Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào?

Stan |

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào?
Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào?
Ảnh minh họa

Trong chiến dịch marketing cho bộ phim Captain Marvel sắp ra mắt, Marvel Studios đã khẳng định Carol Danvers sẽ là siêu anh hùng mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ Điện ảnh Marvel. Thế nhưng trong truyện tranh, có lẽ danh hiệu này đã thuộc về một Captain Marvel khác: Genis-Vell, Captain Marvel thứ ba của Marvel Comics.

I. Nguồn gốc

1. Con trai của Captain Marvel

Sau sự hy sinh của Captain Marvel đầu tiên là Mar-Vell, người yêu anh - một cư dân Titan tên là Elysius quyết định lấy gen của Mar-Vell để tạo ra một cậu con trai tên Genis-Vell và cấy ghép những ký ức giả, khiến Genis luôn nghĩ rằng mình là con trai của Starfox. Sau khi biết được nguồn gốc thực sự của mình, Genis lấy tên là Legacy và kế tục bảo bối Nega-Band từ cha mình.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 1.

Genis-Vell trong nhân dạng Legacy

Trong sự kiện Avengers Forever, Rick Jones sử dụng nguồn sức mạnh Destiny Force để triệu tập mọi Avengers từ quá khứ, hiện tại cho đến tương lai, bao gồm cả một Captain Marvel Genis.

Sau đó, Supreme Intelligence, trí tuệ nhân tạo của đế chế Kree đã hợp nhất Genis-Vell và Rick Jones (đây là quyết định của Genis để cứu Rick), khiến cả hai trở thành Captain Marvel trong một thời gian dài. Điều này khá giống với mối liên kết giữa cha của Genis là Mar-Vell và Rick Jones xưa kia.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 2.

Supreme Intelligence hợp nhất Genis-Vell và Rick Jones

2. Trở thành Captain Marvel

Genis-Vell bắt đầu trở thành Captain Marvel dưới bàn tay của nhà văn Peter David trong hai series riêng, chủ yếu xoay quanh tâm lý bất ổn của nhân vật này. Mỗi lần biến hình, Rick phải gõ Nega-Band để có thể triệu hồi Genis, khiến anh bị cuốn đến vi vũ trụ Microverse và chỉ có thể nhận biết thế giới thực qua kết nối với Genis.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 3.

Rick Jones phải gõ cặp vòng Nega-Band ở cổ tay để triệu hồi Genis

Ban đầu, Genis gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiểm soát năng lực của bản thân, đặc biệt là năng lực nhận thức vũ trụ (Cosmic Awareness). Việc này khiến cho con gái của Drax là Moondragon phải kiềm chế sức mạnh từ Genis. Trong khoảng thời gian này, Genis từng đụng độ với một clone xấu xa của bản thân mình đến từ tương lai, được đặt tên là Fredd.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 4.

Freed - clone xấu xa của Genis-Vell đến từ tương lai

Cuộc đời của Genis là một chuỗi những sang chấn tâm lý, từ cuộc chiến với tử thần tên là Walker cho đến sau khi trở lại Trái Đất. Rick Jones trong khoảng thời gian này cũng bị làm già đi cả trăm tuổi, nhưng may mắn được Genis cứu sống.

3. Nổi điên và trở thành Đấng Tạo Hóa của vũ trụ Marvel

Sau một thời gian, Genis-Vell không còn kiểm soát được khả năng Cosmic Awareness của anh. Trong khoảng thời gian này, Rick Jones bị mắc kẹt trong Microverse và trở thành tình nhân của con gái Eternity là Epiphany, còn Genis trở thành thành viên của Quân đội Hoàng gia Kree.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 5.

Genis-Vell (giữa) trong trang phục dành cho Quân đội Hoàng gia Kree

Việc này sau được tiết lộ là do Entropy, con trai của thực thể đại diện cho Đa vũ trụ Eternity, gây ra để dụ Genis giết chết chính cha mình với mục đích tái tạo lại một vũ trụ hoàn toàn mới.

Không chỉ giúp Genis tăng cường sức mạnh, quãng thời gian này còn khiến anh có khả năng nhìn thấy vạn vật trong vũ trụ, sở hữu năng lực thần thánh. Việc giết chết Eternity ở trên cũng đã đưa Entropy lên làm "Eternity" mới để thay thế cha ông ta.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 6.

Genis-Vell reset toàn bộ vũ trụ, sau đó đưa Entropy lên làm Eternity mới

Sau đó, Rick và Genis đã đi đến thoả thuận sẽ lần lượt thay phiên nhau trong 24h.

Việc Genis thay đổi thực tại, tạo ra một vũ trụ hoàn toàn mới đã khiến những dòng thời gian bị xô lệch, dẫn đến sự hồi sinh của người mẹ Elysius và sự xuất hiện của người em gái Phyla-Vell, Captain Marvel mới.

Genis-Vell gặp lại mẹ và em gái với tâm lý hung hãn, sau đó bị kéo vào một chiều không gian mà năng lực của anh gần như biến mất. Genis sau đó được những Eternal như Mentor và Starfox giúp thoát khỏi những ảo ảnh, và được Elysius khuyên nhủ rằng anh chưa bao giờ điên loạn, mà là một người luôn sống lo sợ với siêu năng lực quyền năng của bản thân.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 7.

Genis-Vell tuyên bố rằng mình không còn bị ảnh hưởng tâm lý nữa

Genis sau khi được thoát khỏi những ảo ảnh đã mở một văn phòng siêu anh hùng nơi mà anh chỉ đi hành hiệp nếu được gọi đến. Một thời gian sau đó, hai thực thể vũ trụ là Eulogy và Expendency đã giúp Rick và Genis rời khỏi nhau, có những cuộc sống riêng sau nhiều năm gắn bó.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 8.

Hai thực thể Eulogy và Expendency tách rời Genis khỏi Rick Jones

4. Gia nhập Thunderbolts và bị tiêu diệt

Trải qua nhiều biến cố, Genis trở lại Trái Đất và gia nhập biệt đội Thunderbolts, trở thành siêu anh hùng Photon thay thế cựu Captain Marvel Monica Rambeau. 

Sau một thời gian ngắn, Baron Zemo thừa nhận rằng hắn chịu trách nhiệm cho mọi điều mà Genis gây ra sau này, khiến cho hắn phải sử dụng bảo bối mang tên Moonstone, nhờ đó có thể hấp thụ vật chất từ vụ nổ lớn Big Bang để tiêu diệt Genis.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 9.

Cuộc nội chiến trong Thunderbolts với hai phe của Zemo và Genis-Vell

Zemo cho Genis thấy mọi chiều không gian mà hắn cứu sống Genis đều kết thúc trong tận diệt. Mặc dù Genis muốn có cơ hội thứ hai, nhưng Zemo đã quyết định đặt cơ thể của Genis ở những vũ trụ khác nhau trong chiều không gian tối (Darkforce Dimension), khiến cho anh không hẳn là chết, nhưng không bao giờ có thể trở lại vũ trụ Marvel.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 10.

Zemo tách rời cơ thể của Genis ở những vũ trụ khác nhau trong Darkforce Dimension

II. Siêu sức mạnh

Với bộ gen được trộn lẫn giữa một chiến binh Kree và một Eternal của Titan, Genis sở hữu khả năng vượt trội, với siêu sức mạnh vượt xa mọi siêu anh hùng khác trong vũ trụ Marvel, chưa kể đến việc được gia tăng sức mạnh từ Nega-Band.

Trong lần đụng độ giữa Avengers và Thunderbolts, cuộc chiến giữa Sentry và Genis-Vell khủng khiếp đến nỗi nó đã khiến hàng loạt hành tinh trong vi vũ trụ bị phá huỷ.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 11.

Cuộc chiến giữa Sentry và Genis-Vell trong lần đụng độ giữa Avengers và Thunderbolts

Siêu năng lực của anh còn là điều khiển năng lượng photon, thứ mà anh hấp thụ từ ánh sáng của những ngôi sao; nhờ vậy, Genis từng gặp lại những phiên bản quá khứ bằng cách tạo ra những lỗ hổng thời gian trong vũ trụ Marvel.

Khả năng kinh khủng nhất của Genis là nhận thức vũ trụ (Cosmic Awareness). Theo Moondragon, Genis có thể nhận biết được những sự kiện đến từ những Đa vũ trụ khác, khiến Genis phải mất nhiều tháng thiền để không bị nổi điên. Anh có thể nhận biết luôn cả thực tại House of M mà Scarlet Witch đã tạo ra, và cố gắng cắt đôi và mang trở lại thực tại này trong phạm vi 500km xung quanh anh.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 12.

Genis xé toạc không-thời gian trong phạm vi 500km xung quanh đó, trong sự kiện House of M

Việc khủng khiếp nhất của Genis-Vell, đương nhiên vẫn là giết chết Multi-Eternity bằng tay không và đưa Entropy lên để thay thế ông. Multi-Eternity là Eternity "tổng quản" của Đa vũ trụ, bao quát mọi Eternity của những vũ trụ song song (hay còn gọi là M-Body).

Với khả năng xoá sổ và viết lại thực tại một cách dễ dàng, không thể phủ nhận rằng Genis-Vell là Avenger/Captain Marvel quyền năng nhất của Marvel Comics.

Genis-Vell, Captain Marvel quyền năng nhất thế giới siêu anh hùng sở hữu sức mạnh kinh khủng như thế nào? - Ảnh 13.

Genis-Vell giết chết Multi-Eternity bằng tay không

Captain Marvel dự kiến ra mắt vào ngày 8/3/2019.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Xem tin tức nóng nhất, đọc báo nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên