Được tặng quà sinh nhật toàn là phân ngựa, cậu bé phản ứng bằng 1 câu nằm ngoài tưởng tượng, rất đáng để học hỏi

Khánh An |

Các bạn thử đoán xem cậu bé đó đã phản ứng như thế nào khi được tặng hộp quà sinh nhật toàn là phân ngựa?

Hai anh em hai tính cách

Có một cặp song sinh nọ tính cách khác nhau một trời một vực. Người anh lúc nào cũng bi quan trong khi người em thì từ lúc sinh ra đã luôn luôn lạc quan vui vẻ.

Vào trước đêm Giáng Sinh năm 6 tuổi, bố mẹ của họ đã chuẩn bị cho họ hai phần quà khác nhau, mục đích là muốn thử xem có thể thay đổi một chút tính cách của con mình hay không.

Theo đó, món quà dành cho người anh là một chiếc xe đạp mới còn món quà dành cho người em lại là một chiếc hộp đựng đầy phân ngựa.

Đến lúc bóc quà, người anh đã bóc hộp quà lớn của chính mình trước, sau đó người anh đột nhiên khóc lớn: "Bố mẹ biết là con không biết đi xe đạp mà, hơn nữa bên ngoài còn đang có tuyết rơi nữa."

Cùng lúc đó, người em cũng đang tò mò mở cái hộp của mình ra -- căn phòng ngay lập tức bị ngập trong mùi phân ngựa.

Thế nhưng, nằm ngoài tính toán của cả nhà, người em lại vỗ tay hoan hô và bắt đầu nhìn ngó xung quanh, vừa nhìn vừa hỏi: "Mọi người hãy nói cho con biết mọi người đã giấu ngựa đi đâu mất rồi?"

Sự khác biệt đến từ thái độ sống

Giữa người lạc quan và người bi quan, sự khác biệt là rất thú vị.

Thứ người lạc quan nhìn thấy là những chiếc bánh vòng thơm ngon thì người bị quan chỉ thấy những cái lỗ. 

Người lạc quan mỗi lần gặp nguy nan đều nhìn thấy cơ hội, người bi quan mỗi lần gặp cơ hội lại nhìn ra khó khăn.

Đối với một người bi quan, dù mọi thứ trên thế gian có tốt đẹp đến mấy, họ cũng có thể nghĩ, tưởng tượng được ra những điều tồi tệ.

Còn đối với một người luôn luôn lạc quan thì hoàn toàn ngược lại, dù có ở trong hoàn cảnh vô cùng bế tắc, họ vẫn luôn mỉm cười, luôn hướng về phía mặt trời.

Đối mặt với khó khăn, người lạc quan tích cực sẽ tìm ra lối thoát vì họ tin rằng mình sẽ vượt qua được, không chịu thua trước trở ngại. Cũng chính bởi vậy mà họ trở nên may mắn hơn trước những cơ hội lướt qua trong cuộc sống.

Được tặng quà sinh nhật toàn là phân ngựa, cậu bé phản ứng bằng 1 câu nằm ngoài tưởng tượng, rất đáng để học hỏi - Ảnh 2.

Các bạn có biết rằng, tinh thần lạc quan sẽ giúp cuộc sống của chúng ta thực sự tươi đẹp hơn? Và như một hệ quả tất yếu, người càng lạc quan tinh thần vui vẻ cởi mởi, sức khỏe thể chất và tâm thần đều rất ổn. Còn người bi quan luôn sầu não lo lắng, sức khỏe thể chất và tâm thần cũng vì thể mà tiều tụy, thiếu sức sống.

Trong cuộc sống này, sẽ luôn có những người như thế này: Cuộc sống của họ lúc nào cũng không được như ý, trong công việc gặp muôn vàn khó khăn, gia đình không hòa thuận.  

Mỗi ngày họ điều phải xử lí rất nhiều việc, bố mẹ già yếu hay ốm đau, con cái lại bướng bỉnh không nghe lời, chồng suốt ngày chỉ biết gây sự cãi vã/ vợ chỉ biết tiêu pha hoang phí, không có điều gì được như ý.

Hàng xóm lúc nào cũng khó tính, người giao đồ ăn lúc nào cũng chậm như kiến bò.

Những điều trên không phải chỉ một vài người nào đó phải đối mặt mà có lẽ tất cả mọi người ai cũng đã, đang và sẽ phải trải qua. Và rồi bạn sẽ phát hiện ra rằng không một ai có thể sở hữu một cuộc sống hoàn hảo trọn vẹn.

Nhưng thái độ sống sẽ quyết định cuộc sống của mỗi người, những người có suy nghĩ tiêu cực sẽ cảm thấy cuộc sống thật căng thẳng và nghẹt thở, còn đối với những người có thái độ sống tích cực, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bởi vì nói đến sự tốt - xấu của sự việc thì trên thực tế chỉ có 10% phụ thuộc vào sự thật khách quan, 90% còn lại là do thái độ của chúng ta quyết định.

Lúc chúng ta gặp phải những sự thật không thể thay đổi được, hãy đối mặt bằng một thái độ tích cực, lạc quan.

Được tặng quà sinh nhật toàn là phân ngựa, cậu bé phản ứng bằng 1 câu nằm ngoài tưởng tượng, rất đáng để học hỏi - Ảnh 4.

Hiếu thuận, chăm sóc tốt cho bố mẹ, con cái của bạn sau này cũng chăm sóc cho bạn với thái độ kính trọng, yêu thương.

Hãy chỉ bảo dạy dỗ cho con cái, không để thế hệ sau đi vào con đường sai lầm không thể cứu vãn.

Hãy nhìn vào mặt tích cực của những người thân bên mình. Hãy nghĩ rằng chồng mình dù kiếm được ít tiền nhưng lại là người vô cùng thật thà và tốt bụng. 

Vợ mình có tiêu pha mất nhiều tiền song suy cho cùng cũng chỉ vì muốn làm đẹp cho mình ngắm, để mình có thể nở mày mở mặt trước người thân bạn bè mà thôi….

Khi thái độ sống càng tích cực, cuộc sống của chúng ta cũng sẽ càng trở nên tốt đẹp hơn. Ngược lại, càng suy nghĩ tiêu cực, cuộc sống của chúng ta sẽ càng trở nên tệ hại hơn mà thôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại