất hạnh phúc vì sức khoẻ các con đã có tiến triển."

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 13.

Cả gia đình sau khi tới bệnh viện

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 14.

Được biết, các bé đang thực hiện chế độ ăn kiêng sau phẫu thuật

Gia đình nghèo có 3 con bị bệnh béo phì, bố đòi bán thận kiếm tiền cứu chữa từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới giờ ra sao? - Ảnh 15.

Một vài hình ảnh gần nhất được chia sẻ của các bé

Bác sĩ cho hay, trong khoảng hai năm, các bé sẽ giảm được khoảng 80 đến 90% trọng lượng dư thừa, dạ dày sẽ trở lại bình thường trong khoảng 5 năm nữa và đến lúc đó, họ sẽ kết hợp cho các em tập thể thao để không bị tăng cân trở lại. Theo vị bác sĩ, hai con của anh Rameshbhai Nandwana sẽ phải theo dõi bệnh lý trọn đời dù đã trải qua ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới hot nhất báo vietnamnet tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên