Đừng vứt vỏ trứng, vỏ chuối hay khoai tây mọc mầm đi vì chúng còn dùng được trong vô vàn việc hữu ích đây này!

THU HÀ |

Những thứ như vỏ trứng, vỏ chuối hay khoai tây mọc mầm thường bị chúng ta vứt đi không thương tiếc nhưng bạn có biết chúng thực ra lại có rất nhiều tác dụng không?

1. Vỏ trứng gà

Đừng vứt vỏ trứng, vỏ chuối hay khoai tây mọc mầm đi vì chúng còn dùng được trong vô vàn việc hữu ích đây này! - Ảnh 1.

Vỏ trứng những tưởng chỉ có thể bỏ đi, vậy mà nếu bạn trồng cây thì đừng bỏ vỏ trứng nhé, hãy phơi hoặc sấy khô sau đó xay vụn ra dùng để bón cây thì cây sẽ tốt tươi vô cùng đấy!

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng vỏ trứng để cọ nồi niêu mà không cần phải dùng tới búi sắt, đôi khi chúng có mùi rất khó chịu nếu bạn là người nhạy cảm về mùi.

2. Vỏ chuối

Chuối là một trong những loại trái cây "vàng" cho sức khỏe mà giá lại rẻ. Hầu như mọi người đều ăn một quả chuối mỗi ngày và vứt vỏ vào sọt rác. 

Vỏ chuối không phải là "phế thải" như chúng ta nghĩ đâu! Hãy tham khảo một vài mẹo với vỏ chuối nhé:

Làm trắng răng

Vỏ chuối chứa rất nhiều chất kali giúp hạn chế sự phát triển của các vết ố và thậm chí có thể làm răng trắng sang lên sau một khoảng thời gian sử dụng.

Đừng vứt vỏ trứng, vỏ chuối hay khoai tây mọc mầm đi vì chúng còn dùng được trong vô vàn việc hữu ích đây này! - Ảnh 3.

Cắt lượng vỏ chuối vừa đủ, dùng phần thịt trắng của vỏ chuối chà toàn bộ răng trong 3 - 5 phút.

Làm giảm vết sưng tấy

Đừng vứt vỏ trứng, vỏ chuối hay khoai tây mọc mầm đi vì chúng còn dùng được trong vô vàn việc hữu ích đây này! - Ảnh 4.

Vỏ chuối có tác dụng làm dịu vết sưng và đau đớn từ những nốt mụn. Vết sưng trên bề mặt da sẽ được làm dịu đi bởi lượng vitamin C, E và khoáng chất có trong vỏ chuối. 

Những chỗ sưng chỉ cần đắp vỏ chuối lên từ 5-10 phút mỗi ngày sẽ hoàn toàn biến mất.

Giúp ức gà trở nên mềm mại và thấm gia vị

Vỏ chuối chứa lượng enzyme không nhỏ giúp thẩm thấu và làm mềm phần thịt dày, khô và khó thấm gia vị như ức gà.

Đừng vứt vỏ trứng, vỏ chuối hay khoai tây mọc mầm đi vì chúng còn dùng được trong vô vàn việc hữu ích đây này! - Ảnh 5.

Chà xát vỏ chuối lên phần ức gà và đắp trên ức gà trong khoảng 30 phút, sau đó tẩm ướp gia vị để nướng là tuyệt vời.

3. Khoai tây mọc mầm

Khi khoai tây mọc mầm, hàm lượng solanine và chaconine bắt đầu tăng lên và dễ khiến bạn ngộ độc nếu ăn vượt lượng cho phép.

Khoai tây mọc mầm thì không nên ăn nhưng bạn vẫn có thể dùng nó để làm giảm bọng mắt.

Gọt vỏ 1 củ khoai tây, rửa sạch, để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng dao cắt khoai tây thành lát mỏng rồi đắp lên vùng da dưới mắt trong vòng 20 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm.

Đừng vứt vỏ trứng, vỏ chuối hay khoai tây mọc mầm đi vì chúng còn dùng được trong vô vàn việc hữu ích đây này! - Ảnh 6.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xay nhuyễn khoai tây và trộn với sữa chua không đường tạo thành hỗn hợp đắp lên mắt để có kết quả nhanh và tốt hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại