ĐSQ Việt Nam mở đường dây nóng bảo hộ công dân là nạn nhân vụ xả súng ở Las Vegas

Thành Chung |

Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Mỹ cho biết đến nay đã xác định 1 nạn nhân người Việt Nam trong vụ xả súng tại Las Vegas.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, chiều ngày 3/10/2017, cộng đồng người Việt Nam tại Las Vegas thông báo xác định được 1 nạn nhân là người Việt Nam định cư tại Mỹ bị thiệt mạng trong vụ xả súng tại buổi biểu diễn ca nhạc đêm ngày 1/10 ở thành phố Las Vegas, bang Nevada.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tên là Michelle Võ, sinh sống tại thành phố Los Angeles và là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiến hành xác định quốc tịch Việt Nam của nạn nhân và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp.

Trước đó, ngày 2/10/2017, ngay sau khi xảy ra vụ xả súng, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã mở 2 số điện thoại đường dây nóng (+1-202-716-8666 và +1-202-368-2265) đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán (www.vietnamembassy-usa.org) để kịp thời hỗ trợ các công dân Việt Nam gặp khó khăn.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng Mỹ đề nghị cung cấp thông tin nếu phát hiện có nạn nhân là công dân Việt Nam, để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân khẩn cấp./.

Cận cảnh lực lượng an ninh bị nã đạn khi truy lùng tay súng Las Vegas

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại