Dùng nhện độc để giải nọc rắn theo cách trong phim, bà hại cháu suýt chết

Tùy Ý (Nguồn: Sina)/ VTC |

Tưởng cháu gái sẽ đỡ hơn, nào ngờ hôm sau, tình trạng của cô bé thêm nghiêm trọng. Điều này cho thấy việc dùng độc trị độc đã thất bại, bé gái phải nhận thêm độc tố.

Vài ngày trước, một bé gái 9 tuổi ở Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc bị một con vật nào đó cắn vào mu bàn chân trong lúc đang ngủ. Quá đau đớn, bé gái tỉnh dậy và van xin bà ngoại cứu mình. Bà ngoại nhìn vào vết thương, thấy không phải là hai lỗ nên suy đoán rằng cháu bị rết cắn.

Sau khi rửa sạch vết thương bằng nước, bà ngoại học theo cách lấy độc trị độc trong phim, quyết định dùng nhện độc để "đánh bại" rết độc. Bà bắt một con nhện đặt lên vết thương của cháu gái, khiến cô bé bị nhện độc cắn.

Người bà tin rằng sau một đêm, cháu mình sẽ đỡ hơn; nào ngờ ngày hôm sau tình trạng thương tổn của cô bé không cải thiện, thậm chí còn chảy máu nghiêm trọng.

Dùng nhện độc để giải nọc rắn theo cách trong phim, bà hại cháu suýt chết - Ảnh 1.

Lúc này, gia đình hoảng sợ biết rằng cách "lấy độc trị độc" đã thất bại, bé gái đã phải nhận thêm độc tố vào người. Họ liền đưa bé đến bệnh viện.

"Lúc đó, con gái đã sốt rồi, chân sưng rất to, bác sĩ kê đơn thuốc kháng viêm, sau đó chúng tôi về nhà", bố mẹ bệnh nhi kể lại. Tuy nhiên, bé gái không hồi phục mà bệnh tình còn căng thẳng hơn. Đến khi cô bé kể là đã đạp vào thứ gì đó mềm mại trước khi bị cắn, gia đình mới xác định bé bị rắn cắn và đưa trở lại bệnh viện để điều trị.

Lúc này, chân bé gái đã sưng rất to, có máu bầm dưới da, nướu răng chảy máu. Sau khi kiểm tra, bác sỹ phát hiện rằng vết thương của bệnh nhi không chỉ chứa chất độc của rắn mà còn có chất độc của nhện. Ngay lập tức, họ vệ sinh vết thương, chỉ định thuốc đặc trị, kiểm tra chức năng gan và chỉ số máu. May mắn là các cơ quan nội tạng của cô bé chưa bị tổn thương.

Hiện tại sau khi được điều trị đúng, tình hình của bé đã ổn định.

Qua trường hợp này, các bác sỹ nhắc nhở mọi người khi bị động vật lạ đốt, cắn, phải lập tức đến ngay bệnh viện để điều trị và cung cấp chi tiết mọi thông tin liên quan, nếu không sẽ hối chẳng kịp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại