Gần 1000 công nhân bỏ cơm trưa nghi thức ăn có mùi lạ: Sự việc chưa từng có trong tiền lệ

Hoàng Hải |

Vị Chi cục trưởng Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết, việc gần 1000 công nhân tại Công ty TNHH G.G. bỏ cơm trưa ngày 26/3, là điều chưa từng có trong tiền lệ.

Liên quan đến vụ việc gần 1.000 công nhân của Công ty TNHH G.G (địa chỉ tại KCN Gián Khẩu, xã Gia Tân, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) bỏ ăn trưa ngày 26/3, vì nghi ngờ nhà bếp của công ty sử dụng thực phẩm có mùi lạ, một số nguyên liệu không rõ nguồn gốc, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hường - Chi cục trưởng Chi cục ATTP tỉnh Ninh Bình cho biết:

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc tại Công ty TNHH G.G. có dấu hiệu sử dụng thức ăn bốc mùi lạ, các cơ quan ban ngành liên quan bao gồm đại diện UBND huyện Gia Viễn, Chi cục ATTP, Chi cục Thú y và chăn nuôi, Cảnh sát môi trường cùng lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời có mặt tại công ty ghi nhận sự việc.

Sau đó, đoàn liên ngành đã tổ chức lấy mẫu thịt gà và mỳ chính, dầu ăn gửi đến Viện Kiểm nghiệm Quốc gia An toàn thực phẩm để kiểm nghiệm. Hiện nay vẫn đang chờ kết quả kiểm nghiệm để có thông báo cụ thể đến dư luận.

Theo bà Hường, sự việc xuất phát từ thời điểm khoảng hơn 9h sáng, ngày 26/3, khi hai công nhân xuống bếp ăn của công ty quan sát việc chế biến, nấu nướng.

Trong quá trình quan sát, hai công nhân nhận thấy mỳ chính và dầu ăn được dùng để chế biến không có tem nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thời điểm này, các phần thịt gà chưa qua chế biến có dấu hiệu bốc mùi lạ.

Bà Hường cũng cho biết, nhà bếp của Công ty G.G tổ chức chế biến khoảng 1.800 suất ăn/bữa. Trưa 26/3, có khoảng hơn 700 công nhân dùng bữa trưa, còn dư lại khoảng 1.100 suất ăn.

Trên thực tế, qua nhận định bằng cảm quan, số lượng thực phẩm không có mùi hôi thối, thịt gà vẫn tươi và được cấp đông.

Còn mỳ chính thì đây là mỳ chính nhãn hiệu Miwon, được đóng trong bao bì lớn, có trọng lượng 25kg/túi. Dầu ăn nhãn hiệu Panda được sản xuất tại Thanh Hóa và có đầy đủ số công bố, tem nhãn.

Bà Hường cho hay: Nói thịt gà có mùi hôi thối là không chính xác. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm tươi sống bằng hình thức cấp đông thì không được thể hiện trong hợp đồng ký kết giữa hai đơn vị.

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho Công ty TNHH G.G. là một công ty có địa chỉ tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty này mới cung cấp thực phẩm cho Công ty TNHH G.G. được khoảng 6 tháng.

Về phía công nhân, sau khi được cơ quan chức năng địa phương giải thích, động viên đã trở lại vị trí làm việc bình thường. Công ty G.G hoạt động trong lĩnh vực may mặc, đóng trên địa bàn khoảng 6 - 7 năm. Sự việc công nhân bỏ cơm trưa ngày 26/3, chưa có tiền lệ tương tự, thời gian này nhà bếp của công ty đang tạm dừng nấu ăn.

Theo hợp đồng giữa hai công ty thì bữa ăn của công nhân có giá là 15.000 đồng/suất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại