Nguyên liệu:
50g gạo nếp cẩm
250g sữa tươi nguyên chất
10g mật ong
5g nước cốt dừa
Cách làm:
Gạo nếp cẩm vo sạch rồi nấu chín thành cơm. Sữa tươi hâm nóng.
Đổ sữa tươi vào máy xay sinh tố, thêm nếp cẩm, nước cốt dừa vào xay nhuyễn.
Thêm mật ong vào rồi xay cho quyện sau đó rót ra ly là xong.
Thành phẩm:
Mỗi sáng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một ly sữa gạo nếp cẩm vừa ngọt vừa ấm là đã đủ ngon miệng và ấm bụng lắm rồi.
Đồ uống này rất tốt cho dạ dày vào mỗi buổi sáng, ngoài ra nếp cẩm còn giúp thải độc cơ thể và ngăn chặn béo phì cực tốt nữa!
Chúc bạn làm được một ly sữa gạo nếp cẩm thật ngon nhé!