FBI không tìm cách gây ảnh hưởng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Hồng Anh |

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng, FBI không tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khi tiếp tục điều tra về bà Clinton.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 31/10 thể hiện sự tin tưởng đối với Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ James Comey, cho rằng cơ quan này không tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khi thông báo giám sát các thư điện tử bổ sung của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Washington, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết: "Tổng thống Obama tin rằng, có rất nhiều nhiệm vụ liên quan đến thể chế mà các quan chức thuộc Bộ Tư pháp và Cục điều tra liên bang Mỹ phải thực hiện".

"Tổng thống nhận định ông James Comey là một con người sống theo nguyên tắc, chính trực, có phẩm chất tốt. Đó là lý do tại sao cựu Tổng thống George W.Bush từng bổ nhiệm ông vào vị trí cấp cao trong Bộ tư pháp Mỹ. Và đó cũng là lý do để tin rằng ông James Comey không cố ý gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống, nhằm trục lợi từ một ứng cử viên hoặc một đảng chính trị", người phát ngôn Josh Earnest cho biết.

Cùng ngày, phát biểu với các cử tri tại bang Ohio, ứng cử viên Clinton cho biết, bà chấp nhận cuộc điều tra mới nhất của FBI đối với vụ bà sử dụng hòm thư điện tử cá nhân để giải quyết việc công trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ. Bà tin tưởng FBI sẽ không tìm ra bất cứ sai phạm nào trong cuộc điều tra này.

Cuộc điều tra bà Clinton dùng thư điện tử cá nhân để giải quyết việc công thời còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ (2009-2013) tưởng chừng đã kết thúc vào tháng 7 vừa qua, khi đó Cục điều tra liên bang Mỹ tuyên bố ngừng điều tra và không truy tố bà.

Tuy nhiên, ngày 28/10 vừa qua, Giám đốc James Comey đã gây xôn xao dư luận khi gửi một bức thư lên lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Mỹ thông báo mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton do phát hiện những bức thư được cho là "thích hợp cho cuộc điều tra".

Ông Comey cho biết, Cơ quan này sẽ "có các biện pháp điều tra phù hợp" để quyết định xem liệu những bức thư điện tử mới có lưu các thông tin mật hay không, cũng như "đánh giá mức độ quan trọng của những bức thư này đối với cuộc điều tra"./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại