ĐSQ Trung Quốc đùng đùng nổi giận: Đài Thụy Điển xin lỗi với ý đồ cực kỳ nham hiểm

Thủy Thu |

Căng thẳng ngoại giao Trung Quốc - Thụy Điển tiếp tục leo thang khi ĐSQ Trung Quốc cáo buộc đài Thụy Điển có ý đồ chia rẽ nhân dân và chính phủ nước này.

Mới đây, đài Sveriges Television (SVT) của Thụy Điển đã phát sóng một đoạn clip liệt kê những điều cấm kỵ đối với du khách Trung Quốc ở nước ngoài nhưng Đại sứ quán Trung Quốc tại Thụy Điển tức giận cáo buộc đoạn video này mang khuynh hướng phân biệt chủng tộc và lăng mạ người Trung Quốc nên yêu cầu xin lỗi.

Đến ngày 29/9, sau khi nhận được lời xin lỗi của SVT, Đại sứ quán Trung Quốc không bằng lòng và tiếp tục nổi đóa cho rằng, dù đã gửi lời xin lỗi nhưng đây là hành động thiếu sự thành ý và hiểm ác.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Thụy Điển chỉ trích:

"STV đã từ chỗ từ chối xin lỗi, đến xin lỗi cá nhân người bị xúc phạm, rồi xin lỗi cá nhân người Trung Quốc và Thụy Điển - những người cảm thấy bị xúc phạm. Những lời "xin lỗi" này rất thiếu nghiêm túc, rất thiếu sự chân thành và luôn né tránh tính chất phân biệt chủng tộc... Bây giờ họ lại nham hiểm tấn công vào chính phủ Trung Quốc, hòng chia rẽ nhân dân và chính phủ Trung Quốc, ý đồ cực kỳ nham hiểm".

Ông này cho biết, Trung Quốc không chấp nhận lời xin lỗi thể hiện sự "ác ý" của đài SVT, đồng thời cảnh cáo đài này cần nhìn thẳng vào vấn đề, không nên trượt dài trên con đường sai trái và cần phải xin lỗi chính phủ-nhân dân Trung Quốc một cách chân thành.

Trước đó, hồi đầu tháng, một vụ xô xát đã xảy ra giữa một du khách Trung Quốc và cảnh sát Thụy Điển.

Sau đó, đài SVT lại bất ngờ phát sóng một đoạn clip được cho là châm biếm du khách Trung Quốc khiến Bắc Kinh nổi giận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại