*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Tehran ngày 28/12 cho biết Iran sẽ tự bảo vệ mình, cảnh báo Mỹ và Israel không nên tiến hành bất kỳ “cuộc phiêu lưu” nào trong những ngày cuối cùng của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Trước hành động gây hấn của Mỹ trên eo biển Hormuz, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran liền đưa ra cảnh báo sẽ đánh bại mọi cuộc xâm lược từ bên ngoài.
Theo truyền thông Iran, đã có ít nhất hai thủy thủ của nước này thiệt mạng trong cuộc đụng độ mới đây giữa lực lượng Tuần duyên UAE với các tàu của Iran trên Vịnh Ba Tư.
Căng thẳng Mỹ - Iran tiếp tục leo thang sau tuyên bố tiêu diệt toàn bộ tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh của tướng Hossein Salami Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).
Ngay sau đe dọa cứng rắn của Tổng thống Trump cho phép Hải quân Mỹ khai hỏa, tướng Iran đáp trả đanh thép rằng Washington sẽ thua tan nát nếu liều lĩnh gây chiến trên vịnh Ba Tư.
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran lên cao chưa từng thấy khi Tổng thống Trump vừa ra lệnh cho Hải quân Mỹ bắn hạ bất cứ tàu chiến nào của Tehran dám gây hấn.
Truyền thông Trung Đông ngày 19/4 dẫn nguồn Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố sẽ đáp trả bất kỳ sai lầm nào của Mỹ tại vùng Vịnh.
Có nhiều thông tin cho thấy, Hải quân Mỹ luôn duy trì các tàu do thám xung quanh Vịnh Ba Tư cho phép họ theo dõi nhất cử nhất động của lực lượng tên lửa Iran.
Với quân số khoảng 20.000 người và 1.500 tàu chiến, liệu Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran có đủ khả năng trả thù cho Tướng Qassem Soleimani - người vừa thiệt mạng hôm 3/1 sau khi trúng không kích của Mỹ?
Trong lúc Mỹ - Iran căng thẳng, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) chuẩn bị tập trận hải quân với 100 tàu pháo ở Vịnh Persic và Biển Đỏ trong vài ngày tới.