Du khách đến tham quan đảo Lý Sơn sẽ phải trả phí?

Đình Thức |

UBND tỉnh Quảng Ngãi đề xuất, người đến tham quan tại đảo Lý Sơn sẽ phải trả phí 100 nghìn đồng/lượt khi tham quan đảo Lớn và thêm 50 nghìn đồng/lượt khi tham quan đảo Bé.

Ngày 9/7, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 15 với nhiều nội dung quan trọng.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trình HĐND thông qua nghị quyết về việc thu, mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan huyện đảo Lý Sơn.

Theo đó, UBND tỉnh đề xuất phí tham quan danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, bảo tàng tại đảo Lớn (xã An Hải và An Vĩnh) là 100 nghìn đồng/người/lượt. Du khách nếu tiếp tục tham qua đảo Bé (xã An Bình) sẽ phải trả thêm 50 nghìn đồng/người/lượt.

Đây là mức phí áp dụng chung cho du khách người Việt Nam và người nước ngoài. Ngoài ra, trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng và người dân huyện Lý Sơn được miễn phí.

Ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết nghị quyết mới nhằm huy động sự đóng góp của khách đến đảo Lý Sơn để chi cho việc bảo tồn, gìn giữ, tôn tạo các danh lam thắng cảnh, di tích, công trình bảo tàng, văn hóa; bảo vệ môi trường sinh thái.

Nguồn thu từ du khách cũng góp phần tái đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng, phát triển các dịch vụ và các nhu cầu khác để phục vụ khách và người dân trên đảo.

HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã bỏ phiếu và thông qua tờ trình thu phí tham quan đảo Lý Sơn.

Được biết, huyện Lý Sơn hiện có 24 di tích được xếp hạng trong đó có 4 di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia và 19 di tích cấp tỉnh, 1 di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia với nhiều thắng cảnh thiên nhiên độc đáo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại