Được bạn gái mới quen rủ vào nhà nghỉ, thanh niên mất điện thoại iPhone đắt tiền

Hoàng Văn |

Sau khi cầm điện thoại iPhone của bạn trai mới quen, Hoa bấm thang máy đi xuống lễ tân, mở cửa rồi lên xe taxi bỏ đi, không trả lại tài sản cho anh Hải.

Ngày 4/3 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Hoa (SN 1995, trú tổ 13 Đường Đệ, Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) 1 năm 6 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 10/6/2019, thông qua mạng xã hội Facebook, anh P.M. Hải có nhắn tin nói chuyện với Hoa thì Hoa có rủ Hải đi ăn tối. Khoảng 1h30’ ngày 11/6/2019, Hải đến nhà nghỉ đường Thoại Ngọc Hầu, Vĩnh Hòa, TP Nha Trang để gặp Hoa và chở Hoa đi ăn.

Sau khi ăn xong, trên đường về lại nhà nghỉ thì gặp Quậy (bạn của Hoa, không rõ lai lịch) thì Hải chở Quậy và Hoa về lại nhà nghỉ.

Hoa có rủ Hải lên phòng cùng nhưng Hải không đồng ý và ra quán cà phê gần đó để ngồi. Sau đó, Hoa nhắn tin nói rằng đang ở nhà nghỉ một mình, Quậy về rồi và rủ Hải qua chơi cùng.

Đến khoảng 3h ngày 11/6/2019, Hải lên phòng 402 nhà nghỉ Hoàng Tùng gặp và ngồi chơi với Hoa. Lúc này, Hoa mượn của Hải 1 điện thoại di động Iphone XR 128GB (trị giá 20.450.000 đồng) để ra ngoài gọi điện thoại.

Đầu tiên, anh Hải mở mật khẩu điện thoại cho Hoa gọi điện thoại trong phòng. Sau đó, Hoa cầm điện thoại của Hải đi ra khỏi phòng, Hải có ra theo và hỏi là tại sao Hoa không nghe điện thoại trong phòng mà ra ngoài thì Hoa nói là gọi cho bạn một chút rồi vào lại.

Sau khi Hải bước vào phòng thì Hoa bấm thang máy đi xuống lễ tân nhờ anh lễ tân của nhà nghỉ mở cửa rồi lên xe taxi bỏ đi, không trả lại tài sản cho anh Hải. Theo Hoa khai điện thoại Hoa đã cầm thế cho tài xế taxi với số tiền 300.000 đồng.

Được biết, năm 2012 Hoa đã bị TAND tỉnh Khánh Hòa xử hạt 21 tháng tù về tội cướp tài sản.

Ngày 24/10/2019, Hoa thực hiện hành vi trộm cắp tại khách sạn Moka, địa chỉ số 71/1 đường Dương Hiến Quyền, TP Nha Trang. Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại