Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng

Quỳnh Chi |

Rong biển khô rang muối mè là món ăn vặt rất hấp dẫn không chỉ các bé mà người lớn cũng rất thích.

Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 gói rong biển

- 1 ít đường cát

- Nửa thìa cafe muối

- Vừng trắng rang chín vừa phải

Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng - Ảnh 2.

Cách làm rong biển khô rang muối mè

- Bước 1: Chuẩn bị rong biển và xé rong biển thành từng miếng mỏng. Lưu ý, khi mua rong, chọn loại rong biển khô, vì rong tươi không thích hợp làm món này.

Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng - Ảnh 3.

- Bước 2: Bật bếp ở mức lửa vừa, đặt chảo lên, quét một lớp dầu mỏng lên chảo và chuyển sang lửa nhỏ. Sau đó đổ rong biển đã cắt nhỏ vào, dùng thìa đảo đều.

- Bước 3: Sau khi đảo một lúc rong biển sẽ có màu xanh hơn, bóng và hơi mờ.

Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng - Ảnh 4.

- Bước 4: Khi đảo bạn có thể cảm nhận được rong rất giòn thì rắc thêm chút đường, muối, vừng rang đều trước khi cho ra đĩa.

Lưu ý: Nếu chưa ăn đến, để nguội rồi gói kín lại không rong sẽ mất đi độ giòn.

Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại