Facebook các cơ quan nhà nước và lãnh đạo quân đội Campuchia bị hack

Văn Đỗ, Tâm Hiếu |

Nhóm tin tặc đã đưa lên các trang Facebook nội dung kêu gọi lực lượng quân đội phải hoàn toàn trung lập, không được sử dụng hành động bạo lực.

Các tài khoản Facebook của cơ quan nhà nước và lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang Campuchia bị các tin tặc chiếm đoạt quyền quản trị và đưa nhiều thông tin liên quan đến lực lượng quân đội nước này.

Ngay sau khi chiếm được quyền kiểm soát trang Facebook của các cơ quan nhà nước và lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang Campuchia, nhóm tin tặc đã đưa các nội dung kêu gọi lực lượng quân đội phải hoàn toàn trung lập, không được sử dụng hành động bạo lực.

Facebook các cơ quan nhà nước và lãnh đạo quân đội Campuchia bị hack - Ảnh 1.

Facebook chính quyền quận Sen Sok, thủ đô Phnom Penh. (Ảnh chụp màn hình)

Các trang Facebook đều có nội dung như sau: “Nhiệm vụ của lực lượng quân đội quốc gia là bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân Campuchia, bảo vệ biên giới, toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ nền dân chủ. Quân đội phải trung lập, không được phân biệt đối xử với các đảng phái chính trị. Đặc biệt phải tránh hành động bạo lực hoặc hành động gây đổ máu”.

Nội dung này giống như nội dung mà ông Sam Rainsy, “Quyền Chủ tịch” đảng cứu quốc Campuchia ( CNRP) đã bị giải tán vào cuối năm 2017, vẫn hay kêu gọi lực lượng quân đội nước này.

Nhiều tháng qua, ông Rainsy tuyên bố sẽ về nước vào ngày 9/11, ngày kỷ niệm Campuchia giành độc lập từ thực dân Pháp, để dẫn dắt phong trào chống chính quyền Thủ tướng Hun Sen.

Facebook các cơ quan nhà nước và lãnh đạo quân đội Campuchia bị hack - Ảnh 2.

Facebook của Cục hình sự thuộc bộ Quốc phòng Campuchia. (Ảnh chụp màn hình)

Đối mặt với thách thức như vậy, chính quyền Campuchia đã tăng cường các biện pháp duy trì an ninh, trật tự nhằm đảm bảo hòa bình, ổn định và phát triển của đất nước chùa Tháp./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại