Đừng quên dọn dẹp những thứ này trong phòng khách của bạn

CTV Bảo Linh |

Bụi và vi khuẩn luôn tích tụ hầu hết trên những vật dụng của phòng khách. Vì vậy, bạn cần chú tâm hơn đến việc dọn dẹp thường xuyên nếu không muốn mọi người trong gia đình mắc các bệnh về đường hô hấp.

1. Điều khiển từ xa

Điều khiển TV thật sự chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn nghĩ. Lý do là bởi vì mỗi ngày, có rất hiều người chạm vào nó và đây không phải là một vật dụng thường nằm trong danh sách thường xuyên dọn dẹp của bạn. Trước khi vệ sinh chùn, hãy đảm bảo rằng bạn đã tháo pin ra khỏi mặt sau. Sau đó, bạn có thể tự do lau sạch bề mặt bằng một miếng vải hơi ẩm với cồn tẩy rửa. Sau đó để khô và lắp pin.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ điều khiển từ xa nào trên bảng điều khiển trò chơi điện tử của trẻ. Vậy nên hãy chú ý lau chùi chúng thường xuyên nhất có thể.

2. Gối tựa

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không cần phải giặt những chiếc gối tựa trên ghế sofa của nhà mình, thì hãy suy nghĩ lại. Gối tựa được sử dụng với tần suất nhiều giống như gối trong phòng ngủ. Giữ cho gia đình và khách đến chơi an toàn khỏi sự tích tụ của vi khuẩn, bằng cách vệ sinh gối ném thường xuyên. Để tiện hơn cho việc dọn dẹp, bạn có thể chọn mua những một chiếc gối có thể dễ dàng tháo rời vỏ gối mỗi khi đem đi giặt.

3. Đèn

Một chiếc đèn không có bụi không có nghĩa là nó không có vi trùng. Trong khi dọn dẹp phòng khách, đừng dừng lại ở chân đèn. Sau khi bạn đã đánh bóng bề mặt, hãy chuyển sang làm sạch cả công tắc của đèn. Sau khi rút phích cắm, hãy lau đèn bằng chất khử trùng an toàn và để khô. Đây là một vật dụng cũng chứa rất nhiều vi trùng. Cũng giống như tay nắm cửa hoặc núm vặn bồn rửa, phần ổ cắm này được nhiều người chạm vào hàng ngày.

4. Đầu DVD, dàn âm thanh và wifi

Ngay cả khi chúng ở trong tủ kín, bạn cũng không nên bỏ qua việc vệ sinh thiết bị điện tử của mình. Hãy nghĩ về tất cả các ngón tay chạm vào các nút đó! May mắn thay, đồ dùng công nghệ này rất dễ làm sạch. Bạn chỉ cần lau đơn giản bằng khăn lau bụi hơi ẩm. Hãy duy trì thói quen này vài lần một tháng để giữ cho trung tâm giải trí của gia đình không bị bám bụi và dấu vân tay.

5. Bàn phòng khách

Chân của chúng ta không được phép đặt lên bàn ăn vì những lý do rõ ràng, nhưng tại sao chúng ta vẫn ổn khi đặt chân trên cùng một bề mặt, nơi mà chúng ta đặt bắp rang bơ đêm chiếu phim? Đôi chân hôi hám là lý do khiến việc dọn dẹp là cần thiết. Hãy đối xử với bàn phòng khách như bạn đã đối với mặt bàn ăn. Nó nên được lau sạch thường xuyên bằng chất khử trùng. Và không chỉ là bề mặt kính, hãy nhớ lau dọc theo cả các cạnh và chân bàn.

6. Rèm cửa

Rèm cửa có thể bám bụi, lông thú cưng và phấn hoa, vì vậy đừng bỏ qua chúng trong quá trình vệ sinh của bạn. Hãy dành thời gian tháo chúng ra khỏi thanh treo rèm và cho vào máy giặt - trừ khi chúng được làm bằng vải sạch khô, chẳng hạn như lụa. Và hãy nhớ luôn kiểm tra nhãn của sản phẩm trước khi giặt và sấy khô để có kết quả tốt nhất.

7. Quạt trần

Đây là một nơi khó tiếp cận để lau chùi, nhưng sự thật là bụi và vi khuẩn bám rất nhiều trên cánh quạt. Những đám bụi sẽ luôn bay trong không khí, đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Vậy nên, cần phải ngăn chúng bay xung quanh phòng bằng cách vệ sinh thường xuyên. Máy lau bụi tay dài từ cửa hàng gia đình địa phương của bạn giúp dễ dàng thực hiện công việc. Hãy vệ sinh quạt của bạn vào đầu mỗi mùa để điều này trở thành một thông lệ.

8. Cây cảnh

Tưới nước không phải là cách duy nhất để chăm sóc cây trồng trong nhà của bạn. Những vật dụng trang trí yêu quý của ngôi nhà của chúng ta có thể bị bám bụi nếu không được chăm sóc thích hợp. Chú ý đến lá khi bạn đang tưới chúng. Khi bạn thấy bụi bắt đầu bám vào, hãy lau lá bằng khăn ẩm nhẹ. Đừng quên vuốt dọc thành chậu. Lá cây trông sẽ xanh và sống khỏe mạnh hơn bao giờ hết!

9. Phía sau TV

Bạn có thể không nhận ra mặt sau của TV bị bám bụi như thế nào cho đến khi bạn nhìn thấy. Nó như là một nam châm hút bụi! Hãy tự tạo cho mình một chút yên tâm bằng cách lau sạch tất cả các dây và hộp ở đó. Chỉ cần cẩn thận khi làm việc với điện tử; rút tất cả các dây cắm điện trong khi làm việc. Bạn nên làm điều này thường xuyên để bụi không có thời gian thu thập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại