Ford đổi logo mới: Bỏ hết chrome, đổi về màu gần nguyên thủy sau hơn 100 năm dùng màu xanh dương

Đức Khôi |

Đi cùng phiên bản facelift của Ford F-150 vừa công bố là logo mới sẽ được hãng đưa vào áp dụng từ 2024.

Vào giữa tháng 9 này, dòng xe bán chạy nhất Bắc Mỹ trong hàng chục năm qua là Ford F-150 vừa được công bố phiên bản facelift mới. Cửa hậu đa năng được cải tiến là tâm điểm chính được Ford nhắc tới, tuy nhiên một thay đổi có thể còn quan trọng hơn lại bị thương hiệu Mỹ âm thầm bỏ qua.

Ford đổi logo mới: Bỏ hết chrome, đổi về màu gần nguyên thủy sau hơn 100 năm dùng màu xanh dương - Ảnh 1.

Ford F-150 facelift dùng logo mới

Cụ thể, logo Ford xuất hiện trên F-150 facelift được công bố không phải logo đang được hãng sử dụng. Tuy nhiên, phải khá tinh ý mới có thể nhận ra thay đổi trên bởi thực tế bộ khung logo này y hệt cũ. Hãng chỉ phóng to tên xe một chút và loại một khung viền mỏng hình bầu dục bên ngoài đi mà thôi.

Nếu không để ý thiết kế, người xem sẽ chỉ thấy lạ vì tông màu đổi khác một chút của logo này. Ký tự làm từ chrome nay dùng tông trắng thuần trong khi phần nền đổi từ xanh dương sang xanh đậm hơn, gần giống màu đen nguyên thủy của Ford tùy vào điều kiện ánh sáng. Màu xanh dương ở logo Ford đã được sử dụng từ năm 1912. Những thay đổi này nhấn mạnh rõ hơn tính tương phản trong biểu tượng hãng.

Logo cũ (trái) và mới (phải) của Ford

Tạm thời chưa rõ Ford có ý định thay toàn bộ logo xe bằng thiết kế mới hay chỉ giới hạn thay đổi này trên F-150 khi hãng chưa phản hồi báo giới về vấn đề này.

Trong một vài năm trở lại đây, có tới 20 thương hiệu toàn cầu đã đổi mới logo theo giao diện phẳng để phù hợp với xu thế. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến Porsche, Volkswagen, Kia, Renault hay GM.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại